Các ngân hàng thương mại dù lợi nhuận khủng vẫn không chịu giảm lãi cho vay

duy289

Senior Member
Bắt NH giảm lãi là đúng chứ còn gì nữa
Dịch bệnh cả nước khốn khổ, điện nước viễn thông đang bị gõ đầu từng thằng thì NH là cái gì.
Bắt giảm lãi ko có nghĩa là bắt các anh chịu lỗ, người ta chỉ bảo các anh ăn ít lại thôi. Dân đói như chó mà NH cứ báo lãi khủng, năm sau cao hơn năm trước thì có phản cảm ko? Giờ cần nhất phát huy tính đại đoàn kết toàn dân mà các anh NH làm thế này thì đoàn kết cái máu lol nữa à?
Các anh ko chủ động giảm thì nhà nước sẽ bắt các anh giảm. Đừng bảo nhà nước có quyền gì. Chiến tranh còn trưng dụng cả nhà máy, kho bãi để sản xuất quốc phòng thì chống giặc cô vít này nó mới kêu ăn ít lại tí là còn nhẹ nhàng chán
đúng r nè anw bên nc các bạn NH nó có giảm k nhể ?
 

Utopic Unicorn

Senior Member
Cái này là ngân hàng , điều phối tài chính quốc gia, ăn tham quá nó phá sản doanh nghiệp hàng loạt thì xuống đất chơi với giun, đã ngu dốt còn hay phát biểu
chơi với dế cũng đéo đến lượt anh phát biểu, NH (cụ thể là NHTM) cũng đéo phải thằng điều phối tài chính quốc gia, DN phá sản thì hỏi thằng nào cầm tiền thuế của DN ấy, DN có nộp thuế cho NH đồng éo nào đâu mà bắt nó giải cứu, nực cười. Bây giờ nó giảm lãi rồi DN thấy lãi ngon quá lại vay thêm, đảo nợ, cuối năm dịch bệnh phá sản thì ai giải cứu NH? lấy tiền thuế của anh, tôi và bao người khác hả?
 
Last edited:

nmhwww

Senior Member
chơi với dế cũng đéo đến lượt anh phát biểu, NH (cụ thể là NHTM) cũng đéo phải thằng điều phối tài chính quốc gia, DN phá sản thì hỏi thằng nào cầm tiền thuế của DN ấy, DN có nộp thuế cho NH đồng éo đâu mà bắt nó giải cứu, nực cười. Bây giờ nó giảm lãi rồi DN thấy lãi ngon quá lại vay thêm, cuối năm dịch bệnh phá sản thì ai giải cứu NH? lấy tiền thuế của anh, tôi và bao người khác hả?
Thế mới có đội thẩm định doanh nghiệp , ko thì giãn nợ, đóng lại chậm lãi, khoanh nợ .... ,
 

Utopic Unicorn

Senior Member
Thế mới có đội thẩm định doanh nghiệp , ko thì giãn nợ, đóng lại chậm lãi, khoanh nợ .... ,
thẩm định doanh nghiệp mà chính xác thì đã không có nợ xấu, không có NH nào phá sản, thực tế thì xứ tư bản năm nào chả có NH phá sản, ở VN thì nên quen dần đi.
Giãn nợ, chậm nợ, khoanh nợ chỉ là giải pháp tạm thời, DN chết vốn một ngày là phá sản cmnr. Anh muốn cứu DN thì hỏi thằng to đầu đang cầm tiền thuế của DN ấy, thằng đấy không cứu thì chả ai cứu nổi đâu, những thằng khác chả có nghĩa vụ vẹo gì phải cứu.
 
Last edited:

musicbox6

Senior Member
Mấy ông cãi nhau làm gì ! Ko để ý dạo này nhiều vụ cty BDS thâu tóm ngân hàng à, bank thấy số liệu thế chứ toàn vay chéo book doanh thu lẫn cty bds thâu tóm để đảo nợ cho chính nó, thấy lãi to mà chưa chắc đã ngon ăn lại nuôi ngược ông cty mẹ đang ko có doanh thu nữa. Nên là nếu giảm lãi là bắt buộc cho nền kinh tế thì tui tin lượng doanh nghiệp giải thế lẫn nợ xấu tăng tới sang đầu năm sau thì bắt đầu mới giảm mạnh lẫn giãn nợ lần 3 dc.
 

heartgoldsilversoul

Senior Member
Mình làm banker đây, cũng mong lãi suất giảm để hỗ trợ KH.
Nhưng cân đối vốn thì thấy đợt giảm lãi suất tiền gửi năm 2020 thì phải đến hết năm 2021 mới giảm lãi vay được (Vì các khoản huy động lớn, hợp đồng tiền gửi từ DN chiếm hơn 50% cơ cấu chi phí vốn, các khoản này đa phần có thời hạn 2-3 năm nên đến giờ NH vẫn đang trả lãi cho cái cục này).
Còn các bank giảm thì hiện tại đang dùng chi phí vốn huy động ngắn hạn để giảm lãi cho KH (nguồn này tỷ trọng nhỏ, tính ổn định thấp). Mà điều này dẫn đến nguy cơ không kiểm soát được dòng vốn cho ngân hàng
Nói chung mình cũng hay đề xuất giảm lãi cho các KH thuộc phân nhóm bị giảm/mất thu nhập nhưng HO đếch chịu, toàn đi làm tờ tình tay xin giảm từng case 1, chán đời vl ra.
Còn ông nào nói báo đài thì lên TV mà giảm.
Các ông lúc vay thì quan tâm là chỉ nhận được tiền là ok, mục đích vay, nguồn thu nhập được chứng minh như thế nào thì không care. Đây là 2 yếu tố để xét giảm LS theo hướng dẫn và chỉ đạo của NHNN nhé các ông tướng.
Ví dụ ông làm Hướng dẫn viên Du lịch, nhưng nhóm này bank nó siết cho vay. Các ông chạy đi làm cái Hợp đồng lao động, bảng lương ở công ty IT chẳng hạn => Bank cho vay. Đến khi nó xét giảm lãi, thì nó xét nhóm bị ảnh hưởng trước là HDV du lịch (ngành nghề thực tế của ông nhưng không kê khai hồ sơ), còn các công ty IT vẫn làm việc bình thường thì ko được giảm lãi => lên mạng kêu trời.

Nói chung để NH TMCP giảm lãi thì còn xa vời lắm, vì ngay cả các gói vay cứu trợ của CP đưa ra chỉ đạo các NH TMCP cho vay, đến khi cho DN vay xong thì hạch sách thủ tục vay vốn ko đạt chuẩn, yêu cầu NH TMCP tự chịu trách nhiệm bỏ chi phí ra với các hồ sơ cho vay dưới chuẩn (DN có đếu gì thu nhập hay đủ điều kiện vay do ảnh hưởng của mùa dịch?) => NH TMCP nó siết cái này lại, các DN lại than.
Cơ bản muốn tốt thì dí ông CP ấy, các ông đó cũng ra chính sách tào lao , hướng dẫn như quân què xong đẩy hết trách nhiệm cho nhóm NH TMCP
Không cần giảm cơ cấu dài hạn chắc đỡ ảnh hưởng hơn :)
 

severav

Senior Member
cái quan trọng hiện tại là cơ cấu, ko phải giảm lãi, các anh đòi giảm lãi làm cái mẹ gì ngoài cơ hội 🤣
 

luatsutv01

Senior Member
Lãi có 8.5 với 9.3 mà còn đòi giảm xuống đến mức nào mới ưng

Gửi từ Xiaomi MI 8 bằng vozFApp
 

valentino_vsr

Đã tốn tiền
Thiên tai dịch bệnh bất khả kháng, ai mà dám nghĩ đến ngày dân Sài Gòn đói tranh nhau từng bó rau kg gạo, hàng quán đóng cửa đìu hiu, không 1 bóng người như thành phố chết.
Chia sẻ với nhau lúc khó khăn chung thôi.
căn bản nhiều người ảo tưởng muốn giàu nhanh có 2,3 nhưng muốn vay thêm 10, chứ cứ đi lên dần từ từ, trau dồi đúng chuyên môn nghề thì đã sao chứ
cả vạn người mới có 1 thành công tự lực mà, mình thấy thế
 

kienkg1258

Senior Member
bình thường Angry Bank bị chửi nhiều nhất cơ mà đợt dịch này Angry bank cứu nhiều nông dân nhất :D
 

hongquyet

Senior Member
Văn vở cái éo gì. Sự thật là 20 củ trong thẻ mất luôn :)). Tiền trong tài khoản không còn luôn. Đem thông tin tài khoản nó kiểm tra là không còn tiền luôn :LOL:
Các anh đừng nói lý thuyết mồm, thực tế trải nghiệm như vậy thì tôi kể vậy.
Bản thân tôi lúc đầu là khách hàng ưu tiên nó cấp cho cái thẻ tín dụng Platium bảo ko mất phí thường niên. Đến lúc tôi hết là khách hàng ưu tiên nó gửi cái email bảo là sẽ thu phí Platium 990k (email thằng này hay bị nằm trong mục thư rác nên tôi ko nắm được). 1 năm sau nó thu phí 990k. Tôi lên website thời điểm đó thì nó bảo nó tính phí theo thẻ Platinum Loyaty 690k. (Định show hình cho các anh xem, thì phát hiện nó đã thay đổi nội dung trên website, tôi có quay lại màn hình thời điểm tôi bị tính tiền dôi ra 200k, anh nào ko tin tôi nói rảnh thì tôi up clip lên hầu các anh)
bần nông chỉ được cái bốc phét là giỏi.
Lúc nào cũng mở mồm là ngân hàng ỉm tiền của khách hàng. Bần nông show bằng chứng đi, đừng gáy mõm.
 

DavidEdwards

Senior Member
Mấy anh banker ngu đi hỏi lúc làm ăn được thì có trả thêm tiền ko, thế tiền người ta trả cho anh chỉ trả tiền gốc không có lãi vay trong đó à. Các anh kinh doanh rủi ro người ta làm ăn được thì rủi ro của các anh giảm dần về 0 ngồi im ăn tiền thì chả giúp các anh quá ? Các anh ngu thật hay luyện tập nhiều năm vậy tôi hỏi thật ?
 

TipPhoNo

Senior Member
vãi các anh, lúc các anh làm ăn được có đóng thêm đồng nào tiền lãi cho ngân hàng không giờ làm ăn khó khăn thì đòi giảm. Khôn như các anh thì ngân hàng cạp đất ăn à :surrender:
Giảm cho 1 anh 100k thì hàng ngày ngân hàng thất thoát hàng tỉ đồng, chứ đừng nói giảm số lượng lớn :surrender:
cảm thấy khó khăn quá thì giải thể công ty,nộp đơn phá sản, ngân hàng sẽ xuống xử lý phần còn lại cho các anh, trong đây chắc cũng chiếm 70% mấy anh vay ngân hàng mua nhà nên mong nó giảm, chứ chắc méo gì đã bị giảm thu nhập :surrender:, toàn mấy thằng khôn lõi
Anh phát biểu hay nhỉ, mới mấy năm mà có vẻ nhanh quên. Thằng nào là thằng đứng ra mua nợ xấu cho ngân hàng trong đợt khủng hoảng 2012 ? Tiền lấy từ đâu hay lại lấy từ tiền thuế ?, nếu không có nhà nước mua nợ xấu thì ngân hàng VN nó phá sản hết rồi. Đống nợ xấu của ngân hàng thời 2012 tới giờ vẫn chưa xử lý xong.

Mà tiền mua nợ xấu lấy từ đâu ? Từ tiền thuế. Tiền thuế lấy từ đâu ? Từ thằng dân.
 
Last edited:

DavidEdwards

Senior Member
Còn mấy anh nào nói không giảm lãi sau dịch phát sinh 1 đống nợ xấu bank ăn cho hết thì chưa chắc. Giá trị tài sản hiện tại rớt thấp do cá nhân/doanh nghiệp thu hẹp/ngưng kinh doanh dẫn đến cần tiền gấp mà để đảm bảo tính thanh khoản thì cần giảm giá. Hiện tại nói thật nợ xấu lại là cơ hội để nhóm đang tích lũy tài sản cực lớn tiếp tục thu gom về. Sau dịch khoảng cách giàu nghèo sẽ được nới biên độ ngày càng rộng thêm. Các anh siêu giàu đi shopping tài sản giá sale còn các anh trung lưu đang muốn bứt lên sẽ phải bán bớt tài sản để cầm cự => rớt hạng.
 

lengkengggg

Senior Member
luật nào quy định vậy? luật rừng à? vd cty tôi tìm được nguồn hàng rẻ hơn hoặc cải tiến kĩ thuật khiến giá đầu vào giảm thì phải giảm giá bán cho khách hàng à?
đíu phải tự nhiên đẻ ra riêng cái luật các tổ chức tín dụng thay vì gộp chung vào luật doanh nghiệp đâu anh, ngành ngân hàng nó cực kỳ nguy hiểm, nhà nước phải quản lý chứ thả nổi cho các anh mạnh ai nấy chơi thì toang cả nút :nosebleed:
 

TatDenDiiNgu

Senior Member
Chiến tranh tổng động viên đến đàn bà cũng phải ra trận. Cả nước phải dồn lực chu cấp cho chiến sĩ ngoài sa trường.
Đại dịch này cũng khác gì chiến tranh. Virut chính là quân xâm lược .

Khắp nơi lầm than mà bọn ngân hàng lại ngày càng béo tốt thì dm cần xem lại vấn đề đạo đức. Ích kỷ trầm trọng.
 

Nói Thấu Tim Đen

Senior Member
Cái thị trường duy nhất mà chỉ có tăng và đi ngang chứ không có giảm. “Bàn tay vô hình” bị què rồi
moaaa.png


via theNEXTvoz for iPhone
 

owlabrh

Senior Member
Tôi làm bank, TMCP tư nhân, nói từ đầu luôn đỡ các thím xách mé này nọ
Về lý: các anh vay nh cũng trăm ngàn mục đích vay: vay tiêu dùng thực (mua bđs để ở, mua xe đi lại), vay kinh doanh, tôi công nhận, nhóm này nên được hạ. Nhưng cũng lô lốc ông vay đầu cơ, tiền tấn nhưng đổ hết vào đất cát om hàng, rồi vay xe cộ phông bạt. Nguồn thu thì kém, giấy tờ không có, nói mồm thì nhiều, tư cách như cái đ** b*, LTV 70 75% còn chê ít đòi vay thêm, hồ sơ chế cháo từ A - Z, nhưng vay thì đòi lãi thấp vay nhiều, thế sao từ đầu lúc vay không vay của bọn Big4 cho thấp mà mò qua TMCP tư nhân ? Đưa tiền cho các anh, may thì các anh sống, đen thì các anh chết, vỡ bung bét đến lúc trích lập dự phòng, trình cơ cấu, viết báo cáo, chạy đôn chạy đáo nhắc nợ tìm người tìm tài sản thì ai làm ? Rủi ro ai chịu ? HĐ các anh ký rồi, lstk * + biên độ cố định, và thường là điều chỉnh 3 tháng 1 lần (chứ không phải tháng này lãi tk giảm thì lãi các anh giảm ngay, đến đợt mới điều chỉnh). Các anh mà tìm được lỗi sai thì cứ bới lên mà chửi, lên thẳng cái chi nhánh phát vay mà cãi chứ nhăng nhẳng trên cái vOz này thì đến bố bank cũng kệ. Còn nếu vẫn đúng theo hđ đã ký, thì NH KHÔNG SAI. Lãi tiết kiệm giảm, nhưng với các khách mới gửi là chính, chứ nhóm khách gửi nhiều, kỳ hạn dài, hợp đồng đã ký fix từ lâu rồi, giờ giảm thì cái lũ đấy chả đến cào mặt NH ra, giấy tờ ký thế nào, cứ thế mà làm. Cao hơn, phía SBV chưa có cái văn bản cmg về việc BẮT BUỘC ngân hàng giảm lãi, cả về lộ trình lẫn thời gian, nên các anh cứ thế mà đợi.
Về tình, tôi công nhận là nên giảm, nhưng cũng phải cân đo đong đếm, nhóm đầu cơ thì chết cmnđ đỡ chật đất, tôi cũng chưa mua đc nhà, thằng nào chết tôi còn ôm 1 căn chui ra chui vào càng tốt. Cả trăm cái mục đích vay (đấy là mới về mặt giấy tờ, còn vay thực cả để làm gì thì có mỗi thằng cầm tiền biết, CVKH thì mấy đứa mới vào nghề khách nó lừa cho vỡ mồm cũng chả biết), trừ khi có thông tư nghị định bắt buộc giảm tất, còn không thì NH cũng phải cân đo đong đếm, vì CƠ CẤU NỢ là dính đến hồ sơ, sửa đổi hợp đồng gốc, còn phải trình ông A ông B, soạn phụ lục và KH cũng phải ký bổ sung. Và nói luôn là anh nào lúc vay, vay bằng cái hồ sơ được vẽ ra thì đừng mở mồm ra đòi giảm, vì thằng CVKH có muốn giảm, KH có muốn giảm thì cũng phải xử lý giấy tờ, hồ sơ lúc vay đẹp quá thì giờ nó không xấu nổi, không thuộc nhóm được giảm thì ngồi đấy mà ngáp chứ không phải cái tiệm cầm đồ bảo giảm là giảm. Ví dụ dễ hiểu: anh buôn BĐS, chuyên môn đáo đất, cắm mảnh A lấy mảnh B, không có nguồn thu cố định để chứng minh. Anh vay thì vẽ hồ sơ giả hợp đồng lao động giả xác nhận lương đang làm 1 cái nghề, giờ NH chỉ giảm cho nhóm mua nhà để ở, hoặc nhóm KH là lái xe, taxi... Giảm cho các anh, vẽ hồ sơ xong đến lúc SBV nó vào kiểm toán lại bung bét ra, nó lôi cả hồ sơ gốc ban đầu ra thì các anh có đỡ hộ NH, đỡ hộ thằng CVKH đ** đâu. Các khoản cơ cấu theo TT năm ngoái vừa qua kiểm toán đợt tháng 5 6 rồi đấy. Nhẹ thì cắt thưởng, thi đua, nặng thì dừng giải ngân, sa thải. Mà thằng CVNH đã dính án thì chỉ có đi làm cò, đặc thù làm bank nghỉ xong các ông sang bank khác đều check chéo nội bộ, các ông dính án thì chỉ có ăn c** mà sống. Thằng CVKH lúc các ông lời thì nó éo được đồng nào, lúc các ông vỡ thì nó cũng phải chạy vạy hỗ trợ giấy tờ, báo cáo bên A bên B xin giãn thêm ngày, các anh nhảy OD thì nó cũng bị cắt KPi, mất thưởng mất incentive chứ chả vui vẻ gì đâu mà các anh nói như kiểu nó mong các anh không trả được nợ lắm. Nên các ông cố được thì cố, éo thằng CVKH nào muốn KH chết để phải đi dọn đống c** nợ xấu cả, trên HO thì cũng phải cân đo đong đếm xem giảm nhóm nào, bao nhiêu, giấy tờ kiểu gì. Còn nếu HO nó vẫn sống được nếu chọn 10 thằng cho chết 7 thằng, giữ 3 thằng thì các anh yếu quá thuộc nhóm 7 thằng, các anh chết, thằng CVKH cũng chết vì đống c** các anh để lại, thế thôi. Bài toán cân đối lợi nhuận trước mắt và an toàn vốn lâu dài, các anh húp mỳ tôm không phải tính hộ mấy ông trên HO làm gì
.
. À hơi lan man một tí, riêng nhóm NHTM tư nhân thì tỉ trọng lợi nhuận từ bán BHNT là cực lớn, nhiều ngân hàng vừa - nhỏ thì đến nửa - quá nửa là từ BHNT chứ lãi từ tín dụng chả được bao đồng nữa đâu nên các anh bớt quan trọng hóa vai trò của mấy đồng tiền lãi trong mấy tháng dịch đi :nosebleed: mà BHNT cũng là từ mấy anh hồ sơ như c** nên phải mua mà ra đấy
 
Last edited:

owlabrh

Senior Member
Mình làm banker đây, cũng mong lãi suất giảm để hỗ trợ KH.
Nhưng cân đối vốn thì thấy đợt giảm lãi suất tiền gửi năm 2020 thì phải đến hết năm 2021 mới giảm lãi vay được (Vì các khoản huy động lớn, hợp đồng tiền gửi từ DN chiếm hơn 50% cơ cấu chi phí vốn, các khoản này đa phần có thời hạn 2-3 năm nên đến giờ NH vẫn đang trả lãi cho cái cục này).
Còn các bank giảm thì hiện tại đang dùng chi phí vốn huy động ngắn hạn để giảm lãi cho KH (nguồn này tỷ trọng nhỏ, tính ổn định thấp). Mà điều này dẫn đến nguy cơ không kiểm soát được dòng vốn cho ngân hàng
Nói chung mình cũng hay đề xuất giảm lãi cho các KH thuộc phân nhóm bị giảm/mất thu nhập nhưng HO đếch chịu, toàn đi làm tờ tình tay xin giảm từng case 1, chán đời vl ra.
Còn ông nào nói báo đài thì lên TV mà giảm.
Các ông lúc vay thì quan tâm là chỉ nhận được tiền là ok, mục đích vay, nguồn thu nhập được chứng minh như thế nào thì không care. Đây là 2 yếu tố để xét giảm LS theo hướng dẫn và chỉ đạo của NHNN nhé các ông tướng.
Ví dụ ông làm Hướng dẫn viên Du lịch, nhưng nhóm này bank nó siết cho vay. Các ông chạy đi làm cái Hợp đồng lao động, bảng lương ở công ty IT chẳng hạn => Bank cho vay. Đến khi nó xét giảm lãi, thì nó xét nhóm bị ảnh hưởng trước là HDV du lịch (ngành nghề thực tế của ông nhưng không kê khai hồ sơ), còn các công ty IT vẫn làm việc bình thường thì ko được giảm lãi => lên mạng kêu trời.

Nói chung để NH TMCP giảm lãi thì còn xa vời lắm, vì ngay cả các gói vay cứu trợ của CP đưa ra chỉ đạo các NH TMCP cho vay, đến khi cho DN vay xong thì hạch sách thủ tục vay vốn ko đạt chuẩn, yêu cầu NH TMCP tự chịu trách nhiệm bỏ chi phí ra với các hồ sơ cho vay dưới chuẩn (DN có đếu gì thu nhập hay đủ điều kiện vay do ảnh hưởng của mùa dịch?) => NH TMCP nó siết cái này lại, các DN lại than.
Cơ bản muốn tốt thì dí ông CP ấy, các ông đó cũng ra chính sách tào lao , hướng dẫn như quân què xong đẩy hết trách nhiệm cho nhóm NH TMCP
lúc vay thì các anh ấy đòi hỗ trợ vẽ nguồn, đòi lấy tiền nhanh, chậm 1 2 ngày là các anh chửi CVKH, chửi cả đầu mối sale đất sale xe => rồi thằng đấy lại chửi CVKH, đòi cung cấp càng ít giấy tờ càng tốt, đòi làm cha mẹ. Giờ gào lên ăn vạ thì có giời đỡ hộ các anh ấy :nosebleed:
 
Top