WANZ-924
Member
https://doanhnghiepvn.vn/doi-song/c...me-la-mieng-cho-ca-gia-dinh/20210913090726670
Bánh tráng lụi chấm mắm me là món ăn lạ miệng, hấp dẫn. Tuy nhiên, cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me tại nhà sao cho ngon thì không phải ai cũng biết.
Nguyên liệu làm bánh tráng lụi chấm mắm me
200 gr thịt heo xay
1 củ cà rốt thái nhỏ
5 nấm mèo thái sợi
150 gr củ sắn thái hạt lựu nhỏ
1 nhánh hành lá thái nhỏ
1/2 củ hành tây thái hạt lựu nhỏ
1 củ hành tím thái mỏng
1/3 trái ớt chuông thái nhỏ
Gia vị: 1 muỗng cà phê dầu hào + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê xì dầu + 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Phần mắm me: 1 muỗng canh sốt me (bạn có thể dùng 30 gr me vắt) + 320 ml nước ấm + 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường. Lưu ý: Nếu dùng me vắt thì bạn dầm me với nước. Sau đó lược lấy nước bỏ bã.
1 muỗng canh tỏi băm
1 muỗng cà phê tương ớt
1 muỗng canh đậu phụng rang giã nhỏ
1 muỗng canh tinh bột bắp hòa chung 50 ml nước lạnh
Bánh tráng mỏng
Cách làm bánh tráng lụi chấm mắm me
Bước 1: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho tỏi vào phi vàng thơm. Sau đó cho hết phần mắm me vào nấu sôi với lửa thấp khoảng 3-4 phút. Sau đó cho ít nước bột bắp vào khuấy đều tạo độ hơi sánh. Nêm lại cho vừa ăn là tắt bếp.
Mắm me cho ra chén. Sau đó cho tương ớt và đậu phụng vào.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu, dầu nóng cho hành tím vào xào thơm. Sau đó cho thịt vào xào tơi 3-4 phút. Cuối cùng cho gia vị và các loại nguyên liệu còn lại vào xào chung thêm vài phút nữa. Nêm lại cho vừa ăn (hơi lạt) là được. Tắt bếp để nguội.
...