thảo luận Caffè tại gia

Trước em bán cafe được chừng nửa năm, cũng được vozer nhiệt tình ủng hộ, rồi em ko theo được vì bán lẻ đi lấy hàng - giao hàng lắt nhắt quá. Đợt đó em hay uống cafe pha phin, giờ lười nên đi làm uống cafe pha máy. Ở đây có thím nào thích uống phin hơn pha máy không?

Dần dần người ta chuyển qua pha máy hết thím ơi. Pha máy nhanh hơn, chiết xuất tốt hơn nên vừa đậm đà hơn lại vừa thơm hơn so với pha phin. Pha phim áp suất thấp nên để bù lại thì người ta thường rang đậm hơn, dẫn tới mất hương và tăng vị đắng. Chắc ai đó thích cảm giác nhỏ từng giọt mới thích phin...
 
Dần dần người ta chuyển qua pha máy hết thím ơi. Pha máy nhanh hơn, chiết xuất tốt hơn nên vừa đậm đà hơn lại vừa thơm hơn so với pha phin. Pha phim áp suất thấp nên để bù lại thì người ta thường rang đậm hơn, dẫn tới mất hương và tăng vị đắng. Chắc ai đó thích cảm giác nhỏ từng giọt mới thích phin...
Dần dần đúng là sẽ chuyển qua pha máy hết, rồi pha phin sẽ lại trở thành 1 dạng hoài cổ như cafe vợt chăng? Ah mà e chưa uống cafe vợt bao giờ
 
Tín đồ cà phê gần 15 năm rồi, sáng phải làm 1 ly, trưa ngủ xong phải có 1 ly... Mà toàn cà phê pha phin, phin phải là phin nhôm (phin inox pha uống không thấy thơm :censored: ), cà phê thì mười mấy năm qua chỉ uống được Trung Nguyên (S hoặc I)

Đi nhiều, uống pha máy cũng nhiều mà sao không thấy nó ngon ta ??? Chắc tùy khẩu vị...

Nếu có thời gian thì sẽ nấu vợt, cơ mà lười nên toàn pha phin.
 
Trước em bán cafe được chừng nửa năm, cũng được vozer nhiệt tình ủng hộ, rồi em ko theo được vì bán lẻ đi lấy hàng - giao hàng lắt nhắt quá. Đợt đó em hay uống cafe pha phin, giờ lười nên đi làm uống cafe pha máy. Ở đây có thím nào thích uống phin hơn pha máy không?
Thím cảm thấy phin uống ngon hơn hay đơn giản là thích nhìn giọt cf rơi :bad_smelly:
 
Pha cf thì có nhiều kiểu mà , nhiều kiểu tận hưởng khác nhau . Mình mới đặt ấm brikka về để tận hưởng đây :byebye:
 
E8A36726-742A-4E64-BBB4-E65D23CF17F0.jpeg

Ấm về , còn cafe với cối xay chưa về:bad_smelly:
 
Em thích pha phin đơn giản là vì rảnh rỗi nó sẽ như 1 cái thú vui thôi,
E cũng thích cái ấm Moka này, nhưng thím mua cafe về thì nhớ bảo xay nhuyễn nhé, em nghiên cứu thấy ngta bảo vậy thôi chứ em chưa dc xài :))))
Em mua cối hario về quay tay thím ạ . Pha phin thì truyền thống đó giờ , có máy hay gì thì vẫn pha phin :byebye:
 
Đừng, phí tiền phí công. Tầm 1 triệu trở xuống thì mua cái ấm Bialetti Moka Express (trên Shopee Procaffe đang bán khoảng 768.000 VNĐ loại 2 cup) dùng có lý hơn.
Đừng mua Moka express, hãy mua Moka Brikka, chất lượng cà phê pha ra nó khác hẳn luôn bác. Còn nếu có điều kiện hơn hãy mua NanoEspresso tầm 2t, hoặc Flair Espresso, Rok Espresso tầm 4-5t. Đấy là những dụng cụ pha espresso bằng tay cho chất lượng ok nhất. Còn có điều kiện nữa thì em ko bàn ạ 😂
 
1864 Café dòng Exquisite uống được mà giá dễ chịu phết, mình ưng nhất El Salvador Santa Rosa rồi đến Kenya Rukera.
Mấy lần e cũng định đặt thử exquisite của 1864 xem ntn, nhưng nhìn giá thì lại ko biết hàng của họ là G1 hay G4 😄. Bác dùng rồi cho ae ít rv đi ạ :D
 
Em mua cối hario về quay tay thím ạ . Pha phin thì truyền thống đó giờ , có máy hay gì thì vẫn pha phin :byebye:
Máy xay tay ở voz cũ có rất nhiều rì viu đó bác. Đừng nghe mấy thằng Nhật lùn nó quảng cáo cái "lưỡi gốm" thần thánh của nó mà phí tiền bác ơi. Mua lưỡi thép mà dùng :3
 
từ nhỏ tới gần già uống pha phin. Từ ngày qua pha máy thấy khác hẳn. Mới đầu thấy lạc lạc sau nghiện luôn. Trước giờ như ăn cơm khê bị nấu quá lữa nên cháy đắng. Qua cf máy như là cơm mới nấu vừa chín. Toàn vị cf. Thích capuchino mà muốn tại gia phải mua máy tiền chịu ko nổi
 
Back
Top