thảo luận Caffè tại gia

Em quay tay coi như tập thể dục bác ạ:shame:
À bác @orlagu cho em hỏi phát là em pha mà nước chảy như nước lũ, còn đồng hồ áp suất vẫn 0 bar là do quay thô quá hả bác :pudency::pudency:
Lần đầu ai cũng nhanh thế, không có gì phải ngại hí hí.

Xay cho espresso phải rất mịn (so với các phương pháp pha khác, trừ Thổ). Về lượng cà, rổ đơn định danh 7g thì phải ít nhất 10g, rổ đôi 14g thì phải 18g.
 
Tới ly thứ 3 mới dc 1 ly nhìn giống cafe :ah::ah:
Món này phức tạp hơn em nghĩ, chắc còn phải nghiên cứu nhiều :beauty::beauty:
1623385457734.jpeg
 
Lần đầu ai cũng nhanh thế, không có gì phải ngại hí hí.

Xay cho espresso phải rất mịn (so với các phương pháp pha khác, trừ Thổ). Về lượng cà, rổ đơn định danh 7g thì phải ít nhất 10g, rổ đôi 14g thì phải 18g.
1 ly chuẩn là bao nhiêu g cà bao nhiêu g cafe, pha trong bao lâu vậy bác :adore::adore:
 
đẹp đó thím, thím đánh sữa bằng gì thế :sexy_girl:
Manual Steamer của bác Dũng Phạm trên FB đó thím. Bình này áp suất tụt khá nhanh nên steam sữa chưa được mịn lắm, hoặc là do e chưa quen.
  • Ưu điểm là ko cần preheat sữa và dễ vệ sinh hơn FP. Làm 1 ly latte nhanh gọn hơn FP nhiều.
  • texture khi fap fap bằng FP cũng tương tự nhưng vệ sinh ko kĩ là mùi sữa nó ám nguyên cả FP.
* Colombia của càmốc đợt này mùi hăng gần như không còn nha mấy thím. Nhưng vẫn ko thơm mấy. Tazania mắc hơn xíu mà thơm hơn nhiều.
 
Back
Top