tin tức Các lệnh cấm đối với Huawei sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền công nghiệp bán dẫn của Mỹ

Mr.Y

Team vòi xịt
Tayto
Editor
Huawei có vẻ như đang chuẩn bị rơi vào tình trạng khó khăn khi số lượng hàng tồn kho đang bắt đầu cạn kiệt. Lệnh cấm mới nhất bao gồm tất cả 38 công ty con của Huawei theo pháp nhân đã được triển khai. Lệnh cấm này sẽ là biện pháp trừng phạt nghiêm ngặt nhất đối với Huawei. Thay đổi mới nhất sẽ hạn chế Huawei trực tiếp mua bộ xử lý (và các bộ phận, thành phần hoặc thiết bị khác) được phát triển hoặc sản xuất bằng phần mềm hoặc công nghệ của Mỹ. Mọi giao dịch đều cần sự cho phép của chính phủ Mỹ.

1598727310109.png


Trước lệnh cấm này, vào ngày 17-8 thì John Neuffer - chủ tịch kiêm giám đốc điều hành của hiệp hội công nghệ chất bán dẫn Mỹ (SIA) đã đưa ra một tuyên bố trên trang web chính thức của tổ chức này, cho biết họ vẫn đang đánh giá các thiệt hại do lệnh cấm này. Với những điều khoản khắt khe đối với việc bán bộ xử lý thương mại sẽ gây ra những thiệt hại nghiêm trọng cho ngành công nghệ bán dẫn.

1598727319589.png


Theo SIA, họ đại diện cho 95% ngành công nghiệp bán dẫn của Mỹ. Người phát ngôn của Bộ Ngoại Giao Trung Quốc - Zhao Lijian cho biết Mỹ đã khái quát hóa khái niệm an ninh quốc gia, lạm dụng quyền lực quốc gia và áp dụng nhiều biện pháp hạn chế chống lại lại các công ty Trung Quốc như Huawei mà không có bất kỳ bằng chứng xác thực nào. "Đây là một hành động thể hiện bá quyền trắng trợn, chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện các biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các công ty Trung Quốc."

Các nhà phân tích của Jefferies đã viết trong một báo cáo: "Mỹ đang ngăn chặn các lỗ hổng trong các quy tắc cung ứng sản phẩm của mình. Đây không phải là một điều bất ngờ. Điều này có nghĩa là Huawei không thể dựa vào các công ty thiết kế bộ xử lý bên thứ ba như MediaTek và Unisoc để tiếp tục sản xuất điện thoại di động. Niềm hi vọng cuối cùng tan vỡ đã ảnh hưởng đến khả năng tồn tại của Huawei." Vào ngày 7 tháng 8, Yu Chengdong cho biết do lệnh trừng phạt của Mỹ, các bộ xử lý dòng Kirin của Huawei sẽ không thể được sản xuất sau ngày 15 tháng 9.

Theo Gizchina
 
Last edited:

okaybn

Member
Trước khi ra lệnh cấm, chính quyền toàn những thằng đầu có sạn của chính phủ Trum chắc tính toán kỹ lắm rồi :))), làm căng, lấy cái bầu cử đã. Giờ chỉ có thể bám vào cái đánh tàu để tranh cử thôi.
 

1m8.50kg

Junior Member
Trước khi ra lệnh cấm, chính quyền toàn những thằng đầu có sạn của chính phủ Trum chắc tính toán kỹ lắm rồi :))), làm căng, lấy cái bầu cử đã. Giờ chỉ có thể bám vào cái đánh tàu để tranh cử thôi.
Vl đánh khựa để lấy cái bầu cử. Mẽo bắt đầu đánh Trump đầu năm 2018. Chuẩn bị lâu nhỉ? :confuse:
 
Top