Các nước Mỹ Latin đòi bồi thường thiệt hại do COVID-19, Trung Quốc đáp: 'Trò hề'

Hangeul Festival

Senior Member
TTO - Đáp trả yêu cầu đòi bồi thường thiệt hại do COVID-19 từ người dân các nước Mỹ Latin, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên nói các vụ kiện và cáo buộc về COVID-19 nhằm vào Bắc Kinh chỉ là "trò hề".
Các nước Mỹ Latin đòi bồi thường thiệt hại do COVID-19, Trung Quốc đáp: Trò hề - Ảnh 1.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên - Ảnh: BỘ NGOẠI GIAO TRUNG QUỐC

Tại cuộc họp báo thường kỳ vào hôm 30-12 của Bộ Ngoại giao Trung Quốc, phóng viên Hãng tin AFP đặt câu hỏi: "Hàng trăm người ở Mexico và các nước Mỹ Latin khác gần đây đã ký một yêu cầu pháp lý quốc tế chống lại Trung Quốc và Tổ chức Y tế thế giới (WHO), theo đó đòi bồi thường thiệt hại vì họ cho rằng Trung Quốc đã cẩu thả trong việc quản lý đại dịch COVID-19. Bộ Ngoại giao Trung Quốc có bình luận gì không?".

Trả lời câu hỏi này, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên tuyên bố: "Phản ứng của Trung Quốc với đại dịch COVID-19 là không đáng bị chê trách".

Ông Triệu nói rằng tất cả các vụ kiện và cáo buộc không đáng kể nhằm vào Trung Quốc liên quan đại dịch COVID-19 sẽ chỉ là "trò hề".

Ông Triệu nói với các phóng viên nước ngoài có mặt tại Trung Quốc: "Hầu hết các bạn đã sống qua trận chiến với dịch bệnh này ở Trung Quốc. Người dân Trung Quốc đã có được một chiến thắng chiến lược, và tôi chắc chắn rằng các bạn sẽ đồng ý đây là tin tốt dành cho tất cả những người sống ở Trung Quốc".
https://tuoitre.vn/cac-nuoc-my-lati...19-trung-quoc-dap-tro-he-2021123106383115.htm
 

kufa002

Senior Member
Hàng trăm người ở Mexico và các nước Mỹ Latin khác
báo chí như con kẹc vậy,1 nhóm người nhỏ chứ có phải chính phủ đâu mà dám viết là các nước.Lều báo rác rưởi
 

Missile

Senior Member
Heo quay bị đấm vêu mồm, Tik Tok bị Mỹ cuỗm trắng mà còn mặt dày bảo trò hề. Đúng là tàu khựa. Đợi tới ngày liên quân 8 nước cho Bình Pooh chui cống để coi là trò gì.

Thế kỷ 21 năm 2021 rồi, chấp 80 nước còn đéo dám kéo quân sang. Nói thế cho vuông
 
Top