Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm

Cryolite.

Senior Member
https://thanhnien.vn/cach-giu-pin-smartphone-khong-bi-hu-som-post1479420.html
Để giữ cho pin smartphone không bị chai và đột ngột hư hỏng là ngăn linh kiện sạc đến mức 100% vì tuổi thọ pin phụ thuộc vào số chu kỳ mà nó có.

Theo PhoneArena, mỗi chu kỳ sạc được tính khi người dùng sạc pin của smartphone từ 0% đến 100%, và khi người dùng đã sạc pin đến số lần tối đa, họ sẽ phải thay pin mới. Bằng cách ngăn pin điện thoại chạm 100%, người dùng có thể dừng một chu kỳ đầy đủ diễn ra và kéo dài thời gian để pin hoàn thành một chu kỳ sạc.

Cách giữ pin smartphone không bị hư sớm - ảnh 1
Sạc pin smartphone đúng cách sẽ mang đến lợi ích lâu dài cho người dùng
AFP

SlashGear cho biết, pin lithium-ion thường sẽ trải qua 400 đến 500 chu kỳ sạc trước khi người dùng thấy nó bắt đầu gặp tình trạng suy yếu. Để kéo dài tuổi thọ của pin điện thoại, người dùng có thể làm một số việc khác ngoài việc không sạc pin đến 100%.

Về mặt tâm lý, người dùng có thể cảm thấy tốt hơn khi thấy pin hiển thị mức 100% trên thanh trạng thái thay vì 99%, nhưng cuối cùng người dùng sẽ phải trả tiền cho điều này khi pin vượt quá số chu kỳ sạc mà nó có thể cung cấp. Một số mẫu Pixel và iPhone chạy iOS 13 trở lên có các tính năng tự động giới hạn sạc ở mức 80% và kéo dài thời gian cần để đạt 100% nhằm tránh làm mất một chu kỳ sạc.

Trong khi đó, PCMag nói rằng người dùng nên giữ pin của điện thoại trong phạm vi nhiệt độ từ 0 đến 350C khi điện thoại đang sạc và tắt các tác vụ. Hầu hết điện thoại sẽ cảnh báo người dùng nếu thiết bị quá nóng và sẽ tắt điện thoại nếu cần thiết.

Không sạc điện thoại trên giường nơi nó có thể gây ra nguy cơ cháy nổ do bị chăn và gối che phủ. Nơi tốt nhất để sạc điện thoại là trên một bề mặt phẳng cứng. Nếu điện thoại bị nóng lên, đừng đặt nó vào ngăn đá trong tủ lạnh. Chuyển từ nhiệt độ cao sang nhiệt độ thấp bất ngờ có thể khiến điện thoại bị hỏng vì các thành phần trong pin có thể giãn nở.

Chưa dừng lại ở đó, đưa điện thoại vào nhiệt độ lạnh trong trường hợp này có thể dẫn đến việc tạo thêm độ ẩm không mong muốn cho thiết bị. Nếu cảm thấy điện thoại của mình quá nóng, tốt nhất người dùng nên rút phích cắm điện nếu nó đang sạc và tắt thiết bị cầm tay. Sau đó đặt thiết bị ở nơi mát mẻ, tránh ánh sáng mặt trời và tháo bỏ bất kỳ vỏ bảo vệ nào trên thiết bị. Nếu sạc khi điện thoại đang nóng, hãy kiểm tra cáp để đảm bảo nó không bị hỏng.

...
 

Chơi xong dong

Senior Member
đúng khổ dâm xài điện thoại nhiều khi nát trước khi pin nát... bọn thiểu này bao giờ mới bỏ tư duy giữ pin.
 

askri79

Đã tốn tiền
iPorn thì lên shopee mua cục remax về thay, cũng đang định mua cục đây, dạo này toàn ngày sạc pin 2 lần :bad_smelly:
 

Chơi xong dong

Senior Member
Lại nhớ đến mấy phen khổ râm dùng cục sạc 5W của hãng A nào đó rồi thay nhau lên đỉnh về việc bảo vệ độ bền pin điện thoại
qZV215Z.png
hãng a nhưng xài sạc 100w u xanh :)) dí l sợ hư pin cả mạc lẫn phón. Mà phón hãng a là trùm vụ sợ pin rồi pin xuống 90 như cha mẹ tụi nó sắp vào mồ không bằng ấy.
 

UserZ

Senior Member
thực sự là mình dùng đt rất giữ gìn nhưng cái canh sạc pin thì méo bao giờ và cũng chưa cái đt nào mìn xài đến hỏng pin :surrender:
 

itachi247

Senior Member
thực sự là mình dùng đt rất giữ gìn nhưng cái canh sạc pin thì méo bao giờ và cũng chưa cái đt nào mìn xài đến hỏng pin :surrender:
Nếu cầm đth thường xuyên thì dễ thấy sạc lên 80% nó báo fully charged. Thế là rút được rồi

via theNEXTvoz for iPhone
 

addbotra

Senior Member
Toàn cắm sạc qua đêm chứ tội đéo gì phải khổ dâm :rolleyes:, đến lúc pin chai thì thay máy mới là đẹp rồi :rolleyes:

Gửi từ Tàu Lá Chuối bằng vozFApp
 
Top