thảo luận Cách Đặt Thời Gian Bộ Nhớ Cho Ryzen 7 3700x

Christmas.

Member
Cách đặt thời gian bộ nhớ cho Ryzen 7 3700x
Cách đặt thời gian bộ nhớ cho Ryzen 7 3700x

Bài đăng trên blog này sẽ giới thiệu cách đặt thời gian bộ nhớ cho AMD Ryzen 7 3700x. Thời gian của bộ nhớ là một yếu tố quan trọng trong việc xác định hiệu suất máy tính của bạn.

Nó có thể được điều chỉnh bằng cách tăng hoặc giảm cài đặt tần số và độ trễ của mô-đun bộ nhớ PC của bạn. Những yếu tố này ảnh hưởng đến tốc độ truyền dữ liệu qua hệ thống máy tính (ví dụ: từ RAM đến CPU).

Cài đặt phổ biến nhất cho DDR4-2400MHz sẽ là CL16-18-18-38 với tốc độ lệnh 1T và Độ trễ Cas 18, nhưng có nhiều cài đặt khác có sẵn để lựa chọn tùy thuộc vào những gì bạn muốn máy tính của mình hoạt động tốt nhất.

Thời gian bộ nhớ là gì?​

Thời gian bộ nhớ là tốc độ CPU đang chạy hoặc tần suất nó được sử dụng.

Nói cách khác, CPU có thể thực thi một lệnh bao nhiêu lần mỗi giây. Máy tính càng chuyển đổi giữa các lệnh và tốc độ thực hiện điều này sẽ phụ thuộc vào thời gian của bộ nhớ.

Độ trễ CAS là gì?​

CAS là viết tắt của Column Address Strobe, thông tin từ bộ nhớ có thể được truy cập nhanh như thế nào sau khi làm mới trên màn hình bằng cách nhanh bao nhiêu lần đồng hồ có thể chạm vào nó. Trong một số trường hợp, nó sẽ tốn kém một chút, nhưng đồng hồ có thể đánh vào bộ nhớ nhanh bao nhiêu lần.

RAS đến CAS Trì hoãn là gì?​

RAS là viết tắt của Row Address Strobe. CAS là viết tắt của Column Address Strobe. RAS To CAS Độ trễ đề cập đến thời gian hệ thống “đọc” hàng thông tin từ mô-đun bộ nhớ sau khi lệnh RAS được đưa ra.

Cách tốt nhất để thay đổi thời gian hệ thống đọc dữ liệu là thông qua Thời gian bộ nhớ, đây là một tập hợp các tùy chọn mà bạn có thể chỉnh sửa trong cài đặt BIOS hoặc UEFI của mình.

Tôi nên sử dụng thời gian bộ nhớ nào?​

Định thời bộ nhớ là tần suất máy tính làm mới thông tin được lưu trữ trong RAM (bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên) về số lượng ‘định thời’ này sẽ được sử dụng để thực hiện thao tác làm mới.

Thời gian bộ nhớ sẽ ảnh hưởng đến lượng điện năng mà CPU và GPU của bạn đang sử dụng vì thời gian bộ nhớ cho chúng biết thời gian chúng phải hoàn thành một tác vụ nhất định, chẳng hạn như tốc độ bạn có thể phát cảnh phim với độ phân giải cao hơn trên dòng thời gian mà không bị trễ hoặc trục trặc.

Các tác dụng phụ cụ thể khi không tuân theo thiết lập này sẽ là phát lại bị giật hình, hiệu suất kém khi chỉnh sửa video hoặc làm việc với các mô hình 3D lớn và, tùy thuộc vào cài đặt được chọn – tuổi thọ pin thấp hơn.

Tốc độ làm mới là gì?​

Tốc độ làm mới là số lần mỗi giây (Hz) mà một thiết bị hiển thị, chẳng hạn như TV hoặc màn hình, vẽ toàn bộ khung hình.

Tốc độ làm tươi càng cao, mỗi khung hình được vẽ thường xuyên hơn, giúp giảm hiện tượng nhấp nháy. Nó cũng làm cho hình ảnh động hiển thị mượt mà và sống động hơn trên màn hình.

Cách đặt thời gian bộ nhớ cho ryzen 7 3700x tính từ thời điểm dữ liệu đi vào chip nhớ cho đến khi rời khỏi chip.

Tốc độ nhanh như thế nào có ảnh hưởng lớn đến tốc độ hệ thống của bạn có thể truy xuất và xử lý dữ liệu được lưu trữ trong RAM. Nó được đo bằng nano giây hoặc phần tỷ giây:

Viết chậm trễ là gì?​

Độ trễ ghi là khoảng thời gian trôi qua giữa thời điểm dữ liệu đến lần đầu tiên và khi dữ liệu đó được ghi vào đích.

Độ trễ ghi là một độ trễ điện, với khoảng thời gian một đoạn dữ liệu nhất định để di chuyển từ phần bộ nhớ này sang phần bộ nhớ khác.

Nói cách khác, Độ trễ ghi khớp với “Đầu vào” của cách bạn nhập thông tin trên máy tính của mình trước khi thông tin đó hiển thị trên màn hình.

Nếu bạn nhập nhanh nhưng không nhấn Enter sau mỗi câu, thì các câu của bạn sẽ chạy cùng nhau vì chúng bắt đầu đến Bộ nhớ đọc trước khi một dòng mới được cung cấp để viết chúng một cách gọn gàng.

Điều này khiến cho phần mềm như Microsoft Word hoặc Google Docs khó giải mã được những thứ vô nghĩa đó sau này!

Những điều tôi cần tránh?​

đây là một số hướng dẫn cần ghi nhớ khi bạn định đặt thời gian cho bộ nhớ:

1) với bộ kênh đôi: bạn phải đặt cùng thời gian cho cặp thiết bị bộ nhớ hoặc thậm chí bộ ba.

2) bạn phải đặt thời gian ghi nhớ của mình theo thứ tự điểm số đang tăng lên. Nếu nó cho biết 12-12-12 (sử dụng một ví dụ), hãy bắt đầu từ giá trị thấp nhất và đi lên cho đến khi đến nơi bạn muốn.

Cách đặt thời gian bộ nhớ cho Ryzen 7 3700x​

Dưới đây là một số phương pháp về cách đặt thời gian bộ nhớ trên Ryzen 7 3700x của bạn.

Phương pháp 1:

Đặt thời gian bộ nhớ trên Ryzen 7 3700x không khó như người ta nghĩ. Làm theo các bước sau để tìm hiểu cách thực hiện:

– Mở BIOS máy tính của bạn (thường là phím Delete, F1 hoặc F2)

– Khởi động BIOS và gõ Cấu hình Tần số Bộ nhớ.

– Chọn thời gian kênh chính / tần số bộ nhớ

– Nhấp vào Cấu hình bộ nhớ cực (XMP).

– Lưu các thay đổi và thoát.

– Khởi động lại máy tính

Bây giờ cách đặt thời gian bộ nhớ cho Ryzen 7 3700x đã hoàn tất.

Phương pháp 2:

Nếu bạn gặp sự cố khi đặt thời gian bộ nhớ trên Ryzen 7 3700x, tôi khuyên bạn nên làm theo hướng dẫn từng bước này.

1) Khởi động lại máy tính của bạn bằng cách nhấn nút nguồn

2) Nhấn đúng trình tự “Xóa”, “h +” và “x.” (Sẽ có một lời nhắc ở giữa màn hình của bạn có nội dung “Xóa, h, x.”)

3) Nhập “cmos rõ ràng” không có trích dẫn trong lời nhắc văn bản xuất hiện.

4) Chọn “Có” để xóa cài đặt CMOS và khởi động lại máy tính của bạn.

5) Nhấn nút nguồn để khởi động lại và đợi Windows tải. Sau đó, bạn có thể cài đặt ứng dụng RyzenMaster.

6) Mở tab Cài đặt trong ứng dụng RyzenMaster rồi chọn “Chế độ nâng cao” ở cuối cửa sổ. Bây giờ bạn có thể thay đổi cách bộ nhớ của bạn được điều chỉnh bằng cách đặt các giá trị cho Độ trễ CAS, RAS thành Độ trễ CAS (tRCD) và RAS Precharge (tRP).

Phần kết luận:​

Ngày nay công nghệ phát triển nhanh như thế nào, điều quan trọng là phải luôn cập nhật về việc thay đổi thời gian bộ nhớ của bạn có thể ảnh hưởng như thế nào đến hiệu quả hoạt động của bạn.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng hướng dẫn này để tham khảo và sau đó nghiên cứu xem loại RAM hoặc Ổ cứng nào sẽ hoạt động tốt nhất cho nhu cầu của bạn.
https://gialaipc.com.vn/cach-dat-thoi-gian-bo-nho-cho-ryzen-7-3700x/
 
Top