Các nhà khảo cổ tuyên bố có thể đã tìm ra mộ Nữ hoàng Cleopatra huyền thoại

Vegito0310

Senior Member
Các nhà khảo cổ trong quá trình khai quật ở một địa điểm ở Ai Cập có tên Taposiris Magna có thể cung cấp manh mối mới cho nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng nổi tiếng Cleopatra.

cleopatradocx-1591830836294.jpeg

Khu vực Taposiris Magna.

Tại Ai Cập, ở rìa đồng bằng sông Nile, một cuộc khai quật khảo cổ khổng lồ đang được tiến hành khi các chuyên gia tìm kiếm lăng mộ của Pharaoh nổi tiếng nhất.

Cũng trong cuộc khai quật này, nhà khảo cổ học, tiến sĩ Kathleen Martinez đã cung cấp những phát hiện mới nhất về nơi chôn cất của Nữ hoàng Cleopatra. Thông tin này ngay lập tức đã nhận được sự chú ý đặc biệt của giới nghiên cứu.

Taposiris Magna thực tế đã được chú ý trong những năm gần đây khi có những thông tin cho rằng nơi này có thể chứa ngôi mộ của Cleopatra và người tình Mark Antony bất chấp một thực tế vẫn chưa có ngôi mộ cổ nào được phát hiện.

Được xây dựng hơn 2.000 năm trước, Taposiris Magna có những lối đi và lăng mộ ẩn giấu trong nó. Cho đến khi các chuyên gia kinh ngạc phát hiện ra một ngôi mộ không bị xáo trộn được trang trí bằng vàng lá, ngay lập tức họ cho rằng đó có thể là câu trả lời cho bí ẩn 2.000 năm về nơi an nghỉ cuối cùng của Nữ hoàng Cleopatra.

Cleopatra có tên đầy đủ là Cleopatra VII Philopator (69 TCN – 30 TCN). Bà là người Macedonia, là một Nữ hoàng của Ai Cập cổ đại. Bà cũng là thành viên cuối cùng của triều đại Ptolemy (triều đại của người Hy Lạp cai trị Ai Cập và các vùng lân cận từ năm 305 TCN đến 30 TCN).

Trang Phạm

Theo Fox News
Nguồn: https://dantri.com.vn/khoa-hoc-cong...g-cleopatra-huyen-thoai-20200611061707162.htm
 

fillipoUS

Senior Member
Hóng xác ướp của bà tỉnh dậy với lời nguyền dịch bênh và tận thế toàn thế giới
 

Hitler369

Senior Member
Chết mấy nghìn năm rồi xây mỗi cái mộ để yên nghỉ cũng bị bọn đời sau tìm cách đào lên =((
 
Top