California cạn kiệt giường cấp cứu

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/california-can-kiet-giuong-cap-cuu-4208996.html
MỸ-Khu vực cấp cứu các bệnh viện toàn bang California đang cạn kiệt giường bệnh khi số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 liên tiếp lập kỷ lục.

Hai tuần trước, Thống đốc Gavi Newsom cảnh báo người dân California về khả năng toàn bộ giường cấp cứu cho bệnh nhân Covid-19 sẽ cạn kiện trước lễ Giáng sinh.

Tình hình hiện tại trở nên tệ hơn.

Tại Los Angeles, giới chức cho biết, trung bình mỗi giờ có hai người chết. Tỷ lệ nhiễm trong cộng đồng là một người trên 80 dân.

Bác sĩ Christina Ghaly, giám đốc dịch vụ y tế Los Angeles nói, bệnh viện đang trong cơn khủng hoảng và chưa có dấu hiệu kết thúc.

Trên toàn bang, giường bệnh cấp cứu chỉ còn trống 3%. Ở vùng phía nam, trong một tháng, nhu cầu bệnh nhân sử dụng giường cấp cứu đã vượt mức 2.500 trong giới hạn 1.000 giường.

California liên tiếp phá vỡ các kỷ lục trước đây. Ngày 16/12, ghi nhận 45.000 ca mới và 260 người tử vong. Đây là ngày có số ca nhiễm cao thứ hai và số ca tử vong cao thứ ba kể từ khi dịch bùng phát. Theo Đại học Johns Hopkins, trung bình số ca nhiễm mới của California (trung bình hơn 50.000 ca một ngày), đã vượt Canada, Tây Ban Nha và Argentina - những quốc gia có dân số tương đương với bang.

Dữ liệu liên bang cho thấy, hơn một phần ba người Mỹ sống trong các khu vực có các giường bệnh cấp cứu sắp hết. Một phân tích gần đây của New York Times phản ánh, 10% người Mỹ - trên một vùng rộng lớn ở Trung Tây, Nam và Tây Nam - sống ở các khu vực nơi khu cấp cứu đã hoàn toàn kín chỗ hoặc có dưới 5% số giường trống.

...

Mỹ, vùng dịch lớn nhất thế giới, ghi nhận thêm 155.013 ca nhiễm và 2.107 ca tử vong trong ngày 19/12, đưa tổng số ca nhiễm lên 18.043.366, trong đó 322.952 người đã chết.

Tại California, giới chức đặt thêm 5.000 túi đựng thi thể, kích hoạt mạng lưới hỗ trợ cho các nhà xác và cơ sở pháp y, đồng thời đặt 60 thiết bị bảo quản lạnh tại các quận để xử lý hài cốt. Các quan chức y tế ở Quận Cam cho biết, họ sẽ triển khai ba bệnh viện dã chiến.

Các bệnh viện đặc biệt quá tải ở Thung lũng San Joaquin, nơi nhiều dân nghèo không được tiếp cận đầy đủ với dịch vụ chăm sóc sức khỏe, ngay cả trong thời bình.

Vùng Bay Area đã cố ngăn chặn lây nhiễm trong thời gian dài, giờ đây cũng phải ra lệnh người dân ở nhà, vì số giường cấp cứu đã giảm xuống dưới 15%.

Những con số liên tục nhảy vọt, khiến người California mất tinh thần, bởi vì họ đã phải thi hành các quy định giãn cách xã hội khắt khe nhất. Các quan chức y tế nói, hơn bao giờ hết, người dân cần tiếp tục kiên nhẫn.

Tiến sĩ Nancy Gin, giám đốc y tế Kaiser Permanent, California, cho biết: "Tình trạng có thể kéo dài trong bốn, năm hoặc sáu tuần nữa". Bà kêu gọi người dân hãy ở nhà và không bị cám dỗ trước những chuyến đi trong mùa lễ năm nay.
 

is_no_good

Senior Member
Trưng dụng các garage thôi
 

favorsight

Senior Member
Dâm chủ cố lên, nghe đâu cali tuân thủ mà vẫn tạch như rạ nhỉ. Mà tôi lạ gì cách đeo ngu của mấy thằng tây lông không hở mũi thì hở miệng, thằng bai đần lên tv tranh luận thì đeo còn lúc không có nói với dân hay báo chí bắt gắp thì tuôt mẹ đâu rùi
 
Top