Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng cách, an toàn cho sức khỏe.

Mùa dịch này ae ở nhà tự nấu ăn cũng nhiều nên em tạo thớt này để mọi người cùng bàn luận, chia sẻ, giải đáp thắc mắc về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho hợp vệ sinh nhé.
1. Đối với thịt tươi thì mình có nên rửa sạch trước khi bỏ vào túi zip không hay là mình cứ bỏ túi zip liền rồi khi rã đông xong thì mình rửa sạch rồi chế biến?
2. Thịt sau khi đã nấu chín rồi (vd thịt kho) có nên đựng trong hộp nhựa không hay phải sử dụng hộp thủy tinh, inox? Thêm nữa là nên để đồ đã nấu chín trong ngăn đá hay ngăn mát?
3. Có nên rửa sạch rau rồi để khô trước khi cho vào ngăn mát không hay cứ mua về cho thẳng vào luôn?
4. Củ, quả khi cắt ra mà chưa sử dụng hết nên bảo quản ntn bởi em thấy cho vào hộp hay bọc buộc kín là nó hay bị rục, thúi?
..............
Mong ae nào có kinh nghiệm chia sẻ để giúp những bạn ít nấu nướng như em biết làm đúng cách nhé, em xin cảm ơn nhiều!
 
Thức ăn thừa thì bọc màng thực phấm. Cá thịt dư thì bỏ hộp nhựa xịn hoặc thuỷ tinh.
Rau củ ko nên rửa mà bỏ vậy luôn mới ko hư nhé.
Thịt thì đem ra khử với dầu rồi bỏ lạnh hoặc bỏ tươi vô tầng đông luôn, khi nào ăn thì rã đông, nên chia nhỏ ra cho tiện.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Thức ăn thừa thì bọc màng thực phấm. Cá thịt dư thì bỏ hộp nhựa xịn hoặc thuỷ tinh.
Rau củ ko nên rửa mà bỏ vậy luôn mới ko hư nhé.
Thịt thì đem ra khử với dầu rồi bỏ lạnh hoặc bỏ tươi vô tầng đông luôn, khi nào ăn thì rã đông, nên chia nhỏ ra cho tiện.

via theNEXTvoz for iPhone
Củ quả đã cắt ra rồi nên bảo quản như nào thím? em thấy bọc kín hay cho vào hộp nó bị rục.
 
Mùa dịch này ae ở nhà tự nấu ăn cũng nhiều nên em tạo thớt này để mọi người cùng bàn luận, chia sẻ, giải đáp thắc mắc về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho hợp vệ sinh nhé.
1. Đối với thịt tươi thì mình có nên rửa sạch trước khi bỏ vào túi zip không hay là mình cứ bỏ túi zip liền rồi khi rã đông xong thì mình rửa sạch rồi chế biến?
2. Thịt sau khi đã nấu chín rồi (vd thịt kho) có nên đựng trong hộp nhựa không hay phải sử dụng hộp thủy tinh, inox? Thêm nữa là nên để đồ đã nấu chín trong ngăn đá hay ngăn mát?
3. Có nên rửa sạch rau rồi để khô trước khi cho vào ngăn mát không hay cứ mua về cho thẳng vào luôn?
4. Củ, quả khi cắt ra mà chưa sử dụng hết nên bảo quản ntn bởi em thấy cho vào hộp hay bọc buộc kín là nó hay bị rục, thúi?
..............
Mong ae nào có kinh nghiệm chia sẻ để giúp những bạn ít nấu nướng như em biết làm đúng cách nhé, em xin cảm ơn nhiều!
1. Thịt tươi pha loãng nước muối,rửa xong để ráo cho vào túi zip nhé !
2. Thịt nấu xong,để hộp nào cũng đc,nếu hộp nhựa thì để nguội mới cho ra hộp nhựa...Loại này để ngăn mát,khi nào ăn lấy ra cho vào lò vi sóng hâm lại.
3.Rau mua về để ráo,sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn lại,hoặc quấn bằng giấy báo rồi cho vào ngăn mát !
4.Củ quả dùng màng bọc thực phẩm quấn lại nếu đã cắt ra.
Kinh nghiệm của 1 người mà thời lượng đứng bếp 80%,vợ 20% chia sẽ nha bác :p
 
1. Thịt tươi pha loãng nước muối,rửa xong để ráo cho vào túi zip nhé !
2. Thịt nấu xong,để hộp nào cũng đc,nếu hộp nhựa thì để nguội mới cho ra hộp nhựa...Loại này để ngăn mát,khi nào ăn lấy ra cho vào lò vi sóng hâm lại.
3.Rau mua về để ráo,sau đó dùng màng bọc thực phẩm quấn lại,hoặc quấn bằng giấy báo rồi cho vào ngăn mát !
4.Củ quả dùng màng bọc thực phẩm quấn lại nếu đã cắt ra.
Kinh nghiệm của 1 người mà thời lượng đứng bếp 80%,vợ 20% chia sẽ nha bác :p
Kinh nghiệm hay quá thím :p.
Mà thịt rửa nước muối xong trước khi nấu lại rửa lại lần nữa à thím?
 
Rau mua về để cho hết nước, cuốn giấy rồi cho vào bịch thì sẽ để lâu hơn.
Mà thấy dạo này có nhiều người mua hộp “tupeware” gì đó, bảo là bảo quản tốt đồ trong tủ lạnh
 
rửa sơ là đc bác :p
Sao em để đồ trong hộp hay túi zip trong ngăn mát thì đồ ăn nó hay bị đọng nước ấy nhỉ? Kiểu như là khi mình đậy kín thì không khí còn sót lại trong hộp gặp lạnh nó ngưng tụ thành nước ý. Hiện tượng này có cách nào khắc phục ko chứ có nước vi khuẩn nó sinh sôi thì chết dở :too_sad: .
 
Sao em để đồ trong hộp hay túi zip trong ngăn mát thì đồ ăn nó hay bị đọng nước ấy nhỉ? Kiểu như là khi mình đậy kín thì không khí còn sót lại trong hộp gặp lạnh nó ngưng tụ thành nước ý. Hiện tượng này có cách nào khắc phục ko chứ có nước vi khuẩn nó sinh sôi thì chết dở :too_sad: .
Nên bỏ vô ngăn đông lun thím ạ

via theNEXTvoz for iPhone
 
Sao em để đồ trong hộp hay túi zip trong ngăn mát thì đồ ăn nó hay bị đọng nước ấy nhỉ? Kiểu như là khi mình đậy kín thì không khí còn sót lại trong hộp gặp lạnh nó ngưng tụ thành nước ý. Hiện tượng này có cách nào khắc phục ko chứ có nước vi khuẩn nó sinh sôi thì chết dở :too_sad: .
phải thật ráo mới đc...
Rau cải thì bó trong màng bọc thực phẩm
củ quả cũng thế,hoặc thay bằng giấy báo
Thịt cá thì bản thân nó đã có nước,nên bỏ túi ship sinh nước là bình thường mà...tui zip bỏ đông đá thích hợp nhất bác nhé !
Màng bọc hoặc giấy báo bỏ ngăn mát !
 
Nên bỏ vô ngăn đông lun thím ạ

via theNEXTvoz for iPhone

phải thật ráo mới đc...
Rau cải thì bó trong màng bọc thực phẩm
củ quả cũng thế,hoặc thay bằng giấy báo
Thịt cá thì bản thân nó đã có nước,nên bỏ túi ship sinh nước là bình thường mà...tui zip bỏ đông đá thích hợp nhất bác nhé !
Màng bọc hoặc giấy báo bỏ ngăn mát !
Ý em là mấy đồ nấu chín vd như giò chả mình ăn ko hết rồi bỏ vào hộp/túi zip để trong ngăn mát á thím. Bỏ ngăn đá thì nó cứng ngắc, bỏ ngăn mát thì mở ra nó có đọng ít nước do không khí trong hộp/túi zip nó ngưng tụ.
Em thấy các hãng thực phẩm nó thường hút chân ko nhưng cách này chắc mình ko áp dụng được.
 
Mình cũng share 1 mẹo, hành thường để không được lâu, mấy bác mua về rửa cho sạch cắt rễ hết, sau đó để cho thật ráo nước rồi cắt nhỏ ra như là để nêm nấu, sau khi cắt bỏ vào túi zip, đừng đổ chật quá rải đều đặt túi nằm đừng để đứng dồn hành xuống đáy về sau khó lấy. Mỗi lần nấu cứ bẻ 1 ít cho vào gặp nóng là nó tự rã đá luôn ..
 
Ý em là mấy đồ nấu chín vd như giò chả mình ăn ko hết rồi bỏ vào hộp/túi zip để trong ngăn mát á thím. Bỏ ngăn đá thì nó cứng ngắc, bỏ ngăn mát thì mở ra nó có đọng ít nước do không khí trong hộp/túi zip nó ngưng tụ.
Em thấy các hãng thực phẩm nó thường hút chân ko nhưng cách này chắc mình ko áp dụng được.
Nếu giò chả thì k sao, tưởng thịt kho cá kho thì tốt nhất cứ bỏ ngăn đá

via theNEXTvoz for iPhone
 
Mình cũng share 1 mẹo, hành thường để không được lâu, mấy bác mua về rửa cho sạch cắt rễ hết, sau đó để cho thật ráo nước rồi cắt nhỏ ra như là để nêm nấu, sau khi cắt bỏ vào túi zip, đừng đổ chật quá rải đều đặt túi nằm đừng để đứng dồn hành xuống đáy về sau khó lấy. Mỗi lần nấu cứ bẻ 1 ít cho vào gặp nóng là nó tự rã đá luôn ..
Kinh nghiệm hay á thím.
Nếu giò chả thì k sao, tưởng thịt kho cá kho thì tốt nhất cứ bỏ ngăn đá

via theNEXTvoz for iPhone
Thịt, cá kho bỏ ngăn đá rồi khi ăn thì cho vào lò vi sóng à thím. Đồ ăn đang lạnh mà hâm lên như vậy có an toàn cho mình và lò vi sóng ko thím?
 
Ý em là mấy đồ nấu chín vd như giò chả mình ăn ko hết rồi bỏ vào hộp/túi zip để trong ngăn mát á thím. Bỏ ngăn đá thì nó cứng ngắc, bỏ ngăn mát thì mở ra nó có đọng ít nước do không khí trong hộp/túi zip nó ngưng tụ.
Em thấy các hãng thực phẩm nó thường hút chân ko nhưng cách này chắc mình ko áp dụng được.
máy rút chân không cũng ko đắt,bác có s9k thì cứ mua về,rồi dùng loại túi zip chuyên để rút là xong mà...!
 
Back
Top