Double_O_Seven
Member
Mùa dịch này ae ở nhà tự nấu ăn cũng nhiều nên em tạo thớt này để mọi người cùng bàn luận, chia sẻ, giải đáp thắc mắc về cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho hợp vệ sinh nhé.
1. Đối với thịt tươi thì mình có nên rửa sạch trước khi bỏ vào túi zip không hay là mình cứ bỏ túi zip liền rồi khi rã đông xong thì mình rửa sạch rồi chế biến?
2. Thịt sau khi đã nấu chín rồi (vd thịt kho) có nên đựng trong hộp nhựa không hay phải sử dụng hộp thủy tinh, inox? Thêm nữa là nên để đồ đã nấu chín trong ngăn đá hay ngăn mát?
3. Có nên rửa sạch rau rồi để khô trước khi cho vào ngăn mát không hay cứ mua về cho thẳng vào luôn?
4. Củ, quả khi cắt ra mà chưa sử dụng hết nên bảo quản ntn bởi em thấy cho vào hộp hay bọc buộc kín là nó hay bị rục, thúi?
..............
Mong ae nào có kinh nghiệm chia sẻ để giúp những bạn ít nấu nướng như em biết làm đúng cách nhé, em xin cảm ơn nhiều!
1. Đối với thịt tươi thì mình có nên rửa sạch trước khi bỏ vào túi zip không hay là mình cứ bỏ túi zip liền rồi khi rã đông xong thì mình rửa sạch rồi chế biến?
2. Thịt sau khi đã nấu chín rồi (vd thịt kho) có nên đựng trong hộp nhựa không hay phải sử dụng hộp thủy tinh, inox? Thêm nữa là nên để đồ đã nấu chín trong ngăn đá hay ngăn mát?
3. Có nên rửa sạch rau rồi để khô trước khi cho vào ngăn mát không hay cứ mua về cho thẳng vào luôn?
4. Củ, quả khi cắt ra mà chưa sử dụng hết nên bảo quản ntn bởi em thấy cho vào hộp hay bọc buộc kín là nó hay bị rục, thúi?
..............
Mong ae nào có kinh nghiệm chia sẻ để giúp những bạn ít nấu nướng như em biết làm đúng cách nhé, em xin cảm ơn nhiều!