California tuyên bố tình trạng hạn hán khẩn cấp

demon0989

Senior Member
https://zingnews.vn/california-tuyen-bo-tinh-trang-han-han-khan-cap-post1214089.html

Lượng tuyết rơi thấp hơn so với với trung bình hàng năm đang đẩy bang California, Mỹ vào đợt hạn hán thứ hai trong vòng chưa đầy 10 năm.

Chính quyền bang California vào ngày 10/5 đã mở rộng tuyên bố khẩn cấp về hạn hán cho 41 trong tổng số 58 quận của tiểu bang đông dân nhất nước Mỹ. Thông báo được đưa ra trong bối cảnh California đang chìm vào đợt hạn hán lớn thứ hai trong vòng chưa đầy một thập kỷ, theo Guardian.

Hệ thống theo dõi hạn hán của Mỹ cho thấy hầu hết tiểu bang phía tây nước này đang đối mặt với tình trạng hạn hán trên diện rộng. Các quan chức lo ngại rằng điều kiện thời tiết bất thường của năm nay sẽ châm ngòi cho một mùa cháy rừng mới. Vào năm ngoái, ngọn lửa đã thiêu rụi 17.000 km vuông rừng của bang California.

Tuyên bố được đưa ra bởi Thống đốc Gavin Newsom khi ông chuẩn bị đề xuất mức chi tiêu cao hơn cho các phản ứng ngắn và dài hạn đối với điều kiện khô hạn tại bang California. Vào tháng trước, chính ông cũng đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp ở hai quận Mendocino và Sonoma, phía bắc thành phố San Francisco.

Ông Newsom cho biết: “Chúng tôi đang làm việc với các quan chức địa phương và đối tác khác để bảo vệ sức khỏe và sự an toàn của cộng đồng. Đồng thời, chúng tôi kêu gọi tất cả người dân California giúp đối phó với thách thức này bằng cách đẩy mạnh nỗ lực tiết kiệm nước”.

Ông đã chỉ đạo ban quản lý nước của bang xem xét sửa đổi các yêu cầu đối với việc xả nước từ hồ chứa và thực hiện các biện pháp ứng phó khác.

....................................................................................................................................
 

musicbox18

Senior Member
Năm nay éo có da cam đổ thừa, cháy rừng nữa đổ ai
xjIzSG9.gif


via theNEXTvoz for iPhone
 

XeCup50cc

Senior Member
Biến đổi khí hậu thôi, năm nào cũng ra rả thế
ZkYwLs5.png


Quản lý rừng như beep thì giấu như giấu shjt
vKqr1Jw.png
Nhiều yếu tố bác ạ. Đúng là biến đổi khí hậu nắm vai trò lớn thật do sự thay đổi dòng chảy El Nino qua Cali. Cali lại là bang có địa chất phức tạp nên rất cần tuyết rơi để tích trữ nước (dưới dạng băng tuyết) trên thượng nguồn, nhưng do thay đổi khí hậu nên mưa nhiều hơn tuyết. Sự quản lý nguồn nước của bang thì lỏng lẻo, nhu cầu sử dụng thì gia tăng, sinh hoạt thì lãng phí. Còn ai đổ cho Trăm mà hạn thì đúng là dốt :LOL: Chửi lão liên tục deny biến đổi khí hậu còn ok :(
 
Top