thảo luận Caffè tại gia

cachuacua

Member
em hiện ở quy nhơn đâu có ở sg đâu mà chụp pác, khi nào về nhà mới có hình. Mấy hôm toàn là hình cũ trên drive thôi
Em hóng, lúc nào bác về cho em xin hình nhé. Cực ngưỡng mộ luôn ạ, vì kể cả nc ngoài cũng cực ít người mà có 3 cái kafatek chơi ở nhà :x
 

.JETIX.

Member
thật ra tụi máy single dose thì gần như tương đương nhau về chất lượng xay, ăn nhau ở khâu QC sau khi làm thôi vì tụi nó đều có thế mạnh duy nhất là tinh chỉnh dc tốc độ quay của motor để xay siêu chậm giúp cải thiện chất lượng xay hơn chút, nếu ko quá cầu toàn thì lấy niche zero cũng dc vì giá rẻ (500 bảng) mà chất lượng ko thua kém là bao (lưỡi 63mm mazzer, quay 320 vòng nếu bản phổ thông, còn bản đặt riêng thì tầm 120 vòng với bộ lưỡi titan giống con của em) nếu là bản đặt riêng thì nó ngang chất lượng con kafatek conical với mức giá 1/3 :D
 

cachuacua

Member
3 con nhiều người có mà, chỉ là sau khi mua max sẽ thanh lý flat với conical bớt nên chỉ còn max, trừ khi đạn gạo quá dư thì ko cần thanh lý mà để đó sưu tầm
Vầng, bác có ý định thanh lý ko? Thằng cha đó cũng có 3 con y như bác, fat, conical với max =((
 

.JETIX.

Member
Vầng, bác có ý định thanh lý ko? Thằng cha đó cũng có 3 con y như bác, fat, conical với max =((
em so sánh tụi nó với niche zero lâu rồi, cũng ko thua kém tụi nó đâu vì cấu trúc tụi này chả chênh lệch nhiều lắm. Ăn nhau ở khoảng đẹp mã với hệ thống vòng bi SKF với bộ tinh chỉnh vòng quay như ý thôi, em thì ko có ý định thanh lý tại vì em thấy tụi nó trưng đẹp nhà lắm :boss:

 

cachuacua

Member
em so sánh tụi nó với niche zero lâu rồi, cũng ko thua kém tụi nó đâu vì cấu trúc tụi này chả chênh lệch nhiều lắm. Ăn nhau ở khoảng đẹp mã với hệ thống vòng bi SKF với bộ tinh chỉnh vòng quay như ý thôi, em thì ko có ý định thanh lý tại vì em thấy tụi nó trưng đẹp nhà lắm :boss:

Ôi vãi, bác chính là thằng cha kia luôn ạ? Em cũng thấy hắn post cái ảnh này bên home barista. Lúc nào bác về SG cho em qua sờ và so sánh con niche với con kafatek với, không phải ai cũng có điều kiện on hand cả 2 con này đâu :D
 

.JETIX.

Member
Ôi vãi, bác chính là thằng cha kia luôn ạ? Em cũng thấy hắn post cái ảnh này bên home barista. Lúc nào bác về SG cho em qua sờ và so sánh con niche với con kafatek với, không phải ai cũng có điều kiện on hand cả 2 con này đâu :D
Em sinh hoạt bên đó ( khu máy xay, máy pha và rang) và cũng so sánh khá nhiều máy xay rồi và quyết định nên để niche zero ở quy nhơn mà chả cần bưng gear gì phức tạp quá ra đây. Theo em nếu ko đợi dc xổ số lấy slot mua kafatek thì mua EG-1 cũng là lựa chọn gọn nhất, đám single dose nó đều tương đương nhau về tốc độ quay và đám này ko thể nào chết dc. Tụi nó thì vòng đi vòng lại thì chỉ lấy lưỡi của mazzer với SSP, tùy vào vật liệu phủ lên lưỡi thì giá nó khác nhau tí. Cơ bản là nếu xoay dưới 400 vòng mỗi phút thì sẽ ko sinh ra nhiệt nếu xay liều nhỏ (100g), nếu xay nhiều hơn thì cho tụi nó nghỉ chút rồi xay tiếp.
Về máy xay thì tựu chung rất nhiều anh tài làm kiểu single dose nếu rất là chú tâm vào chuyện đẩy tối đa hương vị và tụi này sẽ cố gắng thiết kế kiểu cắt CNC nhôm nguyên khối rồi nhét mấy cái motor quay chậm vào, về nguyên tắc thì tụi nó ko chênh nhau quá về chất lượng. Và nếu là người dùng ko dùng máy đo thì cũng sẽ ko thấy sự khác biệt :D
 

Clone.magicflame

Đã tốn tiền
em so sánh tụi nó với niche zero lâu rồi, cũng ko thua kém tụi nó đâu vì cấu trúc tụi này chả chênh lệch nhiều lắm. Ăn nhau ở khoảng đẹp mã với hệ thống vòng bi SKF với bộ tinh chỉnh vòng quay như ý thôi, em thì ko có ý định thanh lý tại vì em thấy tụi nó trưng đẹp nhà lắm :boss:

Con niche này mình ko thích kiểu dáng như con kafatek.
 

cachuacua

Member
Em sinh hoạt bên đó ( khu máy xay, máy pha và rang) và cũng so sánh khá nhiều máy xay rồi và quyết định nên để niche zero ở quy nhơn mà chả cần bưng gear gì phức tạp quá ra đây. Theo em nếu ko đợi dc xổ số lấy slot mua kafatek thì mua EG-1 cũng là lựa chọn gọn nhất, đám single dose nó đều tương đương nhau về tốc độ quay và đám này ko thể nào chết dc. Tụi nó thì vòng đi vòng lại thì chỉ lấy lưỡi của mazzer với SSP, tùy vào vật liệu phủ lên lưỡi thì giá nó khác nhau tí. Cơ bản là nếu xoay dưới 400 vòng mỗi phút thì sẽ ko sinh ra nhiệt nếu xay liều nhỏ (100g), nếu xay nhiều hơn thì cho tụi nó nghỉ chút rồi xay tiếp.
Về máy xay thì tựu chung rất nhiều anh tài làm kiểu single dose nếu rất là chú tâm vào chuyện đẩy tối đa hương vị và tụi này sẽ cố gắng thiết kế kiểu cắt CNC nhôm nguyên khối rồi nhét mấy cái motor quay chậm vào, về nguyên tắc thì tụi nó ko chênh nhau quá về chất lượng. Và nếu là người dùng ko dùng máy đo thì cũng sẽ ko thấy sự khác biệt :D
Okie bác, 6/8 em có qua Quy Nhơn du lịch. Em sẽ sắp xếp qua quán bác chơi và ngắm niche zero luôn. Bác cho em xin contact của bác nhé ;)
 
Top