Các thím chia sẻ thêm về công thức ngâm rượu nữa đi.
Mình thì đang có khoảng chục bình. Táo mèo, Nhãn, Mơ, Chuối, Dâu tằm, Nho, Sim, Dứa, Thanh mai, Ổi.
Hoa quả thì đi chợ mua hoặc cây nhà lá vườn dưới quê gửi lên thôi chứ cũng chả mất công săn lùng kỳ công gì cả.
Rượu thì nhà bố vợ nấu, rượu ngon, men ta ko sợ đau đầu.
Cũng mới tập chơi rượu ngâm đc nửa năm nay. Công thức của mình thì vô cùng đơn giản: Rượu trắng ngon thì lúc nào trong nhà cũng có sẵn khoảng 40 lít. Khi có hoa quả (mua chợ hoặc quê gửi lên) thì ghé cửa hàng tạp hoá mua cái bình thủy tinh loại 8-10 lít. Khoảng 2-3kg hoa quả + 7-8 lít rượu + 3 lạng đường phèn là thành 1 bình rượu 10 lít. Mang vào góc nhà cất, thỉnh thoảng mở ra khuấy đều lên.
Hôm trước mới lấy 1 lít rượu ngâm Nho được 6 tháng ra uống thử khá ngon. Dịu, thơm, say nhưng ko đau đầu. Mấy ông uống cùng đều khen ngon cả.
P/s: Thấy có nhiều ng ngâm hoa quả với đường trước cho lên men rồi mới cho rượu vào. Mình ko làm thế vì kỳ công quá. Mà khả năng làm thế thì lại ngọt quá, hợp với chị em hơn. Mình chỉ cần rượu thơm mùi hoa quả và êm dịu thôi