thảo luận Caffè tại gia

giongto500

Senior Member
các CT cho em hỏi là vật liệu sản xuất (nhôm,inox, etc.) của mấy cái cối noname nó có an toàn (food safe) không nhỉ? Như con C2 lâu lâu em vệ sinh bên trong trục cũng thấy có vết dầu đen đen. Lý thuyết thì thứ chạm vào cà khi xay chỉ có phần lưỡi xay.
 

datngo95

Junior Member
các CT cho em hỏi là vật liệu sản xuất (nhôm,inox, etc.) của mấy cái cối noname nó có an toàn (food safe) không nhỉ? Như con C2 lâu lâu em vệ sinh bên trong trục cũng thấy có vết dầu đen đen. Lý thuyết thì thứ chạm vào cà khi xay chỉ có phần lưỡi xay.
về cơ bản là an toàn, cơ mà cối noname thì mình k thể rõ được là họ dùng vật liệu ntn cho cối á bác
 

goldenrosa

Senior Member
1 củ thì ấm moka thôi, hoặc aeropress nếu thích vọc. Espresso là cuộc chơi của những fuong, fuba, còn fuho thì uống moka cũng ngon rồi
 

lilkabarru

Senior Member
e để cái gioăng cao su brikka cho khô ở bếp bị gián hay chuột nó ra gặm =(( giờ đun nó bị hở nước cay quá, tìm trên shopee thì hết loại cho 2 cup, các ct biết chỗ nào có sẵn ko
 

phamminh9x

Senior Member
Cái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ

Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
ấm thì dùng hơi nước, thì áp sẽ nhỏ. cái còn loại bơm tay thì áp sẽ cao hơn thì gần với espresso hơn. Nhưng mình lăn tăn cái bơm tay kia nếu xay mịn quá thì cái bơm kia có bền không thôi. Ấm thì bền rồi, cơ mà lỡ tay chỉnh mịn quá hay nhiều cà quá là nó ko xịt nước được luôn :v.
 

phamminh9x

Senior Member
  • Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
  • Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường :LOL:
  • Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
screenshot_1663834779.png
 

kijuto#1

Đã tốn tiền
  • Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
  • Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường :LOL:
  • Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
View attachment 1396317
máy pha gì thế ct?
Rổ kia là rổ đáy thẳng thì pha trầm cảm là đúng rồi
 

quanghuy9xpro1

Đã tốn tiền
  • Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
  • Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường :LOL:
  • Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
View attachment 1396317
Vấn đề k phải rổ có gờ hay không để giữ, vì lắp vào group head nó cũng ép chặt r.
Vấn đề là ở cối xay.
Rổ bo đít cũng đẹp hơn thẳng

via theNEXTvoz for iPhone
 

shadow_black

Senior Member
  • Quyết tâm tìm xem fail ở đâu, nên e đã múc cái tay không đáy, nhìn cái tai nó ngắn hơn cái gốc em tưởng toi rồi ko lắp vừa cơ may vẫn vừa.
  • Nhưng chợt e nhận ra thôi bỏ bà rồi là do cối xay các bác ợ. Dự là e cũng vệ sinh cái cối xay luôn, rồi chỉnh như mọi khi nhưng lúc xay thì cảm thấy bất thường, và sau 5 lần chỉnh pha thử, e tăng thêm 14 click so với bình thường :LOL:
  • Nhưng phát sinh vấn đề mới khi sử dụng rổ ims 24e với tay không đáy, là trong quá trình pha khi áp lên cao quá thì nó bị xì nước 1 lần -> áp giảm nhẹ 1 phát. e đang nghi do ims 24e nó ko có cái gờ để giữ cố định rổ nên bị thế. E sẽ test kiểm tra lại xem nguyên nhân sau.
View attachment 1396317
rổ đấy thím dùng dose bao nhiêu ? Áp lên cao quá chắc để overdose hoặc xay quá mịn. Thím quay video lên, chứ rổ có gờ hay ko nó không ảnh hưởng đâu.
 

suvival198ver4

Junior Member
Cái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ

Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
Moka là tên 1 dòng Cà. và cái moka pot là thiết bị chuyên dụng để pha Moka. Nói chung là nó chả liên quan gì đến Espresso cả. Còn cái wacaco thì nó là pha ra espresso nên ko so 2 cái này với nhau được. Cơ mà tầm 1 củ theo mình làm bộ pour over cho lành vì espresso mà ko đầu tư thì uống cũng phí tiền cà vì chả thấy lên được cái note nào ra hồn. Nó như kiểu tải nhạc lossless về xong nghe bằng loa điện thoại ấy
 

datngo95

Junior Member
Cái wacacao so với ấm Moka thằng nào cho ra cafe gần với expresso nhất nhỉ

Sent from Google Pixel 4 XL using vozFApp
Wacacao nó gần với espresso chuẩn rồi CT chớ sao so với moka được :p
ấm thì dùng hơi nước, thì áp sẽ nhỏ. cái còn loại bơm tay thì áp sẽ cao hơn thì gần với espresso hơn. Nhưng mình lăn tăn cái bơm tay kia nếu xay mịn quá thì cái bơm kia có bền không thôi. Ấm thì bền rồi, cơ mà lỡ tay chỉnh mịn quá hay nhiều cà quá là nó ko xịt nước được luôn :v.
e nghịch qua thì thấy k vấn đề j lắm, mà cỡ xay sẽ cần cầu kì tí nếu xài thằng Pico, còn Nano thì cũng bt thôi á CT
 
Top