Cách đảm bảo không ai đọc được tin nhắn của bạn

Cryolite.B

Senior Member
https://zingnews.vn/cach-nhan-tin-bi-mat-tren-messenger-post1350202.html
Khi bật chế độ mã hóa đầu cuối, không ai có thể đọc tin nhắn của bạn, kể cả Facebook.

Gần đây, bảo mật thông tin trên Internet là một chủ đề được nhiều người quan tâm. Câu hỏi đặt ra là làm thế nào để vừa có thể bảo mật thông tin cá nhân, vừa giữ liên lạc với bạn bè và người thân qua các nền tảng tin nhắn, mạng xã hội.

Theo The Verge, nhằm giải quyết vấn đề này, các ứng dụng nhắn tin ngày nay đã ra mắt hàng loạt tính năng về quyền riêng tư của người dùng. Trong đó, với Messenger của Meta, người dùng có thể chọn tính năng mã hóa tin nhắn đầu cuối (E2EE).

Nhan tin bi mat Messenger anh 1
Nhan tin bi mat Messenger anh 2
Người dùng chọn biểu tượng hình ổ khóa để kích hoạt mã hóa đầu cuối cho cuộc trò chuyện.

Khi bật tùy chọn này, chỉ có những người trong cuộc trò chuyện đọc được tin nhắn. Mọi thành phần khác, kể cả Facebook, đều không thể đọc được nội dung người dùng gửi đi.

E2EE hiện chưa được bật mặc định trên Facebook Messenger. Người dùng phải bật đối với từng cuộc trò chuyện. Trước tiên, tại giao diện Messenger, người dùng nhấn vào biểu tượng cây bút ở góc trên bên phải màn hình để tạo tin nhắn mới.

Sau đó, bật biểu tượng ổ khóa ở góc trên bên phải để kích hoạt chế độ mã hóa tin nhắn đầu cuối Messenger. Cuối cùng, người dùng chọn tên tài khoản muốn nhắn tin, tạo tin nhắn mới trên Messenger và soạn tin nhắn như bình thường.

Tuy nhiên, Meta cho biết có một vài tài khoản không được hỗ trợ mã hóa đầu cuối như tài khoản doanh nghiệp hay của người nổi tiếng.

Ngoài bảo mật đầu cuối, Messenger còn bổ sung chế độ Biến mất. Ở chế độ này, một khi người dùng thoát ra, tất cả nội dung tin nhắn sẽ bị xóa ngay lập tức. Ngoài ra, nếu có người chụp ảnh màn hình cuộc trò chuyện, người dùng cũng sẽ nhận được thông báo.

Để kích hoạt chế độ này, người dùng tiếp tục nhấn biểu tượng hình chữ “i” và bật “Tin nhắn tạm thời”. Người dùng chỉ cần chọn tài khoản muốn nhắn tin bí mật, chọn tiếp vào mục “Tin nhắn tạm thời”. Tại đây, người dùng có thể chọn khoảng thời gian để tin nhắn biến mất từ 5 giây cho đến một ngày.

Nhan tin bi mat Messenger anh 3
Nhan tin bi mat Messenger anh 4
Người dùng có thể lựa chọn thời gian tin nhắn biến mất.

Song, người dùng cũng cần lưu ý các cuộc trò chuyện được mã hóa chỉ hiển thị với những người trong cuộc trò chuyện và chỉ lưu trên thiết bị họ sử dụng.

Nếu kích hoạt tính năng mã hóa trên một thiết bị, bạn sẽ không thể đổi sang smartphone khác và tiếp tục trò chuyện như bình thường. Thay vào đó, bạn phải đăng nhập vào Messenger ở thiết bị mới và thêm thiết bị này vào cuộc trò chuyện. Đối phương sẽ nhận được thông rằng một thiết bị mới vừa được thêm vào.

Theo The Verge, công nghệ mã hóa đầu cuối không cho phép bất kỳ ai, kể cả Meta, đọc tin nhắn của người dùng. Mỗi tài khoản sẽ được kết nối với một mã khóa đặc biệt. Chỉ có tài khoản có mã này mới có thể mở khóa tin nhắn trên ứng dụng.

...
 

bachduong44

Senior Member
Đảm bảo ko ai đọc được thì đừng có nhắn tin là xong:go:

Sent from Samsung SM-G965F using vozFApp
 

Nhatrangsea

Senior Member
Cái tín nhắn bí mật của messenger bị điên rồi sao ấy, bữa nhắn thử nó vẫn sờ sờ ngoài màn hình chính, thử đi thử lại vẫn vậy, lại quay về zalo giấu tin nhắn vậy :d
 
Top