Cái kết của nam thanh niên tố bị chụp ảnh "khiêu dâm" trên bìa album

vomynuong

Senior Member

Sau 3 lần đệ đơn kiện đối với bìa album "Nevermind" của nhóm Nirvana, Spencer Elden - nhân vật xuất hiện trên bìa album - đã bị mất quyền kiện tụng trong vấn đề này.​


Cái kết của nam thanh niên tố bị chụp ảnh khiêu dâm trên bìa album - 1

Elden đã 3 lần đệ đơn kiện liên quan tới bìa album "Nevermind" (Ảnh: New York Post).

Tòa án tại Los Angeles (Mỹ) vừa chính thức bác đơn kiện của Spencer Elden (31 tuổi) đối với bìa album của nhóm nhạc Nirvana (hoạt động từ năm 1987 - 1994). Đây là lần thứ 3 đơn kiện của Elden liên quan tới bìa album "Nevermind" bị tòa án bác bỏ.

Lần gần đây nhất, hồi tháng 8/2021, Elden cũng đã đệ đơn kiện vì cho rằng bìa album "Nevermind" (1991) của nhóm Nirvana chụp hình "khiêu dâm". Khi chụp bức ảnh này, Elden mới 4 tháng tuổi. Elden chính là cậu bé xuất hiện trên bìa album nổi tiếng. Theo Elden, bìa đĩa "Nevermind" đã khiến cả cuộc sống sau này của anh gặp phải hệ lụy tiêu cực.

Elden đã 3 lần đệ đơn kiện liên quan tới bìa album "Nevermind". Elden cho rằng hình ảnh của mình đã bị trục lợi, bị khiêu dâm hóa. Trong bức ảnh sử dụng làm hình bìa của album, cậu bé Elden khỏa thân bơi về phía tờ một USD, bộ phận sinh dục của cậu lộ ra trong bức ảnh.

Elden cho rằng hình ảnh trên bìa album là quấy rối tình dục trẻ em và khẳng định rằng anh đã phải chịu đựng những khốn khổ và hệ lụy trong suốt cả cuộc đời vì bìa album quá nổi tiếng này.

Đơn kiện thứ 3 của Elden đã bị tòa án tại Los Angeles (Mỹ) bác bỏ vào thứ 6 tuần qua. Sau đây, Elden sẽ không được phép đệ đơn kiện lần thứ 4 xung quanh vấn đề này nữa.

Thẩm phán Fernando Olguin đưa ra lý do bác đơn kiện lần thứ 3 của Elden là bởi anh này đã chờ đợi quá lâu mới đưa ra một động thái pháp lý.
Cái kết của nam thanh niên tố bị chụp ảnh khiêu dâm trên bìa album - 2

Elden cho rằng hình ảnh của mình đã bị trục lợi, bị khiêu dâm hóa (Ảnh: New York Post).

Trong các đơn kiện của mình, Elden kiện nhiều bên, trong đó có các thành viên còn đang sống của nhóm nhạc Nirvana và các bên đã tham gia phát hành và phân phối album này trong vòng 3 thập kỷ qua. Elden cho rằng những người này đã cùng thực hiện một nội dung "khiêu dâm" có sử dụng hình ảnh trẻ em.

Elden thường đưa ra lập luận rằng các bị đơn đã "trục lợi thương mại từ hình ảnh khỏa thân của trẻ nhỏ" dù "các bên liên quan có ý thức rất rõ ràng khi sản xuất, sở hữu, quảng bá hình ảnh có tính chất khiêu dâm này vì mục đích thương mại".

Elden khẳng định rằng bản thân anh đã phải chịu đựng "những tổn hại dài lâu" từ hình bìa album ra mắt hồi năm 1991, dẫn tới những tổn hại khó đong đếm đối với anh này trong hoạt động học tập, làm việc, kiếm sống và "tận hưởng niềm vui sống" về sau này.
https://dantri.com.vn/van-hoa/cai-k...hieu-dam-tren-bia-album-20220905111926804.htm
 
Top