Các thím kể lại lần 'thất bại' ê chề nhất đời mình đi, có bài học gì hay ho không?

Cho định mức mỗi tỉnh là 80 củ, sau khi làm xong thì còn dư bao nhiêu 2 thằng sẽ được hưởng.
Nhưng cuối cùng thì có cái cc ấy fen
4gmOAMB.png

Mẹ nó, cũng may là tôi và ông ấy giấu tml GD về các mối quan hệ ở Vĩnh Long, Cần Thơ và Long An, sau khi bị sút thì 2 đứa tôi gọi điện hủy cmn kèo hợp tác ở 3 tỉnh này, nó cho các bạn nhân viên khác gọi điện cho 2 đứa tôi năn nỉ xin nối lại, cơ mà có cái cc á, đứa nào gọi bọn tôi chặn số đứa đó.

P/s: sorry fen nhé, tôi bức xúc quá nên có chửi tục một tí :sad:
Bên thím làm về mảng gì vậy ạ?
 
có cơ hội kiếm 1 triệu $ nhưng rồi không giữ được tới cuối. Nói chung lần đó là thất bại ê chề nhất.....
Em có biết 1 ông anh cũng từng chia sẻ mất đi cơ hội kiếm 1tr$ từ lời mời đầu tư đồng Coin nào đó. sau này nó Scale lên cao cũng thấy hối hận đấy ạ.
 
Em có biết 1 ông anh cũng từng chia sẻ mất đi cơ hội kiếm 1tr$ từ lời mời đầu tư đồng Coin nào đó. sau này nó Scale lên cao cũng thấy hối hận đấy ạ.
thời chơi coin vào 5-6 năm trước ai cũng có cơ hội hết bác, chủ yếu là có giữ vững được tinh thần hay không thôi.
 
Trên đời này học thì cũng chỉ để thoát nghèo thôi, chứ học làm giàu thì không có con đường hay kinh nghiệm nào giúp được bạn đâu :D
Ví dụ như việc tỏ tình tạch, dù tỏ tình cùng 1 cách thì không phải ai cũng tạch và không phải ai cũng thành công, và cũng không rút ra được kinh nghiệm gì cho việc tỏ tình cả, việc tán gái cũng thế, người ta có thể chỉ dạy cho bạn con đường, nhưng ko thể làm thay bạn được, cuối cùng vẫn là bạn phải vận hành. Hoặc đơn giản hơn nữa là đánh cờ liên minh, tôi chỉ bạn đội hình này leo rank ổn lắm, nhưng tôi chỉ đội hình thôi, việc xoay bài giữ máu lên cấp thế nào là việc của bạn, tôi không thể chỉ dạy tất cả từng li từng tí được, và bạn cũng chẳng học được kiểu thế.

Trong cái bài học của bạn thì bạn chẳng qua chỉ rút ra từ thất bại, bạn nghĩ là nếu làm được như thế sẽ thành công, nhưng thực chất nếu cho làm lại bạn cũng chưa chắc thành công, có chăng là tỉ lệ cao hơn được 1 tí vì bạn có ít exp thất bại rồi.
Dạ đúng rồi ạ. Tuy nhiên em muốn thấy được góc nhìn đa chiều của mọi người ạ.
Trên con đường tương lai có 1000 cái ổ gà, nhưng ở phía trên các anh đã chỉ cho em được 1 ổ gà và em thoát được 1 cái thì em rất vui ạ. 999 cái còn lại em ủi vô trải nghiệm cũng không sao ạ.
Trong cái bài học của bạn thì bạn chẳng qua chỉ rút ra từ thất bại, bạn nghĩ là nếu làm được như thế sẽ thành công, nhưng thực chất nếu cho làm lại bạn cũng chưa chắc thành công, có chăng là tỉ lệ cao hơn được 1 tí vì bạn có ít exp thất bại rồi.
Cái đoạn này em xin phản hồi chút ạ.
bạn nghĩ là nếu làm được như thế sẽ thành công >> Dạ không đúng, 999 cái ổ gà còn ở phía sau, em chưa bước tới. Em chỉ đưa ra 1 cái ổ gà từ góc nhìn của em. không nói là sẽ thành công nếu như nhìn thấy ổ gà này.
Với anh lưu ý giúp em là em không dạy làm giàu. em chỉ chia sẻ góc nhìn và xin góc nhìn vấp ngã từ anh em ạ. :byebye: :byebye:
 
Chia sẻ tý cuộc đời em ạ,
chắc cũng về cái học hành là chủ yếu. Hồi đấy học phổ thông cũng gọi là có tý cốt cách. Sau thì họ hàng nhìn và phán. Thằng này trừ đi học ra chắc chẳng làm được gì. cũng do trước đây em dính cái dớp nghiện game. Sau nghe câu đó tự ái thì học xong cấp 3 không thi đại học. Ra trường là nhảy vào làm luôn. Làm đủ mọi thứ. từ bưng bê hủ tiếu, chạy vặt các kiểu. Sau thì làm cà hê. Được cái tánh vọc vạch với tìm tòi. em học latte art, rồi học hạt cà hê. từ farm, bean, rang,... Cũng gọi là có đủ vốn kiến thức nói chuyện được với các anh lớn trong ngành. chứ không hẳn là vịt nghe sấm. Được cái mỏ dẻo nên ai cũng quý. bước từ thằng pha cà hê lên làm ở 1 cty cung ứng chuỗi cà hê.
Thu nhập cũng tầm khá Nhưng rồi gãy. cty cũng thuộc dạng vừa chứ không phải tập đoàn gì. các đơn hàng chủ yếu cung ứng cho các quán cà hê nhỏ. mà thời gian đó thì chuỗi hệ thống cà hê đang trend. mấy quán nhỏ làm hông lợi nên càng ngày càng lụi. Lụy bại hết, thời gian đó thì cà hê bị bão hòa giữa các brand. Thị trường lao động thì im re. em xách đit đi người đường với mỗi cái bằng cấp 3. 23t quyết định đi học ĐH. vào cái chương trình vừa làm vừa học. em hạ quyết tầm lại đi bưng bê từng ly cà hê để có tiền học ĐH. Khoảng thời gian cực cả về tâm lý lẫn thể xác. Người nhà thì ngăn cấm (Lớn già cái đầu rồi học hành gì nữa), họ hàng thì có thêm cớ chê bai. là thằng đực rựa nhưng không ít ngày về tới phòng trọ ôm gối khóc tức tưởi. Học xong ra trường cũng không dễ gì khi cầm trong tay cái bằng I tờ lỏ mà còn già nữa. Em lại dấn thân vào tìm kiếm kinh nghiệm. làm không lương em cũng làm. được trời ban cho cái tính tò mò hay hỏi nên sau 1 thời gian thì hiện tại em đang làm cho 1 công ty công nghệ tài chính. Làm việc tại thái. Tuy lương không quá cao nhưng cũng tầm 2x đủ sống. Chắc bài học của em ở đây là học. học . học. học cho tới khi vượt qua là được.
văn hơi lủng củng dài dòng mọi người thông cảm
Trải nghiệm của anh rất hay ạ.
Mục tiêu tương lai em cũng làm cái dự án Sản xuất cafe bột. hiện em cũng có 2 thằng bạn làm nhà rang rồi. Tới lúc đó nếu cần hỗ trợ kinh nghiệm và góc nhìn anh chia sẻ em nhé. :smile: :smile:
 
thời chơi coin vào 5-6 năm trước ai cũng có cơ hội hết bác, chủ yếu là có giữ vững được tinh thần hay không thôi.
Kể mà gặp được sư phụ giúp được mình thì quá đã anh nhỉ. Ngày xưa xung quanh em toàn những con người thất bại trong cái Coin củng này nên cũng sợ lắm. Kèo này đa số toàn những người có kinh nghiệm tay to chơi, chứ ngơ ngơ vào là lên hương ngay :baffle:
 
Thích IT nhưng học TĐH do sợ toán và sợ ngồi 1 chỗ =)). Đi làm gần hơn 3 năm trời rồi lại quay đầu về với mong muốn ban đầu.
May là quá trình quay lại cũng thuận lợi và đạt được 1 số thành tựu nhất định
Anh IT mảng nào vậy ạ.
Em cũng quen ông anh IT sinh năm 96 cũng than lương thấp kinh lắm mà ổng cũng trưởng phòng mà vẫn than trời. :sad:
 
hồi cấp 3 hứa với lòng không quay tay mỗi ngày nữa, cái kết thất bại và bây giờ ra nhanh vãi
yBBewst.png
Dạ anh đi khám thử ạ. Tập thể dục thể thao, chế độ dinh dưỡng tốt nữa cải thiện được đấy ạ.
Nhập hội anh em Vozer Run Club với No fap 90day đi ạ.
Đạp xe cũng oke đấy ạ. :baffle:
 
thất bại lớn nhất cũng là bước ngoặc lớn nhất của cuộc đời mình
đi bán thuê bcs cho ngta. có quy định thưởng doanh thu 1 ngày bán dc 2-3 triệu gì ý được 100k chia đều cho 2 ca sáng và tối

hôm đó bán đủ doanh thu ...xong còn vượt chỉ tiêu nên mới nói thằng ca tối là ko nhập vào hệ thống để dành cho ngày mai. mà ko ngờ tml ca tối là họ hàng của thằng chủ shop...thế nó báo chủ shop thế là thằng chủ shop nó chửi mình ko ra gì hết rồi đuổi mình ...còn xù tiền mình mua bao nilong với nhang cho shop :(

rồi xong mình qua shop khác làm. cũng là người anh người thầy chỉ dẫn mình vào nghề tới bây giờ
seeder vào quảng cáo hàng á fen?
 
giành dụm và mượn gia đình được 150 củ làm cửa hàng buôn nho nhỏ, mọi thứ ban đầu khá thuận lợi, sắp hồi được vốn thì bận việc vp nên quá tin tưởng bạn gái nên nó phá cho tan luôn, nợ ngược lại.
Sau chia tay thì phải chật vật giải quyết đống nợ, mất luôn bạn bè --> Sai ngay từ đầu vì ko nhận ra bạn gái đấy là 1 người nóng tính, ko biết tính toán và lười biếng.

Rút ra bài học là hãy tỉnh táo chọn bạn cho đúng, nếu thấy red flag thì nên say no rõ ràng ngay từ đầu.
 
thất bại thì mình nhiều lắm. tâm sự một tí
về học hành: c2 học chuyên Tin thi HSG tỉnh, làm bài đọc nhầm đề bài thành ra được có giải khuyến khích. Cuối cấp thi vào chuyên cấp 3 có 4 môn, văn toán anh + môn chuyên. thì môn chuyên là môn mình tự tin nhất cuối cùng lại là môn khiến mình tạch vì k đủ điểm để xét đỗ. Thất bại ê chề lần 1. vì mang tiếng học giỏi từ bé, cả làng ai cũng biết, lại mang tiếng học chuyên mà giờ phải về trường làng học :LOL:


Lên Cấp 3: vẫn vào đội tuyển tin, vẫn tự tin ngút trời, làm bài xong sớm nhất phòng thi nhưng cuối cùng vẫn được giải khuyến khích. thất bại lần 2
Thi đại học. cái này coi như bỏ vì lớp 12 đi đánh điện tử bỏ học suốt, nên là kết quả cũng không cao. Vẫn nhớ câu mẹ nói khi biết điểm "Giá mà con chịu khó học hành thì có phải đỡ hơn không". Ngậm ngùi, mang nỗi niềm vào trong lòng cảm thấy có lỗi vs gia đình rất nhiều vì phụ lòng kì vọng của mọi ng.

Lên đại học thì điểm k cao nên k đỗ đc vào mấy trường top, nên học 1 chỗ làng nhàng. Cuối cùng thì bằng tốt nghiệp cũng k có vì bỏ môn ra trường đi làm sớm. Đi làm sớm vì cay dái cái đứa bạn ngồi cùng suốt ngày thi mình cho nó chép bài giờ chưa ra trg nó đã là nhân viên chính thức + có lương rồi nên quyết tâm tìm chỗ làm. PV lần 1 thì khí thế ngút trời nhưng trả lời ú ớ => tạch. Lần 2 do ôn luyện thì cũng đỗ, có chỗ thực tập. Xong sau đó chuyển sang hẳn 1 cty khác thực tập có lương rồi đi lên chính thức và làm từ đó đến 2.5 năm rồi chuyển cty mới

Lương mình thì cũng bình bình, k được cao so với ae trong ngành.

Tổng kết nhìn lại thì
1. mình luôn tự tin thái quá với năng lực của mình nên nhiều khi kì vọng cao rồi ngã đau
2. suy nghĩ viển vông và k biết nắm bắt cơ hội khi thời cơ đến
3. Lười
Vẫn đang cố gắng khiêm tốn và sống chậm lại. cũng may cho mình là đi làm thì gặp sếp tốt nên vài năm đầu ra trường dù k có bằng cấp cũng vẫn êm xuôi. Về sau thì dựa vào năng lực đi lên nên cũng k quá quan tâm đến bằng cấp. Nhưng thực sự thì mình vẫn khuyên mấy đứa e ra trường là nên có cái bằng thì vẫn tự tin hơn, cơ hội nhiều hơn
 
Dev - nghe lời bạn bè nghỉ cty ra startup công nghệ, cha mẹ cũng hỗ trợ cho vay 100 củ để góp vốn, ban đầu cũng rất háo hức cày ngày cày đêm, sau này cuộc sống tát cho vài phát vào mặt: không có vốn, không có sale, marketing, ý tưởng đã có nhiều unicorn khác đang làm (họ có tiền, có nhân lực, có đủ thứ...) sau 1 năm quyết định dừng lại và chấp nhận: "mình không giỏi như mình nghĩ" và giờ đang quay về lại dev mảng y tế với công việc tạm ổn ở tuổi 35
 

Thread statistics

Created
zinki,
Last reply from
waitforyou3,
Replies
104
Views
13,039
Back
Top