Các loại bún hải sản nổi tiếng

changtraithailan

Senior Member
https://zingnews.vn/cac-loai-bun-hai-san-noi-tieng-post1151114.html

XEm tại bài gốc danh sách đầy đủ các cực phẩm bún

Không giống nhau về thành phần hay cách chế biến, những tô bún hải sản đặc trưng ở mỗi vùng đất dễ dàng chinh phục thực khách bởi hương vị tươi mới, hấp dẫn.

Nguồn hải sản tươi sống được chế biến thành đa dạng các món ăn trong ẩm thực Việt. Trong đó, hải sản kết hợp với bún - món sợi có nhiều biến tấu hàng đầu, mang đến cho thực khách loạt trải nghiệm ẩm thực "khó cưỡng" khi đi dọc mảnh đất hình chữ S.

Bún bề bề Hạ Long​

Bún bề bề là bữa sáng quen thuộc của người dân Hạ Long (Quảng Ninh). Món ăn chinh phục thực khách với nước dùng ngọt thanh, bề bề chắc thịt thơm ngon cùng các loại đồ ăn kèm khác như rau sống, chả cá...
Nước dùng bún được nấu từ bề bề, tôm nõn, xương ống hầm, ghẹ, cua theo tỷ lệ nhất định. Trong đó, nước luộc bề bề là linh hồn của nồi nước dùng. Không chỉ ở Quảng Ninh, du khách còn có thể thưởng thức món bún hải sản thơm ngon này ở nhiều tỉnh thành khác.
bun hai san noi tieng o 3 mien anh 1

bun hai san noi tieng o 3 mien anh 2
Tận hưởng buổi sáng theo cách của người dân Hạ Long, bạn có thể dạo trên con đường bao biển, hít hà gió biển rồi ghé vào một quán ăn sáng, thưởng thức bát bún bề bề. Ảnh: Fuongsfood.

Bún tôm Hải Phòng​

Là đặc sản nổi tiếng ở Hải Phòng, món bún tôm mang hương vị đậm đà đặc trưng của nước dùng nấu từ tôm khô. Bên cạnh những con tôm bóc nõn thơm ngon, thành phần của món bún còn có chả lá lốt, cá rán, mộc nhĩ thái nhỏ và ruốc cua... tùy quán.
Bên cạnh đó, thực khách thưởng thức món ăn cùng rau muống luộc hoặc rau cần chần, hành, mùi thái nhỏ.
bun hai san noi tieng o 3 mien anh 3

bun hai san noi tieng o 3 mien anh 4
Bát bún tôm mang hương vị đậm đà của đất cảng Hải Phòng. Ảnh: Noodlebayprague, Cope.awnhang.

Bún ốc Hà Nội​

Bún ốc là món đặc sản dân dã của Hà Nội. Được làm từ những nguyên liệu bình dân, phổ biến, bún ốc ghi điểm bởi vị chua thanh, dễ ăn. Bát bún ngon là sự kết hợp của nước dùng trong, đậm đà với vị ngọt xương ống, vị chua nhẹ của giấm bỗng, những con ốc to, giòn sật, đậu hũ thơm bùi...
bun hai san noi tieng o 3 mien anh 5

bun hai san noi tieng o 3 mien anh 6
Trong khi ốc có ở khắp mọi miền và thường chỉ được chế biến kiểu luộc hoặc xào, tại Hà Nội, ốc là một phần không thể thiếu của món bún đặc sắc, được lòng nhiều thực khách. Ảnh: Mattysblog, Duongvux_.

Bún giấm nuốc Huế​

Bún giấm nuốc là món ăn mang đậm chất Huế với thành phần đặc trưng là con nuốc, loài nhuyễn thể có nhiều vào mùa hè tại các vùng đầm phá nước lợ ở cố đô. Cùng họ với sứa, loài nuốc chỉ nhỏ bằng nửa trái chanh.
Món bún giấm nuốc thơm nức với nước lèo tôm tươi đậm đà quyện với cái béo của bánh tráng, đậu phộng và những con nuốc vị ngọt giòn tan, mang đến hương vị khó quên cho du khách từng thưởng thức.
bun hai san noi tieng o 3 mien anh 7

bun hai san noi tieng o 3 mien anh 8
Nuốc được chia làm 2 phần gồm tai và chân, trong đó phần chân giòn sật là linh hồn của món bún giấm nuốc trứ danh. Ảnh: Ryanfoodaholic, Eatingwithchangchang.
 
Top