thảo luận Caffè tại gia

Thím pre infusion ở áp lực bao nhiêu vậy?
Và lượng cà mỗi lần dùng là bao nhiêu?
Theo lý thuyết thì cà càng mịn càng tốt, nếu gặp vấn đề về tắc thì nên giảm lượng cà và nước lại để đảm bảo một ly espresso chất lượng cao. Vì giảm lượng cà thì độ dày khối cà giảm và thời gian pre infusion cần thiết giảm. Độ dày khối cà giảm thì nước chảy dễ hơn.
Không nên nén nhẹ tay quá làm channenling.
Tất nhiên cái trò manual này nên thử nghiệm nhiều lần để tìm ra công thức phù hợp nhất với mình.
mình pre infusion ở 1bar, kiểu như ấn phát cho nước thấm đều hết cafe xong thả ra để 30s chứ không phải ấn 1bar 30s :shame:.
Mỗi lần mình dùng 18g cà.
Sáng nay mới tăng thêm 1 click cho cối xay và nén nhẹ 1 tí thì cafe nó ra ào ào nhưng mà như kiểu không chiết xuất được hết ấy, uống nhạt và chua hơn mọi khi nhiều :pudency:.
 
Chán quá các thím, mới đi làm lại chưa kịp ấm đít thì lại bị covid :sad:
kiểu này không biết đào xu đâu ra mà mua vài cái áo mới đây, tính order áo sơ mi về cuối năm đi đám cưới, không biết hàng về có an toàn không nữa. Mấy thím order tools từ china về không sợ sao?
Đợt vừa rồi đi làm lại cày ngày cày đêm không có thời gian pha cafe luôn thím, toàn uống cafe sữa đá ngoài quán cóc. Dịch này không đi làm, ở nhà mới có dịp ngồi pha cafe lại. Tuy nghèo nhưng cảm thấy bình yên :too_sad: :too_sad: :too_sad: .
 
Hôm nay cupping thử 3 loại cà ro, cà kenya với cà rum thì em vẫn thích cái cà kenya nhất
jmEBCky.gif
jmEBCky.gif
. Ra mùi trà rõ rệt luôn các bác ạ
tFvvWhy.jpg
 
@hoang0105 , @game0ver_pk27
Mấy thím thử xay mịn hơn nhưng chỉ dùng 15gr cà, pre-infusion ở mức 4 bar 20s xem sao.
Cố gắng xay mịn hơn nhưng dùng các cách để cà chảy được chứ đừng tăng kích xây.
Mình cũng đang tìm công thức thích hợp nhất, mấy bữa nay đau dạ dày ít thử được.
Nếu dùng cà Ara thì càng phải chú ý vụ pre heat và chống mất nhiệt không nó bị chua.
Mấy anh Tây đang bị ám ảnh vụ pre heat đây.
 

Attachments

  • FFF996A8-8582-49F9-A3F3-42D289ED1192.jpeg
    FFF996A8-8582-49F9-A3F3-42D289ED1192.jpeg
    188.4 KB · Views: 61
Last edited:
@hoang0105 , @game0ver_pk27
Mấy thím thử xay mịn hơn nhưng chỉ dùng 15gr cà, pre-infusion ở mức 4 bar 20s xem sao.
Cố gắng xay mịn hơn nhưng dùng các cách để cà chảy được chứ đừng tăng kích xây.
Mình cũng đang tìm công thức thích hợp nhất, mấy bữa nay đau dạ dày ít thử được.
Nếu dùng cà Ara thì càng phải chú ý vụ pre heat và chống mất nhiệt không nó bị chua.
Mấy anh Tây đang bị ám ảnh vụ pre heat đây.
Mình thì chỉ ngâm trong nước sôi thôi, đang tính mua cái ấm làm như này, vừa có nước sôi, vừa làm nóng được cái cục đó:

104877938_3068013999983632_2165016641420115781_o.jpg

104707825_3068013603317005_5673949241089698695_o.jpg
 
20201f7025a2-8baa-4f31-bb0d-7327ff21aac1.jpg

chìu mưa :sexy_girl:. Đang ngồi tù v60+ nhé mấy thím. Món này là latten với ít sữa đặc thì phải :shame:
Có phải đối diện thím chếch bên trái là thanh niên ôm lap 1 mình còn chếch bên phải là 2 ku nhân viên đang làm bài chung không ;)
 
Đại gia quá, suốt ngày thấy ngồi quán :shame:
Chiều cuối tuần mưa gió chỉ dám thế này thôi :pudency:
nhà hết cà rồi thím ạ. với cả đi quán xem có món gì ngon về nhái lại :shame:

nhã thặc thím, chiều mưa bùn thối ruột, covid chả đi đâu đc
mưa tiện ghé thôi thím. ở HN mới chỉ cấm kara các kiểu nên cà phê vẫn làm ăn tốt :shame:

Chơi cả Ricoh GR à ? :shame:
cái này mới phục vụ đc nhu cầu chụp các chị em hớ hênh :sexy_girl:

Rủ bạn ra berryfield mà ko đứa nào đi :shame:
tự xách ass ra thôi :shame:
 
Back
Top