Cảm hứng từ Phan Đăng

bobbychinn

Senior Member
IMG_8929-1627649563839.jpg

“Một con người, một xã hội, một dân tộc không có cảm hứng sẽ không thể sáng tạo và phát triển. Nhưng một con người, một dân tộc, một xã hội phung phí nguồn cảm hứng và không đủ năng lực biến cảm hứng thành giá trị nền tảng thì xét ở một khía cạnh nào đó, những nguồn cảm hứng có được rồi cũng trở nên vô nghĩa”...

[...]Phan Đăng vốn là nhà báo nổi tiếng, nổi tiếng ngay từ khi làm phóng viên thể thao. Làm báo, lại là nhà báo trẻ, Phan Đăng không chỉ quan tâm tới sự kiện và tính chất thời sự của sự kiện, mà luôn hướng tới con người, tới các nhân vật, và đặt chúng vào mối tương tác với hiện thực, lịch sử để đào sâu suy ngẫm. Từ thể thao, anh chuyển sang bình luận các vấn đề văn hóa, xã hội, chính trị..., diễn giải tư duy quan điểm của mình ở nhiều thể loại, mà tạo nên ấn tượng chính là Trò chuyện - phỏng vấn.

Giữ trọng trách Thư ký tòa soạn ấn phẩm An ninh thế giới giữa tháng - Cuối tháng, chịu trách nhiệm chính chuyên mục đinh của ấn phẩm: Đối thoại và suy ngẫm, anh luôn chủ ý đưa hàm lượng tri thức vào trong các trang báo.[...]

Viết báo, làm báo, làm chủ một kênh youtube lượng người theo dõi mỗi lúc một đông, dẫn chương trình truyền hình..., Phan Đăng là một trong số ít các nhà báo lứa 8X gây dựng được thương hiệu cá nhân. Nổi tiếng, nhưng anh luôn để mình né khỏi những xô bồ ồn ã, thậm chí tránh xa những tranh cãi để tập trung vào công việc, để đọc, viết và nghĩ. Thế nhưng không như suy diễn thông thường về một trí thức kinh viện, Phan Đăng vốn lãng mạn, đa tình... Thích nhạc vàng, mê hát văn, say bóng đá, từng làm thủ lĩnh một đội bóng phong trào hoạt động sôi nổi, con người Phan Đăng còn dư thừa trữ lượng tinh thần cho những khai phá mới. Và bởi vậy, anh còn làm thơ, viết truyện ngắn, và dù ở địa hạt nào, anh cũng đi tới với một thái độ đàng hoàng, một sự trân trọng ôn hòa đáng quý.
https://nhandan.vn/van-hoa/cam-hung-tu-phan-dang-657621/
 

tragiang

Senior Member
ông mồm méo này văn vẻ câu từ thôi, có chất riêng
hồi wc 2010 lên bình luận suốt, nhưng rồi cũng bỏ mảng bóng đá
cách đây mấy hôm ra sách gì gì ấy mời con nhung nhạt và thằng phú đỉ k+ lên luyên thuyên
 

thucgiac21

Senior Member
Văn vở, mỗi lần nghe anh này nói chuyện t lại nghĩ đến cảnh bọn 9đ Văn được cô giáo đọc bài trên lớp, nghe vừa lê thê vừa xồn làm.
2kqadZ9.png
 

NoleNo1

Senior Member
Radamel fal đăng, 1 thời chém bão bóng đá chắc chỉ sau mỗi cặp đôi vàng biên cương khắc cường

Gửi từ Xiaomi Mi 9T Pro bằng vozFApp
 

vantagev8

Senior Member
ông mồm méo này văn vẻ câu từ thôi, có chất riêng
hồi wc 2010 lên bình luận suốt, nhưng rồi cũng bỏ mảng bóng đá
cách đây mấy hôm ra sách gì gì ấy mời con nhung nhạt và thằng phú đỉ k+ lên luyên thuyên
Thằng ngu này là thằng nhạt nhẽo, lý thuyết suông, và hồng vệ binh. Vẹo mẹ gì.
 

oiralua_muarakhoi

Senior Member
Dẫn chương trình ALTP điệu vãi đái. Mà đùa cứ cộc lốc thế éo nào ấy, nhiều quả đùa xong kiểu còn phải giải thích cho người chơi hiểu và cười.
 
Top