Cái cụng tay khiến ông Biden gặp sóng gió

hoanglich

Đã tốn tiền
Ông Biden đã cụng tay với thái tử Saudi Arabia thay vì bắt tay như thông thường làm dấy lên nhiều đồn đoán, trong đó, một số cho rằng đây là cách tránh né của nhà lãnh đạo Mỹ.

Tại họp báo sau cuộc gặp kéo dài hơn 2 giờ với Thái tử Mohammed và các quan chức Saudi Arabia, ông Biden nói rằng ông đã đề cập đến cái chết của nhà báo Khashoggi với thái tử.

"Tôi đã làm rõ quan điểm của mình. Tôi đã nói rất thẳng thắn rằng với tư cách tổng thống, việc im lặng về vấn đề nhân quyền là không phù hợp với (hình ảnh nước Mỹ) và cả con người tôi", ông nói.

Tổng thống Biden cho biết thêm thái tử đã phủ nhận trách nhiệm về vụ sát hại, nhưng ông đã nhấn mạnh thái tử Saudi Arabia phải chịu trách nhiệm.


ong Biden cung tay voi Thai tu Mohammad anh 1
Ông Biden cụng tay với thái tử Saudi Arabia trong cuộc gặp hôm 15/7. Ảnh: AP.

"Thật đáng xấu hổ"​

"Màn cụng tay giữa Tổng thống Biden và Thái tử Mohammad còn tệ hơn cả một cái bắt tay. Thật đáng xấu hổ", nhà báo Fred Ryan của Washington Post chỉ trích. "Nó báo hiệu một mức độ thân mật và thoải mái dành cho thái tử, như một sự công nhận trở lại mà Mohammad đang cố gắng tìm kiếm”.

Ngay cả những đồng minh trung thành của đảng Dân chủ như Hạ nghị sĩ Adam Schiff từ California cũng không vừa lòng quyết định gặp thái tử Saudi Arabia của ông Biden.
https://zingnews.vn/cai-cung-tay-khien-ong-biden-gap-song-gio-post1336290.html
 

toisapxong2

Senior Member
ông Biden chắc người khai và thối lắm vì phải đóng bỉm, kg ai dám bắt tay hay ôm hôn làm gì, cụng tay là miễn cưỡng lắm rồi
mà nói mới nhớ, hình ảnh con ông trần truồng thác loạn bầy hầy trên web kg thấy 1 báo nào nói, 1 trang nào đưa, phải mà con ông Chăm thì chắc CNN nó phô hình uncen đưa lên trang nhất luôn
 

ykien13

Senior Member
Cụng tay chắc ý là giờ đéo chơi thì cẩn thận không tao đấm dân chủ cho đấy :go: cứ nhập của Nga về bán rẻ cho Tao còn bán thật đắt cho châu Âu đừng phá giá

via theNEXTvoz for iPhone
 

VCSELD

Senior Member
Chắc cụng tay. Chứ bắt tay thì bình thuờng quá rồi. Cụng tay kiểu, ay yo what'sup nigge :doubt:
cụng tay chắc chắn là thân tình hơn rồi.
cơ bản ngày xưa đẻ ra cái bắt tay để thể hiện độ tin cậy lẫn nhau, kiểu "đó, tau không giấu thứ gì trong tay cả".

cơ mà MBS với Biden cụng tay để thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối, mà vào họp thì Biden cứ dí dao vào lưng anh thái tử :doubt:
 

LionTeken

Senior Member
nhưng cái quan trọng là phần nghi thức chào thì ko thấy mà chỉ cụng tay rùi mời vô. Khác gì khinh ra mặt :go:
 
Top