Cải tạo công viên Bạch Đằng phải có nơi đậu xe và thêm cây xanh

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/cai-tao-cong-vie...dau-xe-va-them-cay-xanh-20220106171858831.htm

TTO - Trong ý kiến mới nhất gửi Sở Xây dựng và Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật TP.HCM vào ngày 5-1, Sở Quy hoạch kiến trúc lưu ý việc cải tạo công viên bến Bạch Đằng phải có chỗ đậu xe và trồng thêm cây xanh dọc đường Tôn Đức Thắng.

Cải tạo công viên Bạch Đằng phải có nơi đậu xe và thêm cây xanh - Ảnh 1.

Bến Bạch Đằng nhìn từ trên cao - Ảnh: T.L.

Theo khảo sát của sở này, việc cải tạo chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng đang được triển khai theo đúng tiến độ và kế hoạch được UBND TP thống nhất. Hiện nay đơn vị thi công đang gấp rút hoàn thành tiến độ giai đoạn 1 của dự án (cải tạo đoạn công viên từ cột cờ Thủ Ngữ đến cầu số 2 ga tàu cao tốc Bạch Đằng).

Tuy nhiên việc thi công còn một số điểm cần lưu ý, Sở Quy hoạch kiến trúc đề nghị Sở Xây dựng yêu cầu đơn vị thi công dọn dẹp vệ sinh thông thoáng, sạch sẽ tại phần kè bờ sông vì hiện nay rác thải, gạch đá lục bình đọng lại khá nhiều làm cản dòng nước và mất mỹ quan đô thị.

Dọc đường Tôn Đức Thắng cần trồng thêm cây xanh trong phạm vi công viên, đối với hàng cây cũ cần kiểm tra tỉa cành hoặc thay thế nếu không an toàn. Khi trồng mới và cải tạo hệ thống cây xanh cũ cần xây bồn bảo vệ với độ cao phù hợp, an toàn cho người đi bộ.

Đặc biệt nghiên cứu bố trí khu vực dừng đậu xe cho công viên này để người dân đến có nơi đậu xe tạm, tránh dừng đậu trên mặt đường gây cản trở giao thông.

Trước đó UBND TP.HCM đã đồng ý với Sở Xây dựng về phương án chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng (quận1), trong đó sẽ di dời, đốn hạ 178 cây xanh các loại để trồng mới, thay thế mảng xanh.

Về chủ trương, UBND TP.HCM đã chỉ đạo việc chỉnh trang công viên bến Bạch Đằng đạt yêu cầu về mỹ quan, không gian thông thoáng.

Qua khảo sát, tổng số lượng cây xanh tại công viên bến Bạch Đằng là 178 cây, trong đó có 140 cây bóng mát và 38 cây kiểng. Các cây này sẽ được đốn bỏ vì phần lớn là cây tạp như liễu, phượng... và trồng mới lại hệ thống cây xanh có giá trị hơn.

 
Top