Cách uống bia ngon nhất

amylase

Senior Member
Tôi thường thấy chú bác ae hay ra quán, chiều chiều tấp vào quán vỉa hè, kêu vài chai bia, kêu cái má heo luộc, chén óc, hay dĩa xiên que bò, lòng....bắt đầu mỗi người 1 cái đt, bấm, người thì dò số, người thì xem thời sự để mai bơm xe rồi chém gió... Bia thì dùng cái ly bé tẹo, bỏ cục đá hình trụ vô (đá bia trụ) khui chai bia, rót, thường là rót có 1 tẹo bia đã đầy vì cục đá khá to, mà nếu bỏ ít đá quá thì bia nó có vị chua, cay, đắng, lại ít lạnh, ko thơm, chỉ hơi hăng mùi hèm (men).

Nhóm nào sang hơn thì vào nhà hàng, nhưng cách uống bia vẫn là bỏ cục đá to, ly thì bé tí, cụng, uống...

Tôi thì thích nhậu ở tại nhà yên tĩnh thoáng mát, ra sân vườn (nhà t thì ko có vườn, nhưng có sân thượng) bia thì bỏ thùng đá, hoặc bỏ tủ đông, bỏ tầm 5 phút cho bia bắt đầu lạnh, sau đó tìm 1 loại ly to, cao, bỏ sao cho 1 lần được nhiều cục đá, lựa loại đá nhỏ bỏ mới vừa khít ly, bỏ đá như đá uống cà phê càng tốt, sau đó rót bia vào, hình như bia lạnh thì bọt nó cũng ít nổi, cô đặc hơn, mồi thì có lẽ là phụ thôi, nhưng nên là mồi loại mặn để kích thích vị giác khi uống bia, tại uống bia là món chính mà, ko cầu kỳ, đậu phộng rang muối, hoặc tí thịt heo ướp nướng, nướng thì có lò nướng không dầu, bê đi đâu cũng được.

Rót bia vào 1 ly đá vụn, bọt nổi ít, ly cao thật cao càng tốt, to bự, mùi thơm ko thoát hết ra không khí, trước khi uống ngửi nhẹ bọt bia ở mũi, rồi húp 1 ngụm dài cho tới khi độ lạnh làm cổ họng hơi cóng thì dừng lại là đẹp, nuốt nhẹ bia, cảm nhận dần dần vị cay chuyển sang vị ngọt, và có hơi béo nhẹ nếu chú ý kỹ..... bọt ga bia và đá lạnh làm cơ thể mát lên, đầu óc cũng mát theo, và buổi chiều 5h 5h30 sẽ thú vị hơn, thế mới biết có người nhiều tiền nhưng cứ hỏi ko biết ăn gì, có nhiều cách tận hưởng cuộc sống lắm mà ít ai chia sẻ, cũng ít ai sẵn lòng để thảo luận.


Mỗi món ăn đều có độ ngon đỉnh tính theo nhiệt độ của nó.
Ví dụ chè đậu đen ngon nhất lúc vừa nấu xong đang treo nguội..
Khoai ngon nhất lúc còn đang nóng bốc khói
Thịt ngon nhất lúc đang gác nướng bếp...

Nhưng để mấy bài sau
 
Tôi thường thấy chú bác ae hay ra quán, chiều chiều tấp vào quán vỉa hè, kêu vài chai bia, kêu cái má heo luộc, chén óc, hay dĩa xiên que bò, lòng....bắt đầu mỗi người 1 cái đt, bấm, người thì dò số, người thì xem thời sự để mai bơm xe rồi chém gió... Bia thì dùng cái ly bé tẹo, bỏ cục đá hình trụ vô (đá bia trụ) khui chai bia, rót, thường là rót có 1 tẹo bia đã đầy vì cục đá khá to, mà nếu bỏ ít đá quá thì bia nó có vị chua, cay, đắng, lại ít lạnh, ko thơm, chỉ hơi hăng mùi hèm (men).

Nhóm nào sang hơn thì vào nhà hàng, nhưng cách uống bia vẫn là bỏ cục đá to, ly thì bé tí, cụng, uống...

Tôi thì thích nhậu ở tại nhà yên tĩnh thoáng mát, ra sân vườn (nhà t thì ko có vườn, nhưng có sân thượng) bia thì bỏ thùng đá, hoặc bỏ tủ đông, bỏ tầm 5 phút cho bia bắt đầu lạnh, sau đó tìm 1 loại ly to, cao, bỏ sao cho 1 lần được nhiều cục đá, lựa loại đá nhỏ bỏ mới vừa khít ly, bỏ đá như đá uống cà phê càng tốt, sau đó rót bia vào, hình như bia lạnh thì bọt nó cũng ít nổi, cô đặc hơn, mồi thì có lẽ là phụ thôi, nhưng nên là mồi loại mặn để kích thích vị giác khi uống bia, tại uống bia là món chính mà, ko cầu kỳ, đậu phộng rang muối, hoặc tí thịt heo ướp nướng, nướng thì có lò nướng không dầu, bê đi đâu cũng được.

Rót bia vào 1 ly đá vụn, bọt nổi ít, ly cao thật cao càng tốt, to bự, mùi thơm ko thoát hết ra không khí, trước khi uống ngửi nhẹ bọt bia ở mũi, rồi húp 1 ngụm dài cho tới khi độ lạnh làm cổ họng hơi cóng thì dừng lại là đẹp, nuốt nhẹ bia, cảm nhận dần dần vị cay chuyển sang vị ngọt, và có hơi béo nhẹ nếu chú ý kỹ..... bọt ga bia và đá lạnh làm cơ thể mát lên, đầu óc cũng mát theo, và buổi chiều 5h 5h30 sẽ thú vị hơn, thế mới biết có người nhiều tiền nhưng cứ hỏi ko biết ăn gì, có nhiều cách tận hưởng cuộc sống lắm mà ít ai chia sẻ, cũng ít ai sẵn lòng để thảo luận.


Mỗi món ăn đều có độ ngon đỉnh tính theo nhiệt độ của nó.
Ví dụ chè đậu đen ngon nhất lúc vừa nấu xong đang treo nguội..
Khoai ngon nhất lúc còn đang nóng bốc khói
Thịt ngon nhất lúc đang gác nướng bếp...

Nhưng để mấy bài sau
bia ướp lạnh rồi uống ko đá ngon nhất, rót ra cốc ướp lạnh nữa để ko nổi nhiều bọt thì tuyệt. nhưng ko có điều kiện như v thì bỏ đá uống cũng được. bia cỏ là cái món dân dã rồi, đòi hỏi cầu kỳ làm gì.
 
Mình chỉ uống bia lạnh, không bao giờ cho đá. Cho đá vào nhạt thếch chẳng ra làm sao cả :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-G998B bằng vozFApp
 
bia ướp lạnh rồi uống ko đá ngon nhất, rót ra cốc ướp lạnh nữa để ko nổi nhiều bọt thì tuyệt. nhưng ko có điều kiện như v thì bỏ đá uống cũng được. bia cỏ là cái món dân dã rồi, đòi hỏi cầu kỳ làm gì.
Nhiều ông ngày nào cũng ra vỉa hè uống đấy bạn, vừa đắng vừa nhạt, vừa hôi hèm, có thể vì nhiều lý do, nhưng lý do họ ko biết cách làm cho nó ngon đỉnh cũng có.

Mình chỉ uống bia lạnh, không bao giờ cho đá. Cho đá vào nhạt thếch chẳng ra làm sao cả :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-G998B bằng vozFApp
lúc nó lạnh rồi nó cũng tan rất ít đá, nên cũng chả nhạt mấy, cho đá vào giữ lạnh, chứ nếu không đá thì để sau 1-2 phút nó cũng hết lạnh và chuyển sang mùi.

nếu có tủ lạnh di động để sát bên bàn nhậu thì ok.

còn thùng đá lắc-xê thì cũng được, nhưng thường ít thấy ai đầu tư cái này, trừ khi mình 1 tay tổ chức từ a-z, có khi mình setup bài bản như vậy lại có ông bảo "thôi, đừng rườm rà" rồi lấy ly nhỏ, bỏ đá kiểu truyền thống.


gặp dạng dân chơi nửa mùa vậy mình chán lắm.
 
Nhiều ông ngày nào cũng ra vỉa hè uống đấy bạn, vừa đắng vừa nhạt, vừa hôi hèm, có thể vì nhiều lý do, nhưng lý do họ ko biết cách làm cho nó ngon đỉnh cũng có.


lúc nó lạnh rồi nó cũng tan rất ít đá, nên cũng chả nhạt mấy, cho đá vào giữ lạnh, chứ nếu không đá thì để sau 1-2 phút nó cũng hết lạnh và chuyển sang mùi.

nếu có tủ lạnh di động để sát bên bàn nhậu thì ok.

còn thùng đá lắc-xê thì cũng được, nhưng thường ít thấy ai đầu tư cái này, trừ khi mình 1 tay tổ chức từ a-z, có khi mình setup bài bản như vậy lại có ông bảo "thôi, đừng rườm rà" rồi lấy ly nhỏ, bỏ đá kiểu truyền thống.


gặp dạng dân chơi nửa mùa vậy mình chán lắm.
mỗi người 1 quan điểm, thím bảo ko ngon, nhưng ngta thấy ngon, ngta vẫn uống vẫn bỏ đá.
chốt hạ là post này thím muốn truyền đạt gì ?
 
Để mà nói uống thế nào mới ngon thì khó. Vì nó tùy thuộc sở thích từng người, chả có chuẩn chung nào.
Hợp miệng ông chưa chắc hợp miệng tôi.
Ngon nhất vẫn là ngồi uống với " tri kỷ" nói ba hoa đủ thứ mà vẫn nói được với nhau.
Còn người ngoài bảo " Bố 2 thằng nát "
 
Tôi thường thấy chú bác ae hay ra quán, chiều chiều tấp vào quán vỉa hè, kêu vài chai bia, kêu cái má heo luộc, chén óc, hay dĩa xiên que bò, lòng....bắt đầu mỗi người 1 cái đt, bấm, người thì dò số, người thì xem thời sự để mai bơm xe rồi chém gió... Bia thì dùng cái ly bé tẹo, bỏ cục đá hình trụ vô (đá bia trụ) khui chai bia, rót, thường là rót có 1 tẹo bia đã đầy vì cục đá khá to, mà nếu bỏ ít đá quá thì bia nó có vị chua, cay, đắng, lại ít lạnh, ko thơm, chỉ hơi hăng mùi hèm (men).

Nhóm nào sang hơn thì vào nhà hàng, nhưng cách uống bia vẫn là bỏ cục đá to, ly thì bé tí, cụng, uống...

Tôi thì thích nhậu ở tại nhà yên tĩnh thoáng mát, ra sân vườn (nhà t thì ko có vườn, nhưng có sân thượng) bia thì bỏ thùng đá, hoặc bỏ tủ đông, bỏ tầm 5 phút cho bia bắt đầu lạnh, sau đó tìm 1 loại ly to, cao, bỏ sao cho 1 lần được nhiều cục đá, lựa loại đá nhỏ bỏ mới vừa khít ly, bỏ đá như đá uống cà phê càng tốt, sau đó rót bia vào, hình như bia lạnh thì bọt nó cũng ít nổi, cô đặc hơn, mồi thì có lẽ là phụ thôi, nhưng nên là mồi loại mặn để kích thích vị giác khi uống bia, tại uống bia là món chính mà, ko cầu kỳ, đậu phộng rang muối, hoặc tí thịt heo ướp nướng, nướng thì có lò nướng không dầu, bê đi đâu cũng được.

Rót bia vào 1 ly đá vụn, bọt nổi ít, ly cao thật cao càng tốt, to bự, mùi thơm ko thoát hết ra không khí, trước khi uống ngửi nhẹ bọt bia ở mũi, rồi húp 1 ngụm dài cho tới khi độ lạnh làm cổ họng hơi cóng thì dừng lại là đẹp, nuốt nhẹ bia, cảm nhận dần dần vị cay chuyển sang vị ngọt, và có hơi béo nhẹ nếu chú ý kỹ..... bọt ga bia và đá lạnh làm cơ thể mát lên, đầu óc cũng mát theo, và buổi chiều 5h 5h30 sẽ thú vị hơn, thế mới biết có người nhiều tiền nhưng cứ hỏi ko biết ăn gì, có nhiều cách tận hưởng cuộc sống lắm mà ít ai chia sẻ, cũng ít ai sẵn lòng để thảo luận.


Mỗi món ăn đều có độ ngon đỉnh tính theo nhiệt độ của nó.
Ví dụ chè đậu đen ngon nhất lúc vừa nấu xong đang treo nguội..
Khoai ngon nhất lúc còn đang nóng bốc khói
Thịt ngon nhất lúc đang gác nướng bếp...

Nhưng để mấy bài sau

Tôi đọc cách uống thế này 100% là ở miền Nam. Tôi đi khắp miền Tây, nhiều khi hỏi bia lạnh đều bảo ko có. Toàn 1 cục đá to tổ nội, uống 1 phần bia 9 phần đá. Mà cụng thì cứ phải hết. Thế thì lấy đâu ra vị bia nữa.

Ngồi bia hơi ở HN, chắc phải 90% là bia thổ phỉ pha phiếc, nhưng cái hơn là gần như không một ai uống đá. Bom ủ lạnh, bia rót theo cốc nên vị rất đậm. Cơ mà giờ cũng không uống nổi, thổ phỉ quá, uống về đau đầu gần chết

GIờ cứ tự cất tủ lạnh ít chai Leffe, rảnh rỗi lôi ra làm 1 chai thật lạnh. Còn đi ra ngoài thì ngồi uống bia Craft, 1-2 cốc 9-12 độ là vừa
 
Chỗ tôi uống bia sánh thì toàn cho cốc vào ngăn đá, sao cho có 1 lớp màng băng mỏng phủ ngoài thành cốc, bia cũng phải lạnh, khi cầm cốc bia lên có 1 làn sương lạnh toả ra bên ngoài cốc, nhưng bia lại không quá lạnh. Uống như thế mới ngon chứ cho đá vào bia uống ra gì bia đâu. :angry:
 
Tôi đọc cách uống thế này 100% là ở miền Nam. Tôi đi khắp miền Tây, nhiều khi hỏi bia lạnh đều bảo ko có. Toàn 1 cục đá to tổ nội, uống 1 phần bia 9 phần đá. Mà cụng thì cứ phải hết. Thế thì lấy đâu ra vị bia nữa.

Ngồi bia hơi ở HN, chắc phải 90% là bia thổ phỉ pha phiếc, nhưng cái hơn là gần như không một ai uống đá. Bom ủ lạnh, bia rót theo cốc nên vị rất đậm. Cơ mà giờ cũng không uống nổi, thổ phỉ quá, uống về đau đầu gần chết

GIờ cứ tự cất tủ lạnh ít chai Leffe, rảnh rỗi lôi ra làm 1 chai thật lạnh. Còn đi ra ngoài thì ngồi uống bia Craft, 1-2 cốc 9-12 độ là vừa
Bia lắc xê dễ ẹc, 1 xô đá thả bia ngâm bth mà ông đi hết Miền Tây ko có?
Miền Tây ông chỗ nào năm nào vậy?
 
Trước chưa biết đến loại bia nhập thì uống mấy bia vn thấy để ăn uống thêm cho ngon thôi,sau xài bia nhập rồi chán chả muốn đụng vô mấy bia tiger,saigon này nọ.Trời nắng nóng ăn trưa thì đánh thêm lon saigon chill thì cũng ok chứ mấy loại bia vn <20k tôi chán r
 
Bia lắc xê dễ ẹc, 1 xô đá thả bia ngâm bth mà ông đi hết Miền Tây ko có?
Miền Tây ông chỗ nào năm nào vậy?

Trừ Cần Thơ vào nhà hàng to đùng đa số người ta vào ăn uống nhẹ nhàng ko phang bia nhiều, còn thì tôi đi từ Long An chạy xuống đến Cà Mau đều không có bia lạnh sẵn.

Hoặc là phải chơi xô đá thả bia ngâm, nhưng vào quán gọi mới ngâm thì 30 phút sau mới có bia để uống à? Mà uống nhanh quá thì cũng chỉ đc 1-2 chai xong là cũng hết bia ngâm.
 
Uống bia mà bỏ đá nhỏ , lại còn cốc bự. Thì được hớp đầu, hớp sau sẽ buốt răng. Chưa kể đá vụn sẽ khiến bia lợn cơn, kiểu húp miếng bia phải "nhổ" đá ra hoặc phải nhai rôm rốp... chả giống ai.
Thật ra thưởng thức bia thì tùy gu mỗi người, tùy thời điểm, hoàn cảnh, ngồi với ai nữa, nhưng coi như ko bàn đến điều đó. Uống bia thưởng thức thì đúng ra phải ướp lạnh + ko bỏ đá. Lớp bọt phải dày vừa đủ, mịn , ko bị quá tơi xốp. Vị bia tùy gu có thể đậm nhạt nhưng nhất quyết phải thơm, đắng.
Còn ở mình đa số là do bia ướp lạnh ko kịp, nên phải bỏ đá (đá phải cục bự, nếu ko thay cục khác, dứt khoát ko cho đá bi aka đá uống cafe, bấn lắm mới xài), cũng có vài trường hợp là bỏ đá uống cho dễ vô, đỡ ngợp, vì dân nhậu hay có kiểu trăm phần trăm, chơi "sét" mà đo yếu dễ ngợp, liverfull ngay. Vì vậy đánh giá họ là dân chơi nửa mùa chưa hẳn đúng vì họ uống bia ko phải chỉ để thưởng thức mà còn vì nhiều yếu tố khác.
 
Trừ Cần Thơ vào nhà hàng to đùng đa số người ta vào ăn uống nhẹ nhàng ko phang bia nhiều, còn thì tôi đi từ Long An chạy xuống đến Cà Mau đều không có bia lạnh sẵn.

Hoặc là phải chơi xô đá thả bia ngâm, nhưng vào quán gọi mới ngâm thì 30 phút sau mới có bia để uống à? Mà uống nhanh quá thì cũng chỉ đc 1-2 chai xong là cũng hết bia ngâm.
SG cũng lắc xê như thế
Chứ méo nào ngta lấy bia trong tủ lạnh, tủ đông cho ông uống
Đen: Chắc đó giờ chưa nhậu bia lắc xê
 
Tôi thường bỏ bia lon tầng đông tầm 20 phút, thời gian đó chủng bị gì đó lai-rai. Lúc lấy bia từ tủ lạnh ra búng(gõ) 1 cái mạnh vào giữ lon thế là con lon bia tuyết... Thường thì tôi thích uống với cá bò nướng hay bò khô mực khô 1 nắng...
jmEBCky.gif
 
Tôi thì đi biển là uống sảng khoái nhất và không biết say là gì
Mắc đái thì nhảy xuống biển tắm
Cũng quất được 20 lon chứ bình thường ngồi nhậu quán bụng tiêu không kịp chỉ tối đa 10 lon là no lắm rồi
Uống không đá không lắc-xê luôn
 
SG cũng lắc xê như thế
Chứ méo nào ngta lấy bia trong tủ lạnh, tủ đông cho ông uống
Đen: Chắc đó giờ chưa nhậu bia lắc xê

Tôi uống rồi và tôi tự tay ngâm rồi, và kết quả là méo có bia uống. Giờ tôi uống bia lạnh, vào quán đợi 30 phút mới có bia để uống à?

SG tôi đi uống mấy chỗ đều có bia lạnh trong tủ lấy ra hết. Chắc tùy chỗ. HN tôi đi uống cũng là lấy trong cái tủ hay đựng nước ngọt ra mà, lạnh ngắt
 
Back
Top