thảo luận Caffè tại gia

Mấy bác dùng flair cho mình hỏi là xay cối timemore tầm bao nhiêu click là được vậy :pudency:.
Mình xay cỡ 8-9 clicks, nén cũng nhẹ, không vỗ mạnh mà sao ép tầm 9bar hôm thì nó nhỏ giọt giọt như kiểu mịn quá bị tắc hay là nén chặt quá, hôm thì nó bắn tia như bị channeling vậyb:sad:. Cũng pre-infusion 30s như ai mà hôm nào pha xong cafe nó cũng tung tóe ra rửa thấy mẹ luôn :too_sad:.

Nấc 10 thím. Tamper nén vừa thôi :love: pre-infusion gì mà 30s dữ thím :surrender:
4RY6sOB.jpg
WGxjRyd.jpg


Sent from Google Pixel 2 XL using vozFApp
 
Last edited:
Chán quá các thím, mới đi làm lại chưa kịp ấm đít thì lại bị covid :sad:
kiểu này không biết đào xu đâu ra mà mua vài cái áo mới đây, tính order áo sơ mi về cuối năm đi đám cưới, không biết hàng về có an toàn không nữa. Mấy thím order tools từ china về không sợ sao?
 
Chán quá các thím, mới đi làm lại chưa kịp ấm đít thì lại bị covid :sad:
kiểu này không biết đào xu đâu ra mà mua vài cái áo mới đây, tính order áo sơ mi về cuối năm đi đám cưới, không biết hàng về có an toàn không nữa. Mấy thím order tools từ china về không sợ sao?
Ra uniqlo quất cái thôi thím. Order về làm gì cho mệt
 
Chán quá các thím, mới đi làm lại chưa kịp ấm đít thì lại bị covid :sad:
kiểu này không biết đào xu đâu ra mà mua vài cái áo mới đây, tính order áo sơ mi về cuối năm đi đám cưới, không biết hàng về có an toàn không nữa. Mấy thím order tools từ china về không sợ sao?
Mua trước đi 2 tháng nữa hàng về tới thì để dành vừa đủ tiền trả :shame:
 
Mấy bác dùng flair cho mình hỏi là xay cối timemore tầm bao nhiêu click là được vậy :pudency:.
Mình xay cỡ 8-9 clicks, nén cũng nhẹ, không vỗ mạnh mà sao ép tầm 9bar hôm thì nó nhỏ giọt giọt như kiểu mịn quá bị tắc hay là nén chặt quá, hôm thì nó bắn tia như bị channeling vậyb:sad:. Cũng pre-infusion 30s như ai mà hôm nào pha xong cafe nó cũng tung tóe ra rửa thấy mẹ luôn :too_sad:.
Thím pre infusion ở áp lực bao nhiêu vậy?
Và lượng cà mỗi lần dùng là bao nhiêu?
Theo lý thuyết thì cà càng mịn càng tốt, nếu gặp vấn đề về tắc thì nên giảm lượng cà và nước lại để đảm bảo một ly espresso chất lượng cao. Vì giảm lượng cà thì độ dày khối cà giảm và thời gian pre infusion cần thiết giảm. Độ dày khối cà giảm thì nước chảy dễ hơn.
Không nên nén nhẹ tay quá làm channenling.
Tất nhiên cái trò manual này nên thử nghiệm nhiều lần để tìm ra công thức phù hợp nhất với mình.
 
Nấc 10 thím. Tamper nén vừa thôi :love: pre-infusion gì mà 30s dữ thím :surrender:
4RY6sOB.jpg
WGxjRyd.jpg


Sent from Google Pixel 2 XL using vozFApp
Xay mức 10 hình như hơi to làm giảm chất lượng ly espresso. Mình nghĩ nên giảm mức xay cho mịn hơn và tìm cách khác để cà chảy dễ hơn ví dụ như giảm lượng cà, giảm nước, tăng ít thời gian pre infusion nếu thấy bị tắc khi xay ở mức mịn hơn.
 
Chán quá các thím, mới đi làm lại chưa kịp ấm đít thì lại bị covid :sad:
kiểu này không biết đào xu đâu ra mà mua vài cái áo mới đây, tính order áo sơ mi về cuối năm đi đám cưới, không biết hàng về có an toàn không nữa. Mấy thím order tools từ china về không sợ sao?
lo gì đâu thím, bên bán với bên mua bên nào chả sợ, nên k có bonus thêm virus đâu :shame:. Giờ biên bủng nhanh rồi, chả khác gì so với ngày chưa dịch :sexy_girl:
1596332432742.png
 
Thím pre infusion ở áp lực bao nhiêu vậy?
Và lượng cà mỗi lần dùng là bao nhiêu?
Theo lý thuyết thì cà càng mịn càng tốt, nếu gặp vấn đề về tắc thì nên giảm lượng cà và nước lại để đảm bảo một ly espresso chất lượng cao. Vì giảm lượng cà thì độ dày khối cà giảm và thời gian pre infusion cần thiết giảm. Độ dày khối cà giảm thì nước chảy dễ hơn.
Không nên nén nhẹ tay quá làm channenling.
Tất nhiên cái trò manual này nên thử nghiệm nhiều lần để tìm ra công thức phù hợp nhất với mình.

Mỗi lần thì em dùng cỡ 18g cà. Nấc 9 thì phải đánh đu luôn tắc cà luôn. Nấc 11 thì cà chảy xồ xồ luôn. Tầm 20s là ép xong rồi. Nấc 10 thì thời gian chiết xuất khá tốt tầm dưới 50s. Em pre-infusion tầm 10s ở mức 4 bar là ra đc lớp crema như những ly em up trước đây. Không biết bác thì làm ntn :love:

Sent from Google Pixel 2 XL using vozFApp
 
Back
Top