Cái kết buồn cho tượng Quan Công khổng lồ bị cho là chướng mắt, lãng phí

bobbychinn

Senior Member
Bức tượng Quan Công khổng lồ bằng đồng ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc sẽ di chuyển khỏi công viên Kinh Châu do bị chỉ trích là 'lãng phí đến chướng mắt'

Bức tượng Quan Công.
Vào cuối tháng 2/2016, bức tượng Quan Công nặng 1.320 tấn, trị giá 1.500 tỷ nhân dân tệ (tương đương 5.100 tỷ đồng), dát bên ngoài bởi 4.000 miếng đồng đã được khánh thành ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc.
Bệ bức tượng Quan Công được thiết kế giống một chiến thuyền thời xưa để khắc họa hình tượng Quan Công dũng cảm, uy nghiêm, sẵn sàng đối đầu với sóng dữ. Phần bệ cũng là nơi đi vào bảo tàng rộng 8.000m2 bên trong tượng Quan Công khổng lồ.
Dù vậy nhiều người không thích thú trước bức tượng Quan Công khổng lồ này: “Tôi nghĩ xây tượng thế này phí tiền và thời gian. Sao phải làm tượng lớn tới vậy?”, một độc giả bình luận.
Tuy nhiên, sau khi được khánh thành không lâu thì mới đây theo Thời báo Hoàn cầu, bức tượng Quan Công khổng lồ bằng đồng ở thành phố Kinh Châu, tỉnh Hồ Bắc sẽ bị di chuyển khỏi công viên Kinh Châu sau khi bị Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị - Nông thôn Trung Quốc chỉ trích là “lãng phí đến chướng mắt”.
Cũng theo Bộ Nhà ở và Phát triển Đô thị - Nông thôn Trung Quốc, bức tượng là quá lớn và “khiến người xem thấy khó chịu”, “không tương xứng với phong cảnh, bối cảnh lịch sử” nên phải bị di dời.
...

Quan Công cũng là người đứng đầu trong số ngũ hổ tướng của nhà Thục Hán theo cách nói của tiểu thuyết “Tam Quốc diễn nghĩa” bao gồm: Quan Công, Trương Phi, Triệu Vân, Hoàng Trung và Mã Siêu. Ông là anh em kết nghĩa với Lưu Bị và Trương Phi.

Tại phía nam Trung Quốc, Quan Công được thờ cúng và tôn vinh với hình tượng mặt đỏ, cưỡi ngựa xích thố, mang theo cây đao thanh long yển nguyệt, và được coi là biểu tượng của tính hào hiệp, trượng nghĩa và lòng trung thành.
https://giaoducthoidai.vn/van-hoa/c...-bi-cho-la-chuong-mat-lang-phi-Jorzs1TGg.html
 
Last edited:

972451

Senior Member
Gần nhà có cái chùa Ông thờ quan thánh cũng 200 năm rồi,chùa có kiến trúc bằng đá vs gỗ lâu năm ,dòm chắc chắn và đẹp lắm.Mà dù đốt nhang khói suốt mà bước chân vào thấy u ám lạnh lẽo đến rợn người
 

tbnet012

Senior Member
Gần nhà có cái chùa Ông thờ quan thánh cũng 200 năm rồi,chùa có kiến trúc bằng đá vs gỗ lâu năm ,dòm chắc chắn và đẹp lắm.Mà dù đốt nhang khói suốt mà bước chân vào thấy u ám lạnh lẽo đến rợn người
Thì QV bị chém nên thành quỷ, mà quỷ tướng nên quỷ binh tốt theo đông , âm u là phải
 

972451

Senior Member

Attachments

  • 6EF6E199-FEF2-40D6-9887-A36C01D3AE9F.jpeg
    6EF6E199-FEF2-40D6-9887-A36C01D3AE9F.jpeg
    952.7 KB · Views: 1,955

hatavn

Senior Member
Đấu đá nhau giành phần ăn thôi, chứ làm gì có thằng “dân” nào phát biểu
Chứ tượng to thì làm xong để đấy, tháo dỡ di dời đi nó còn hoang phí + tốn kém x n lần

Làm gì có dân nào ngu vậy mà đòi dời tượng
 

Nobiship

Senior Member
Tượng này đẹp vl. Đã tốn tiền xây rồi thì kẹ mẹ nó đi. Như kim tự tháp, sau mấy nghìn năm thì di sản văn hóa thế giới có phải hay ko.
Quan trọng là nhìn nó chướng mắt, chắn hết phong cảnh cảnh quan xunh quanh. Kim tự tháp thì nó xây ở hoang mạc trống nên nhìn khác bọt hẵn
 
Top