thắc mắc Cách chuyển nhanh bàn phím/chuột có dây sang 2 máy khác nhau

lucas1805

Senior Member
Hello các bác :D

Bây giờ mình muốn chuyển đổi nhanh bàn phím và chuột cho 2 máy khác nhau (PC và laptop) thì có cách nào / phụ kiện nào làm được không nhỉ ?
Kiểu có PC và laptop, nhưng chỉ 1 chuột và 1 bàn phím. Ví dụ đang xài PC thì chuột và phím kết nối PC, còn chuyển qua lap thì cũng dùng chính con chuột và bàn phím đó nhưng kết nối nó qua lap.

Bình thường cứ phải lọ mọ chui xuống rút dây bên này cắm bên kia cũng hơi mệt. Nên ko biết có cách nào / phụ kiện nào giúp dc việc này ko nhỉ ? Mình thử kiếm sơ mà có vẻ ko có.

Lúc trước mình có coi review bộ chuột và phím bluetooth gì đó của Logitech thì làm dc việc này. Mình đang tìm giải pháp nào đỡ phải đầu tư nhiều thôi chứ nếu ko có chắc cũng phải lọ mọ cắm dây thủ công :(
 

mod_hardware

Senior Member
Có Vention KVM có HDMI 2.0 tức là ngoài chuyển USB bác còn chuyển đc HDMI nữa.
Mỗi tội lúc nào lap với PC cũng phải cắm 1 sợi cáp cố định.
 

lucas1805

Senior Member
Vention KVM

Dùng KVM switch nha bác, dùng chung được màn hình và các thể loại usb luôn

Một bộ KVM chính là cái bác cần, chuyển giữa 2 máy chỉ bằng 1 click :boss:
https://ugreenvietnam.com.vn/bo-chu...2-usb-kvm-switch-chinh-hang-ugreen-50744.html
2-4 đầu thì đơn giản. Cỡ 6-8 máy thì cần bộ chuyên dụng hơn chút.

Cảm ơn mấy bác nhiều, mãi mới tìm dc. Mình cứ người lọ mọ search laz vs shopee từ khóa "Chuyển đổi usb" ko ra dc cái j :D
 
Last edited:

ndv92

Senior Member
Không có nhu cầu chuyển màn hình cho 2 máy thì mua cái kvm chỉ support usb thôi cho rẻ, tầm 400k.
Cái chuyển HDMI khi nào cần thì mua thêm, tầm hơn 100k nữa. Rẻ hơn loại có cả USB lẫn HDMI, cơ mà phải bấm 2 nút thay vì 1.
 

dembuonmuoican

Senior Member
Đọc đầu bài tôi nghĩ ngay ra 3 phương án:
1. Chuyển bằng chính chuột và bàn phím. Như tôi đang dùng chuột logitech m590 và bàn phím akko, ấn một phát là sang, nhanh, gọn, chất.
2. Chuyển bằng một bộ chuyển mạch tích hợp sẵn. Ugreen có đó, hơi mắc so với nhu cầu. Chưa xài nên không biết độ thuận tiện thế nào, nhưng dự kiến chắc sẽ lag một chút vì phải đợi thời gian để nhận diện.
3. Chuyển mạch bằng một sw tự làm: nên nhớ rằng tín hiệu USB là tín hiệu nối tiếp tần thấp, nên hoàn toàn có thể sử dụng sw cơ khí cho tín hiệu này mà không sợ suy hao tín hiệu. Một sw 8x4 vừa rẻ vừa đẹp.
 

PsiStorm

Senior Member
Nhiều bác tư vấn KVM switch quá, nhưng trường hợp này mình thấy có thể cần nhắc sắm 1 bộ phím chuột không dây kết nối được nhiều thiết bị. Tính ra thì:
  • KVM: Thích hợp khi 2 thiết bị đều là PC, hoặc 1 là laptop nhưng cần xuất hình ra màn của PC. Ổn định, hỗ trợ màn hình, độ trễ khi chuyển phím chuột thấp, mỗi tội dây dợ hơi lằng nhằng, mang laptop đi là phải rút dây USB
  • Bộ phím chuột: Thích hợp khi 2 thiết bị đều là laptop, hoặc 1 laptop - 1 PC. Gọn gàng ko vướng dây, có thể mang luôn chuột, phím khi mang laptop đi, độ trễ ở mức chấp nhận được, ko hỗ trợ màn hình, phải mua lẻ phím nhiều thiết bị, chuột hỗ trợ nhiều thiết bị riêng, hiện ko bán cả bộ
 

wall84

Junior Member
https://www.sharemouse.com/download/
Trước có lần em cũng cần dùng như bác và em tìm được phần mềm này nên em recommend ạ.
Dùng Mouse without Borders cũng ngon, nhưng mạng phải ổn định, đây là công cụ miễn phí của M$, mình dùng cả 2, Mouse without thì dùng cho laptop nối máy ở nhà, còn sharemouse thì dùng laptop nối với máy cty, xách đi đâu cũng tiện, bật lên là chơi thôi, ko phải cài lại pass - user :D
 
Top