Cách ly thôn Văn Lâm 3, nơi ở của ca nhiễm Covid-19 trong 28 ngày

mp3ts

Đã tốn tiền
UBND tỉnh Ninh Thuận quyết định cách ly khu dân cư thôn, cách trung tâm tỉnh gần 20 km để phòng, chống dịch. Thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày.

Ngày 17/3, UBND tỉnh Ninh Thuận ra quyết định cách ly y tế khu dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam để phòng, chống dịch Covid-19.

Theo thông báo, thời gian cách ly tối thiểu 28 ngày, tính từ 20h ngày 17/3. Sau đó, tùy diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan trong vùng cách ly để có thể gia hạn thời gian.

Cach ly thon Van Lam 3, noi o cua ca nhiem Covid-19 trong 28 ngay hinh anh 1 cach_ly_zing.jpg
Nơi cách ly cách trung tâm tỉnh Ninh Thuận gần 20 km. Ảnh: Huỳnh Hải.

Khu vực dân cư thông Văn Lâm 3 là nơi ở của bệnh nhân Covid-19 thứ 61. Quá trình cách ly, tỉnh yêu cầu lực lượng chức năng phải tuân thủ quy định của Bộ Y tế, đồng thời tuyên truyền, vận động để người dân nâng cao ý thức phòng dịch bệnh.
Trong phương án được công bố, cơ quan chức năng sẽ thành lập các chốt phong tỏa quanh khu vực thôn Văn Lâm 3 và các tuyến đường liên thôn.

Ngoài ra, lực lượng tham gia nhiệm vụ cũng đã lên các tình huống cùng cách xử lý khi có diễn biến phát sinh.

Tối 17/3, Bộ Y tế thông tin theo báo cáo của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương, 2 bệnh nhân ở Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính SARS-CoV-2. Cùng ngày, báo cáo của Viện Pasteur TP.HCM cho biết có 3 bệnh nhân tại TP.HCM mắc Covid-19.

Như vậy, đến nay Việt Nam ghi nhận 66 ca dương tính với Covid-19, trong đó 16 trường hợp đã xuất viện. Số ca nghi nhiễm là 102, còn số người cách ly là 29.929 (cách ly tại nhà, nơi lưu trú: 21.825).

https://news.zing.vn/cach-ly-thon-v...nhiem-covid-19-trong-28-ngay-post1060799.html
 

ShiverD

Senior Member
28 ngày mới lòi ra bệnh thì cái thôn này chắc cũng lan ra nhiều lắm rồi :stick:
 

quanthuong125

Đã tốn tiền
lão này đi dự liền 2 cái đám cưới và chơi luôn 1 pha cầu nguyện ở thánh đường :censored: rét vl
 

banhmithit

Member
28 ngày mới lòi ra bệnh thì cái thôn này chắc cũng lan ra nhiều lắm rồi :stick:
Không phải là 28 ngày mới lòi ra bệnh mà là cách ly 28 ngày. Tại sao? Tôi đoán là vì kiểu cách ly theo khối phố là cách ly các F1 theo gia đình. Trong vòng 14 ngày đầu tiên cách ly, có 1 anh F1 đến tận ngày 14 mới có dấu hiệu đổ bệnh hoặc xét nghiệm dương tính, thì những người cách ly chung căn hộ với anh, có thể họ ban đầu không lây từ F0 (đã bị bế từ trước), mà lây từ anh F1 này. Và xui xẻo nhất là giả sử họ lây từ chính ngày thứ 14 đó, có nghĩa là họ sẽ phải theo dõi trong vòng 14 ngày tiếp theo, chẳng may họ lại thuộc loại lỳ nhất, đến ngày thứ 14 vòng 2 mới đổ bệnh. Điểm hay là sau 14 ngày vòng 1, các hộ gia đình âm tính cả nhà có thể được tháo cách ly, hiệu quả là đối tượng cách ly của vòng 2 ít hơn, có thể được cách ly cá nhân.
 
Top