Các ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay

Cryolite.5

Senior Member
https://tuoitre.vn/cac-ngan-hang-da-dong-thuan-giam-lai-suat-cho-vay-20210712181649562.htm

TTO - Chiều 12-7, Hiệp hội Ngân hàng đã họp với lãnh đạo 16 ngân hàng vào để trao đổi, thống nhất phương thức và thời gian thực hiện việc giảm lãi suất cho vay đối với các khoản vay hiện hữu trong 5 tháng cuối năm 2021.

Các ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay - Ảnh 1.

Các ngân hàng đã đồng thuận giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn - Ảnh: NGỌC PHƯỢNG

Tại cuộc họp, các ngân hàng đã đã đồng thuận giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp và người dân vượt qua khó khăn. Tùy theo đối tượng bị ảnh hưởng, các ngân hàng sẽ có mức giảm lãi suất phù hợp. Thời hạn thực hiện giảm lãi suất sẽ thực hiện sớm trong tháng 7 cho đến hết năm 2021.

Ông Nguyễn Viết Mạnh - thành viên Hội đồng thành viên (HĐTV) Agribank - cho biết Agribank đã họp và thống nhất giảm lãi suất để hỗ trợ doanh nghiệp.

"HĐTV của Agribank sẽ họp để đưa ra mức giảm lãi suất, có khoản sẽ giảm 0,5%/năm, có khoản sẽ giảm 2 - 2,5%/năm. Tính trung bình, lãi suất cho vay của ngân hàng sẽ giảm khoảng 1%/năm", ông Mạnh cho biết thêm.

Ông Phạm Quang Thắng - phó tổng giám đốc Techcombank - cũng cho biết Techcombank đồng thuận giảm lãi suất để hỗ trợ khách hành nhưng trong hỗ trợ không nên cào bằng mà nên tập trung hỗ trợ cho các doanh nghiệp sản xuất thiết yếu cho nền kinh tế, doanh nghiệp có lực lượng lao động lớn…

"Còn các doanh nghiệp bất động sản đang lãi lớn, các doanh nghiệp xuất khẩu hay các cá nhân vay tiền mua ô tô… thì không nên hỗ trợ lãi suất", ông Thắng nói.

Theo bà Phạm Thị Trung Hà - phó tổng giám đốc MB - trước mắt MB sẽ hỗ trợ trực tiếp các doanh nghiệp gặp khó khăn không có doanh thu hoặc doanh thu giảm (chẳng hạn doanh nghiệp trong lĩnh vực lưu trú, dịch vụ…) với mức lãi suất có thể giảm 1%/năm hoặc hơn, đối tượng được hỗ trợ lãi suất tiếp theo là sản xuất và khách hàng cá nhân (đối tượng trả góp từ lương).

Trong khi đó, một số ngân hàng cho biết phải xin ý kiến cổ đông, vì giảm lãi suất sẽ ảnh hưởng lớn đến kế hoạch lợi nhuận của các ngân hàng trong năm nay.

Theo đại diện LienvietPostBank, với tổng dư nợ của ngân hàng khoảng 191.000 tỉ đồng, nếu giảm lãi suất khoảng bình quân 1%/năm thì ngân hàng này sẽ giảm lợi nhuận khoảng 600 tỉ đồng.

Ông Phan Đình Tuệ - phó tổng giám đốc Sacombank - cũng cho rằng với tổng dư nợ đang vào khoảng 350.000 tỉ đồng, nếu lãi suất giảm 1% trong vòng 5-6 tháng, lợi nhuận của ngân hàng cũng giảm trên nghìn tỉ đồng, tương đương 40% lợi nhuận theo kế hoạch.

Mặc dù vậy, để chia sẻ khó khăn với doanh nghiệp, ông Tuệ cho biết Sacombank sẽ thực hiện giảm lãi suất, tuy nhiên chỉ giảm cho các đối tượng thực sự khó khăn.

Tại cuộc họp, ông Nguyễn Quốc Hùng - tổng thư ký Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam - thừa nhận hiện nay việc giảm lãi suất rất khó, tuy nhiên lúc này rất cần sự chia sẻ, cảm thông của ngành ngân hàng với những khó khăn của doanh nghiệp.

...
 

kuko

Senior Member
Cái vay/mượn/tiết kiệm buôn bân tiền này ngân hàng nào cũng lãi vkl luôn. Trong khi dân vs doanh nghiệp chết sặc vì dịch.
 

taiven

Senior Member
Vẫn là những ng giàu đc hưởng lợi thôi. Các bác vì sao covid mà giá nhà ko giảm ko, vì nó đc cơ cấu giữ nhóm nợ, đc giảm lãi vay,....Quan trọng là cho những ng có tài chính mạnh vay thôi. Nên mơ đi mà bds giảm
 

bone

Senior Member
tụi bank này lãi cực khủng. Giờ phải mượn danh nghĩa ủng hộ quỹ Covid mà bắt chúng nó trích 30% lợi nhuận 2021 thu theo từng quý thì mới gọi là san sẻ khó khăn cùng người lao động được. Hầu như tất cả các ngành nghề đều ảnh hưởng - TRỪ NGÂN HÀNG
 

WANWULIN

Moderator
tayto
Vl vay nông nghiệp mà lại không sang nh nông nghiệp vay :big_smile: Lại còn có thế chấp đất nữa thì quá ổn:big_smile: duyệt hs trong ngày luôn. Ls là 5,4 nhớ fen
à nhưng mà em hỏi riêng chút, khoản vay đó nếu đang bên bank A thì có thể chuyển qua bank B dc hơm anh nhỉ
 
Top