TQ Cách thiết lập máy chủ ảo

Server Giá Rẻ

Junior Member

Máy chủ ảo là gì ?​

Máy chủ ảo hay còn gọi là VPS là một loại máy chủ được tạo ra bằng việc phân tách máy chủ vật lý ban đầu thành nhiều máy chủ ảo khác nhau. Mỗi máy chủ VPS là một hệ thống và cấu hình riêng nhưng có tính năng tương tự với máy chủ chính ban đầu. Việc này đảm bảo bạn vẫn có thể sử dụng các tính năng của máy chủ nhưng lại không mất quá nhiều chi phí cho máy chủ đó, tiết kiệm tối ưu chi phí mà doanh nghiệp phải bỏ ra.

Cách thiết lập máy chủ ảo​

  1. Thiết lập máy chủ hosting
Để có thể thiết lập thành công máy chủ ảo thì chúng ta cần bắt đầu mới máy chủ ảo có nhiều hosting. Phụ thuộc vào công nghệ ảo hóa như Microshoft’s Hyper-v, Vmware,… bạn có thể chạy số máy ảo đáng kể trên loại CPU 6 hoặc 4 lồi bởi vì phần lớn thời gian các máy chủ rơi vào trạng thái ngủ, chế độ nhàn rỗi. Bạn còn có thể hợp nhất một số đáng kể các máy chủ vật lý vào một máy chủ host. Với máy chủ cơ sở dữ liệu, không phù hợp để ảo hóa trong một cơ sở hạ tầng nhỏ nên cần phải dựa trên một cơ sở nhất quán hơn. Điều này phụ thuộc vào số lượng tài ngueyen có sẵn và các yêu cầu của máy chủ ảo. Việc thiết lập này hoàn toàn dễ dàng.

  1. Chọn phần cứng
Tiếp theo, các doanh nghiệp cần chọn phần cứng để có thể chọn được tài nguyên tốt nhất cho khoản chi của mình. Bạn nên chọn CPU nhiều lõi trong một máy chủ có tốc độ clock cao. Bởi khả năng phân tải trên hệ thống nhiều lõi tốt hơn, tạo hiệu suấ tnhanh hơn và nhất quán cho các máy chủ ảo.

  1. Chọn RAM và các thiết bị lưu trữ
Càng nhiều RAM và tốc độ truy cập càng nhanh càng tốt, bạn có thể chạy số máy ảo tùy thuộc vào số lượng RAM. RAM được chỉ định trong trạng thái vẹn toàn của nó.

Thêm vào đó, bạn cần chọn thiết bị lưu trữ để quản lý và lưu trữ các hình ảnh máy ảo. Trong trường hợp bạn không có SAN hoặc thiết bị NAS thì càng nhiều đĩa càng tốt. Bạn hãy lên kế hoạch lưu trữ cho nó.

  1. Giao diện mạng
Việc thiết lập giao diện mạng khá đơn giản bằng cách sử dụng một hoặc nhiều NIC để hỗ trợ môi trường của máy chủ ảo. Bằng cách sử dụng nhiều giao diện mạng gigabit, bạn có thể tạo giao diện mạng ảo lớn hơn và hỗ trợ băng thông tốt hươn rất nhiều cho người sử dụng. Ban nên lập kế hoạch ngay từ đầu và xây dựng một máy chủ tối thiểu có 4 giao diện mạng gigabit.

  1. Nguồn cung cấp
Nếu bạn dự định chạy nhiều máy chủ ảo trên cùng một hosting thì bạn nên đầu tư một nguồn cấp dư thừa một chút. Với tối thiếu một CPU và số lượng RAM đáng kể, bạn sẽ xây dựng được một máy chủ ảo cho môi trường làm việc nhỏ.

  1. Phần mêm ảo hóa
Bạn có một vài lựa chọn miễn phí cần xem xét, trung tâm cung cấp dịch vụ IDC online sẽ cung cấp cho bạn một sản phẩm miễn phí để chạy trên các hệ điều hành.

Thiết lập máy chủ ảo
Thiết lập máy chủ ảo
Đơn vị cung cấp máy chủ ảo Cloud Server uy tín toàn quốc – IDC Online
Có thể sự xuất hiện của quá nhiều nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo khiến bạn trở nên hoang mang, lo lắng khi không biết lựa chọn như thế nào là tốt nhất?

Cách đăng ký thuê dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server uy tín nhất tại IDC Online
Bước 1: Bạn có thể truy cập trực tiếp vào trang chủ của IDC Online qua đường link sau idconline.vn.

Bước 2: Bạn có thể thoải mái lựa chọn cho mình một gói dịch vụ phù hợp nhất cùng với các dịch vụ đi kèm nếu cần thiết.

Bước 3: Sau khi kí kết hợp đồng, khách hàng có thể thực hiện thanh toán online tại portal.idconline.vn hoặc thanh toán bằng tiền mặt trực tiếp tại cơ sở của IDC Online.

Bước 4: Hoàn tất thủ tục đăng ký dịch vụ và nhân viên của IDC Online sẽ hướng dẫn khách hàng chi tiết cách để kích hoạt dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server của mình

Chỉ với vài bước đơn giản như trên là khách hàng dù đang ở Thanh Xuân hay ở bất cứ đâu trên toàn quốc đều đã có thể sử dụng dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server giá rẻ và chất lượng nhất rồi. Quá đơn giản và tiện lợi phải không?

IDC Online – Tự tin là đơn vị hàng đầu chuyên cho thuê máy chủ ảo Cloud Server
Hiện nay, IDC Online là một trong những top nhà cung cấp dịch vụ máy chủ ảo Cloud Server hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi không chỉ đem tới cho khách hàng trên toàn quốc những dịch vụ máy chủ ảo chất lượng cao mà còn với những mức giá rất hợp “túi tiền”.
Mọi chi tiết về chương trình , thông tin dịch vụ Quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp.LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:
Web: https://idconline.vn/
Phone/zalo: 0911.040.464 - Email: nghiant@idconline.vn
Địa chỉ: 82 Duy Tân – P. Dịch Vọng Hậu – Q. Cầu Giấy – TP. Hà Nội
 
Top