thảo luận Caffè tại gia

Mấy lần e cũng định đặt thử exquisite của 1864 xem ntn, nhưng nhìn giá thì lại ko biết hàng của họ là G1 hay G4 😄. Bác dùng rồi cho ae ít rv đi ạ :D
Lưỡi mình không chuyên nên chỉ có thể nêu cảm nhận chủ quan là những loại mình thích/nêu trên đều cho hậu vị tròn đầy, hương thơm lưu lại khá lâu trong vòm họng, và nhất là nếu chiết xuất tỉ lệ dưới 1:2 thì vị ngọt rất rõ. Hình dưới là Kenya Rukera pha hôm thứ Năm tuần trước, 18g / 30s / 34.2g:
C38AD1C9-1A95-4DD6-A576-89C285DE4CF6.jpeg
 
Last edited:
từ nhỏ tới gần già uống pha phin. Từ ngày qua pha máy thấy khác hẳn. Mới đầu thấy lạc lạc sau nghiện luôn. Trước giờ như ăn cơm khê bị nấu quá lữa nên cháy đắng. Qua cf máy như là cơm mới nấu vừa chín. Toàn vị cf. Thích capuchino mà muốn tại gia phải mua máy tiền chịu ko nổi
Một cái ấm Moka Brikka + 1 que đánh bọt sữa, tổng thiệt hại có 1t7. Bác pha espresso, latte, capuchino... Thoải mái, sao mà sợ bác ơi 😂
 
Lưỡi mình không chuyên nên chỉ có thể nêu cảm nhận chủ quan là những loại mình thích/nêu trên đều cho hậu vị tròn đầy, hương thỏm lưu lại khá lâu trong vòm họng, và nhất là nếu chiết xuất tỉ lệ dưới 1:2 thì vị ngọt rất rõ. Hình dưới là Kenya Rukera pha hôm thứ Năm tuần trước, 18g / 30s / 34.2g:
Ak, ý em muốn hỏi là chất lượng hạt của nó cơ chứ ko phải hương ạ. G1 mấy loại đó bình thường mọi chỗ nó bán toàn gấp đôi, ko biết kia nó là G mấy :3
 
có loại nào đun sáng ngày ra tầm 5p có cafe uống ko các bác, sáng muốn uống mà toàn dậy muộn, lười quá
toàn uống ngoài
 
Bác cũng dùng ấm này hả. Ấm 4 cup thì xay 28gr hay 35gr cà bác nhỉ . Có mình em uống mà mua 2 cup thì itd 4 cup thì sợ nhiều :(
Em dùng 4 cup, chỉ 22g là full rồi bác, nước đổ vào 180ml, pha ra được 150ml cà phê. Bác uống ít thì bớt cà và nước đi, căn tỉ lệ 1:8, nhưng đừng pha dưới 10g, ít quá ko đủ áp suất đẩy van lên đâu.
 
Em dùng 4 cup, chỉ 22g là full rồi bác, nước đổ vào 180ml, pha ra được 150ml cà phê. Bác uống ít thì bớt cà và nước đi, căn tỉ lệ 1:8, nhưng đừng pha dưới 10g, ít quá ko đủ áp suất đẩy van lên đâu.
Vậy mà thím bán ấm bảo xay 35gr cà :censored: . À vậy mình fill đầy rồi rót 150ml nước để ra tầm 120ml cafe được ko bác . Ít nước hơn vạch thì bị chua à bác:confused:
 
Vậy mà thím bán ấm bảo xay 35gr cà :censored: . À vậy mình fill đầy rồi rót 150ml nước để ra tầm 120ml cafe được ko bác . Ít nước hơn vạch thì bị chua à bác:confused:
Chắc shop nó tính 2 cup 17g, thì 4 cup nó x2 lên 😂 tính toán chuẩn voz luôn 😄. Mất 30ml nó ngấm vào cà, bác muốn 120ml cà thì cho 150ml nước vào bình chứa thôi, ít nước nó đậm hơn ạ.
 
Last edited:
Chắc shop nó tính 2 cup 17g, thì 4 cup nó x2 lên 😂 tính toán chuẩn voz luôn 😄. Mất 30ml nó ngấm vào cà, bác muốn 120ml cà thì cho 150ml nước vào bình chứa thôi, ít nước nó đậm hơn ạ.
thanks thím. Đang hóng cối xay về làm mẻ đầu đời :censored::sexy_girl:
 
À mình xay cà thì chỉnh gần với espresso hả thím :bad_smelly:
Thô hơn espresso và mịn hơn "Phin". Cho cà vào lọc rồi lấy ngón tay hay cái gì gạt bằng mặt là dc, đừng vỗ hay nén cà phê ở bộ lọc. Như vậy nó mới ra nhiều crema, nén là nó tắc vs ko ra đâu 😂
 
Một cái ấm Moka Brikka + 1 que đánh bọt sữa, tổng thiệt hại có 1t7. Bác pha espresso, latte, capuchino... Thoải mái, sao mà sợ bác ơi 😂
Ok. Cảm ơn bác nhe để mình nghiên cứu. Thấy ng ta toàn bỏ vô cái máy xong nó chạy ra tưởng phải mua. Search cái máy thì toàn mấy chục củ :) nếu đầu tư ok zậy thì đỡ quá
 
Back
Top