kiến thức Cách làm khoai tây chiên ngon tại nhà

VuaDi Thailand Ve

Senior Member

Full bài: https://smartchoicegroup.vn/cach-lam-khoai-tay-chien-gion-cuc-ki-don-gian/

Làm khoai tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Vào mùa chớm đông trời chuyển lạnh thì khoai tây chiên (hay là khoai tây rán) là một trong những món ăn quen thuộc phổ biến giành cho tất cả những ai thích ăn khoai tây nhất là đối với các bạn trẻ. Cách làm khoai tây chiên giòn với nguyên liệu đơn giản thì không hề khó, nhưng không phải ai cũng cho ra được món khoai giòn ngon đúng sách giáo khoa. Hãy cùng SmartchoiceGroup vào bếp và hướng dẫn các bạn cách làm món này giòn bổ dưỡng và dễ làm này nhé.

1. Nguyên liệu làm khoai tây chiên giòn​

  • Khoai tây: 4 củ to
  • Bột chiên giòn
  • Dầu ăn
  • Tương ớt
  • Muối tiêu

Cách chọn Khoai tây ngon

Để lựa được khoai tây ngon, cần chú ý: củ khoai to, tròn đều, chắc và nặng tay. Vỏ khoai tây trơn nhẵn, nhìn bên ngoài thấy ít mắt và chưa bị lên mầm (rất quan trọng). Vỏ khoai tây mỏng, có màu vàng ngà và không bị xanh vì sẽ làm khoai tây bị cứng, không có độ xốp.

Sơ chế khoai tây

  • Cắt mỏng vỏ khoai tây và khoét hết mắt sau đó rửa sạch
  • Cắt khoai tây thành từng lát mỏng
  • Ngâm khoai tây trong dung dịch muối loãng cho khoai tây ra hết mủ và không bị thâm
  • Trụng sơ khoai tây trong nước sôi pha muối loãng tầm 30s – 1 phút
  • Trộn đều bột chiên giòn lên khoai tây, sau đó để vào tủ mát của tủ lạnh tầm 30 phút cho ngấm

Chế biến khoai tây chiên

  • Lấy khoai tây ra khỏi tủ lạnh và đổ vào rổ chiên của nồi chiên không dầu Princess
  • Cắm rổ chiên vào thanh quay của nồi chiên, lót thêm tấm vỉ bên dưới để giữ sạch lồng chiên
  • Bật chế độ chiên khoai tây trên bảng điều khiển và chờ đợi món khoai tây chiên giòn
 
Chiên không dầu thì đúng là hạn chế dầu mỡ thật nhưng chiên ngập dầu ăn vẫn khoái hơn
 
Back
Top