Các món ăn kết hợp xí quách tại TP.HCM

weddingbox

Senior Member
Bún bò, hủ tiếu, lẩu… kết hợp với xí quách là gợi ý cho bạn khi tìm kiếm món ăn có hương vị ngon và giàu dinh dưỡng tại TP.HCM.

Xí quách là phần xương còn lại sau khi nấu nước dùng của các món bún, phở… Ngoài công dụng làm ngọt nước, xí quách còn mang đến thú vui cho thực khách khi thưởng thức, đôi khi là cắn được lớp thịt mỏng, lớp mỡ hay hút được phần tủy trong xương.

1. Lẩu xí quách​

Xí quách thường được dùng để nấu lẩu. Không cần nêm nếm cầu kỳ, chủ yếu lấy vị ngọt tự nhiên từ xương hầm cùng các nguyên liệu như củ cải trắng, lê, bắp, hành tây, món ăn vẫn hấp dẫn với mùi thơm lừng. Nước dùng lẩu xí quách trong và hậu vị thanh ngọt. Thông thường lẩu xí quách ăn với mì trứng hoặc mì gói, cải thảo, rau tần ô, nấm đùi gà… và nước chấm tương giấm thêm chút sa tế cay cay.
Địa chỉ gợi ý: Lẩu Đông Xuyên, Vận Hảo...
mon an tu xi quach TP.HCM anh 1
Nồi lẩu xí quách giá 300.000 đồng. Ảnh: Thảo Ly.

2. Bún bò xí quách

Sự kết hợp giữa hương vị bún bò Huế với những miếng sườn vừa nạc vừa gân là gợi ý lý tưởng cho bữa sáng của thực khách tại TP.HCM. Xương và thịt bò khi ninh đủ lửa trở nên mềm và ngọt béo, hòa quyện cùng vị nước dùng đậm đà, sa tế cay nồng và rau sống thanh mát. Món ăn chinh phục khẩu vị thực khách khó tính.
Địa chỉ gợi ý: Bún bò Phú Hưng, bún bò Út Hằng…

mon an tu xi quach TP.HCM anh 2
Ảnh: Ansapsaigon.

3. Hủ tiếu xí quách​

Hủ tiếu là món ăn quen thuộc với người miền Nam. Bạn có thể dùng hủ tiếu vào bữa sáng, trưa, chiều, tối đều phù hợp. Có nhiều loại hủ tiếu, mỗi loại mang đặc trưng riêng, phù hợp khẩu vị từng thực khách.
Bên cạnh hủ tiếu Nam Vang hay hủ tiếu Mỹ Tho, hủ tiếu xí quách cũng được nhiều thực khách ưa thích. Món ăn có nguyên liệu đơn giản gồm bánh hủ tiếu, nước dùng, xí quách heo (xương ống, xương sườn) và rau sống. Đặc trưng của hủ tiếu xí quách là nước dùng thanh đạm. Khi ăn, thực khách cảm nhận được vị ngon từ thịt, ngọt từ xương. Nước chấm xí quách cũng khác nhau tùy theo quán, có thể là mắm gừng hoặc nước chấm tương giấm.
Địa chỉ gợi ý: Hủ tiếu mì sườn Lò Siêu, hủ tiếu Mỹ Tho Chị Phụng...

mon an tu xi quach TP.HCM anh 3
Mỗi tô hủ tiếu xí quách đầy đặn có giá khoảng 40.000-60.000 đồng. Ảnh: Phanhoangmy81.

4. Sườn muối ớt xanh

Thêm một món ăn không kém phần hấp dẫn từ xí quách là sườn sốt ớt xanh. Những phần sườn và xương heo đầy ắp thịt ninh mềm được chất thành ngọn núi “siêu to khổng lồ”. Sau đó, đầu bếp sẽ chan sốt từ nước hầm xương thanh ngọt, hòa cùng ớt xanh, gia vị, hành ngò… tạo sắc màu bắt mắt, thơm và nồng vị cay. Bạn có thể ăn không hoặc gọi thêm cơm trắng để giảm vị cay. Món ăn có nguồn gốc từ Thái Lan mang màu sắc bắt mắt và nồng vị cay kích thích vị giác.
Địa điểm gợi ý: Cục ta cục tác, Vy Garden - Sườn Cay...
mon an tu xi quach TP.HCM anh 4

mon an tu xi quach TP.HCM anh 5
Món sườn chất cao thu hút tín đồ sành ăn. Ảnh: Iamfoodtester.

xem full tại: https://zingnews.vn/cac-mon-an-ket-hop-xi-quach-tai-tphcm-post1150990.html
 
Top