amylase
Senior Member
Tôi thường thấy chú bác ae hay ra quán, chiều chiều tấp vào quán vỉa hè, kêu vài chai bia, kêu cái má heo luộc, chén óc, hay dĩa xiên que bò, lòng....bắt đầu mỗi người 1 cái đt, bấm, người thì dò số, người thì xem thời sự để mai bơm xe rồi chém gió... Bia thì dùng cái ly bé tẹo, bỏ cục đá hình trụ vô (đá bia trụ) khui chai bia, rót, thường là rót có 1 tẹo bia đã đầy vì cục đá khá to, mà nếu bỏ ít đá quá thì bia nó có vị chua, cay, đắng, lại ít lạnh, ko thơm, chỉ hơi hăng mùi hèm (men).
Nhóm nào sang hơn thì vào nhà hàng, nhưng cách uống bia vẫn là bỏ cục đá to, ly thì bé tí, cụng, uống...
Tôi thì thích nhậu ở tại nhà yên tĩnh thoáng mát, ra sân vườn (nhà t thì ko có vườn, nhưng có sân thượng) bia thì bỏ thùng đá, hoặc bỏ tủ đông, bỏ tầm 5 phút cho bia bắt đầu lạnh, sau đó tìm 1 loại ly to, cao, bỏ sao cho 1 lần được nhiều cục đá, lựa loại đá nhỏ bỏ mới vừa khít ly, bỏ đá như đá uống cà phê càng tốt, sau đó rót bia vào, hình như bia lạnh thì bọt nó cũng ít nổi, cô đặc hơn, mồi thì có lẽ là phụ thôi, nhưng nên là mồi loại mặn để kích thích vị giác khi uống bia, tại uống bia là món chính mà, ko cầu kỳ, đậu phộng rang muối, hoặc tí thịt heo ướp nướng, nướng thì có lò nướng không dầu, bê đi đâu cũng được.
Rót bia vào 1 ly đá vụn, bọt nổi ít, ly cao thật cao càng tốt, to bự, mùi thơm ko thoát hết ra không khí, trước khi uống ngửi nhẹ bọt bia ở mũi, rồi húp 1 ngụm dài cho tới khi độ lạnh làm cổ họng hơi cóng thì dừng lại là đẹp, nuốt nhẹ bia, cảm nhận dần dần vị cay chuyển sang vị ngọt, và có hơi béo nhẹ nếu chú ý kỹ..... bọt ga bia và đá lạnh làm cơ thể mát lên, đầu óc cũng mát theo, và buổi chiều 5h 5h30 sẽ thú vị hơn, thế mới biết có người nhiều tiền nhưng cứ hỏi ko biết ăn gì, có nhiều cách tận hưởng cuộc sống lắm mà ít ai chia sẻ, cũng ít ai sẵn lòng để thảo luận.
Mỗi món ăn đều có độ ngon đỉnh tính theo nhiệt độ của nó.
Ví dụ chè đậu đen ngon nhất lúc vừa nấu xong đang treo nguội..
Khoai ngon nhất lúc còn đang nóng bốc khói
Thịt ngon nhất lúc đang gác nướng bếp...
Nhưng để mấy bài sau
Nhóm nào sang hơn thì vào nhà hàng, nhưng cách uống bia vẫn là bỏ cục đá to, ly thì bé tí, cụng, uống...
Tôi thì thích nhậu ở tại nhà yên tĩnh thoáng mát, ra sân vườn (nhà t thì ko có vườn, nhưng có sân thượng) bia thì bỏ thùng đá, hoặc bỏ tủ đông, bỏ tầm 5 phút cho bia bắt đầu lạnh, sau đó tìm 1 loại ly to, cao, bỏ sao cho 1 lần được nhiều cục đá, lựa loại đá nhỏ bỏ mới vừa khít ly, bỏ đá như đá uống cà phê càng tốt, sau đó rót bia vào, hình như bia lạnh thì bọt nó cũng ít nổi, cô đặc hơn, mồi thì có lẽ là phụ thôi, nhưng nên là mồi loại mặn để kích thích vị giác khi uống bia, tại uống bia là món chính mà, ko cầu kỳ, đậu phộng rang muối, hoặc tí thịt heo ướp nướng, nướng thì có lò nướng không dầu, bê đi đâu cũng được.
Rót bia vào 1 ly đá vụn, bọt nổi ít, ly cao thật cao càng tốt, to bự, mùi thơm ko thoát hết ra không khí, trước khi uống ngửi nhẹ bọt bia ở mũi, rồi húp 1 ngụm dài cho tới khi độ lạnh làm cổ họng hơi cóng thì dừng lại là đẹp, nuốt nhẹ bia, cảm nhận dần dần vị cay chuyển sang vị ngọt, và có hơi béo nhẹ nếu chú ý kỹ..... bọt ga bia và đá lạnh làm cơ thể mát lên, đầu óc cũng mát theo, và buổi chiều 5h 5h30 sẽ thú vị hơn, thế mới biết có người nhiều tiền nhưng cứ hỏi ko biết ăn gì, có nhiều cách tận hưởng cuộc sống lắm mà ít ai chia sẻ, cũng ít ai sẵn lòng để thảo luận.
Mỗi món ăn đều có độ ngon đỉnh tính theo nhiệt độ của nó.
Ví dụ chè đậu đen ngon nhất lúc vừa nấu xong đang treo nguội..
Khoai ngon nhất lúc còn đang nóng bốc khói
Thịt ngon nhất lúc đang gác nướng bếp...
Nhưng để mấy bài sau