Cách ly hàng nghìn người từ Lào về nước

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Hàng nghìn người từ Lào, Thái Lan về nước qua các cửa khẩu ở miền Trung phải đi cách ly tập trung 14 ngày.

Người dân làm thủ tục nhập cảnh, chờ cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ảnh: Hoàng Táo
Người dân làm thủ tục nhập cảnh, chờ cách ly tập trung tại Cửa khẩu quốc tế Lao Bảo. Ảnh: Hoàng Táo

Sáng 19/3, tỉnh Quảng Trị đã đón và đưa vào cơ sở cách ly tập trung 350 người nhập cảnh tại hai cửa khẩu quốc tế La Lay (huyện Đăkrông) và Lao Bảo (huyện Hướng Hoá). Trong đó, 280 người cách ly tại hai doanh trại quân sự ở tỉnh Quảng Trị, 70 người cách ly tại Thừa Thiên Huế.

Khi đến cửa khẩu, toàn bộ người nhập cảnh đều được đo thân nhiệt, kiểm tra y tế, làm các thủ tục theo quy định và tập trung tại khu cách ly tạm thời.

Cửa khẩu Lao Bảo bố trí thêm ghế ngồi, cung cấp thức ăn, nước uống và phương tiện đưa người dân đến các cơ sở cách ly.

Gần đây, mỗi ngày hai cửa khẩu quốc tế ở Quảng Trị đón 800 đến 1.000 người nhập cảnh từ Lào.

Tỉnh Quảng Bình, nhà chức trách cũng cách ly 400 công dân từ Lào, Thái Lan về nước qua cửa khẩu quốc tế Cha Lo.

"Chúng tôi lấy mẫu xét nghiệm các trường hợp về từ vùng dịch hoặc tiếp xúc với người về từ quốc gia, lãnh thổ có Covid-19", ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết.

Cách ly hàng nghìn người từ Lào về nước - 1
Nhà chức trách phát cơm miễn phí cho lao động khi qua biên giới trưa 18/3. Ảnh: Gia Hân

Tại Hà Tĩnh, từ trưa 18/3, 106 người từ Lào, Thái Lan về Việt Nam qua Cửa khẩu quốc tế Cầu Treo (huyện Hương Sơn) đã được nhà chức trách đón tại luồng xuất nhập cảnh, kiểm tra sức khỏe tại chỗ và đưa đi cách ly, theo dõi trong 14 ngày.

Thiếu tá Trần Văn Sông, Trạm trưởng kiểm soát Biên phòng Cầu Treo nói, những người trên là lao động quê Hà Tĩnh, Nghệ An, Quảng Bình và Hà Nội.

Tại Nghệ An, Trung tâm kiểm soát bệnh tật của tỉnh đã cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm 182 người từ Lào về nước ngày 18/3.

Trước đó, Thủ tướng yêu cầu cách ly tập trung tất cả công dân trở về từ các nước ASEAN, hiệu lực từ 0h ngày 18/3. Do quy định mới ra, nhiều người Việt Nam chưa nắm được thông tin nên dẫn đến tình trạng ùn ứ tại một số cửa khẩu quốc tế ở miền Trung, nơi có đường biên giới với Lào.
 

killban

Đã tốn tiền
Bên đó y tế kém, bùng dịch thì chờ chết thôi... Cam, Lào.
Mặt khác, đi lao động bên đấy đâu sung túc gì, về đây đc nuôi 14 ngày, coi như nghỉ ngơi hồi sức xong lại qua cày tiếp
JEWoIdl.png
 
  • Ưng
Reactions: BYN

Dr SuKuTo

Đã tốn tiền
éo có chương trình phát thanh kêu gọi cộng đồng việt kiều xin đừng về nữa à ? ,,ở nguyên tại chỗ đêi ...về là toang cả họ hàng hang hốc đấy ...lào mới mấp mô mà đã lao về làm kẹc gì ...hay bọn các nước tranh thủ vụ này trục xuất hết dân VN về
 

Nobiship

Senior Member
Nghe nói bên Lào an toàn chưa có ca nhiễm Covid-19 nào mà ta, chắc chú phỉnh cũng ko tin tưởng thằng em Lào cho lắm nên rào trước vẫn hơn :look_down:
 

L-QT

Senior Member
Y tế Lào không tin tưởng được. Y tá Lào toàn qua cái cao đẳng tỉnh lẻ ở Quảng Trị quê mình học, có a kể lại qua toàn ăn chơi đàn đúm chả học gì nên chả trông mong nổi
1BW9Wj4.png
 

dung317

Junior Member
éo có chương trình phát thanh kêu gọi cộng đồng việt kiều xin đừng về nữa à ? ,,ở nguyên tại chỗ đêi ...về là toang cả họ hàng hang hốc đấy ...lào mới mấp mô mà đã lao về làm kẹc gì ...hay bọn các nước tranh thủ vụ này trục xuất hết dân VN về
Anh trên có bị điên không? Thiên tai,dịch họa,chiến tranh thì các nước văn minh người ta phải tìm mọi cách bảo hộ công dân nước mình chứ,không thì CP để làm gì?Ai tự nguyện ,tự giác ở lại không muốn tăng gánh nặng thì tốt và đáng hoan nghênh thôi.Còn đi cấm công dân về nc là trái luật pháp và vô đạo đức. Hết dịch rồi,cảm giác những ng bị ruồng bỏ sẽ ntn?thân nhân hay người dân trong nc còn dám tin CP không? Tóm lại,ai về thì phải nhận hết,liệu cơm gắp mắm,đồng thời đưa tin về tình trạng quá tải rộng rãi để đánh tới ý thức tự giác của người còn trụ lại.Ai về chả lo nguy cơ lây nhiễm trên đường,mang bệnh cho người thân ruột thịt ở nhà....
 
Last edited:

FailureOftheCreator

Senior Member
Anh trên có bị điên không? Thiên tai,dịch họa,chiến tranh thì các nước văn minh người ta phải tìm mọi cách bảo hộ công dân nước mình chứ,không thì CP để làm gì?Ai tự nguyện ,tự giác không muốn tăng gánh nặng thì tốt và đáng hoan nghênh thôi,còn cấm công dân về nc là trái luật pháp và vô đạo đức. Hết dịch rồi,cảm giác những ng bị ruồng bỏ sẽ ntn?thân nhân hay người dân trong nc còn dám tin CP không? Tóm lại,ai về thì phải nhận hết,liệu cơm gắp mắm,đồng thời đưa tin về tình trạng quá tải rộng rãi để đánh tới ý thức tự giác của người còn trụ lại.Ai về chả lo nguy cơ lây nhiễm trên đường,mang bệnh cho người thân ruột thịt ở nhà....
+1. Qua mỗi đợt bùng dịch ở các khu vực khác nhau thì chú phỉnh đều phải tìm đường cho dân về rồi mới lock. Về sau tìm đc phương pháp đơn giản hơn là ko cấp thị thực. Ko ai đáng bị bỏ lại cả.
 

thutuonganh

Senior Member
Giờ mới biết Việt Nam mới là đất nước đáng sống, Âu Mỹ hay ở bên Lào, Thái cũng tìm đường về Việt Nam hết :boss:
 
Top