cách bảo quản rau xanh mà không có tủ lạnh?

Còn thịt bò và cá hồi cắt miếng rồi thì sao thím ạ?

via theNEXTvoz for iPhone
Cá hồi thì bạn chia lượng ăn theo bữa hợp lý rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, sao đó đựng từng phần bằng mấy cái túi nilon trắng mà người ta hay dùng bán đường cát ấy.

Thịt bò nếu bạn để miếng ăn steak thì cũng như cá hồi ở trên.
Nếu bạn để xào rau củ, nấu canh, ăn mì gói thì bạn rửa sạch, thái lát nhỏ. Âu đó ướp với một ít hành tím, muối, và dầu ăn( 1 thìa cafe muối, 2 củ hành tím thái nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn/ 300g thịt bò).

Xong bỏ hộp và cất vào ngăn lạnh, để ăn cả tuần cũng được.
 
Cá hồi thì bạn chia lượng ăn theo bữa hợp lý rồi bọc bằng màng bọc thực phẩm, sao đó đựng từng phần bằng mấy cái túi nilon trắng mà người ta hay dùng bán đường cát ấy.

Thịt bò nếu bạn để miếng ăn steak thì cũng như cá hồi ở trên.
Nếu bạn để xào rau củ, nấu canh, ăn mì gói thì bạn rửa sạch, thái lát nhỏ. Âu đó ướp với một ít hành tím, muối, và dầu ăn( 1 thìa cafe muối, 2 củ hành tím thái nhỏ, 2 thìa canh dầu ăn/ 300g thịt bò).

Xong bỏ hộp và cất vào ngăn lạnh, để ăn cả tuần cũng được.
Dạ thím, em nhanh trí đem 1 ít qua chị hàng xóm gửi bớt rồi. Giờ bỏ tầng đông, trước khi nấu 1 tiếng em lấy ra rã đông rồi nấu canh ấy ạ,
Cảm ơn thím nhiều nhé, mai em ra mua cái màng bọc :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cám ơn các bác nhé, toàn bí kíp hay
e mới alo hỏi bà chị cách muối chua. Bả mới léo nhéo bày cho muối dưa leo
 
Cách tốt nhất là cho vào bụng nhé. Đùa thôi, kiếm cái chậu nào đó cắt bớt gốc muống, nới lỏng dây buộc chút rồi đặt nó vào chậu đổ thêm nước. Đặt chậu chỗ râm mát là sẽ xanh lâu. Còn bắp cải thì nên ăn trước rồi nếu dư đặt chỗ nào mát mát thôi.
bắp cải mình tưởng cứ để ngoài chứ?
 
sau 1 đêm cắm vô chậu nước, thành quả bảo quản rau muống của iem sáng nay, héo vàng già hết nửa mớ. Xào đc tí chút :cry:
 
Back
Top