Các nước 'đốt' hàng chục tỷ USD xét nghiệm Covid-19

Peedoo

Senior Member
Doanh nghiệp 3 tại chỗ nó đã kêu cả mấy tháng nay là nếu cho nó tự đi mua vaccine của bọn nước ngoài bán lại dù có mua giá gấp đôi thì tiền vẫn ít hơn làm cái xét nghiệm 3 ngày 1 lần cho toàn bộ nhân viên.
Đã 3T thì coi như cách li thì xét nghiệm liên tục làm gì, xn 3 ngày 1 lần dành cho người đi công tác thường xuyên thôi. Người 3T trong xưởng dĩ nhiên cũng cần xn nhưng 3 ngày 1 lần thì quá tốn kém nếu tính cả nước hàng triệu cn thì làm sao xuể.
 

Wrongway

Senior Member
Nghi vấn các nhóm lợi ích test nhanh đã ôm hàng, lợi nhuận kiếm ko biết bao nhiu cho xuể. Bây giờ bỏ test nhanh thì ai ôm????
 

sinbad-nguoidibien

Senior Member
VN sản xuất được hết các test từ test nhanh đến test pcr mà. Giá test nhanh khoảng 100k, test pcr khoảng 300-400k. Không những sx được mà còn cạnh tranh nhau rất ác liệt.
Hiện nay với mẫu gộp 10 pcr, dùng kit của học viện quân y, ampharco thì giá test / người chỉ rơi vào 30-40k/ người. Hàng VN để test sàng lọc qui mô lớn, khi có kết quả dương tính sẽ test lại khẳng định 2 lần bằng test VN tại chỗ và gửi mẫu về 4-5 trung tâm lớn ở 2 miền để test khẳng định bằng máy của Nhật và Thuỵ sĩ.
Các bước là như vậy, VN có lí riêng để test diện rộng, đặc biệt ở các nơi nhiễm còn thấp như HN hay tỉnh miền bắc. Về cơ bản từ Thanh Hoá đổ ra ngoài HN đều vùng xanh cả, nên HN quyết thành vùng xanh bằng test diện rộng cũng là quyết định chính xác thôi.
Mở mắt ra là thấy tiền tươi thóc thật rồi, đời tươi sáng ấm no là đây chứ đâu !
 
Top