Campuchia mong muốn thu hút du khách từ Phú Quốc

HP100%

Senior Member
VOV.VN - Các doanh nghiệp cho rằng tuyến du lịch đường biển từ Phú Quốc đến Kep (Campuchia) chắc chắn hấp dẫn du khách, tuy nhiên sẽ vướng rào cản về thị thực nhập cảnh (visa).

Là nơi sở hữu khu nghỉ mát Kep và thị trấn Kampot, chính quyền tỉnh Kep (Campuchia) đang nỗ lực kết nối du lịch với Phú Quốc (Việt Nam) bằng tàu cao tốc. Sản phẩm du lịch đường thủy này được dự báo sẽ thu hút du khách trong ASEAN nhờ chính sách miễn thị thực nhập cảnh.

Theo tờ Khmer Times, Bộ Du lịch Campuchia và chính quyền tỉnh Kep đang chuẩn bị mở tuyến đường thủy quốc tế cho khách du lịch đi lại giữa Koh Tonsay (tỉnh Kep) và đảo Phú Quốc của Việt Nam. Sáng kiến này nhằm thu hút khách du lịch nước ngoài từ Việt Nam sang Campuchia, giúp phát triển kinh tế cho người dân ven biển.


campuchia mong muon thu hut du khach tu phu quoc hinh anh 1

Cảng Koh Tonsay tại tỉnh Kep (Campuchia) có thể kết nối với đảo Phú Quốc của Việt Nam. Nguồn: CEN/Khmer Times

Người phát ngôn của chính quyền tỉnh Kep - ông Chhun Chanvanthon cho biết địa phương này đã xây dựng cảng biển theo tiêu chuẩn quốc tế, nơi nhiều loại tàu có thể cập cảng. Tỉnh Kep có 4 điểm du lịch chính và nhiều điểm đến tiềm năng khác bao gồm đảo, thác nước, rừng Kong Kang, núi, vườn thú… Địa phương này cũng có thức ăn ngon, giao thông thuận tiện, chỗ ở phong phú với giá rẻ và nhiều loại tàu du lịch, xuồng cao tốc.

Đánh giá về tuyến du lịch này, ông Alexander Leven - Tổng giám đốc Asian Trails Vietnam cho rằng các chuyến du ngoạn ngắn ngày đến Kep rất có tiềm năng, nhất là với những du khách đã bay đường dài đến Phú Quốc nhưng chỉ được trải nghiệm các bãi biển.

“Các trải nghiệm văn hóa và thiên nhiên còn hạn chế, vì vậy Kep sẽ giúp lấp đầy khoảng trống này. Tôi nghĩ rằng khách châu Âu sẽ thích một chuyến đi ngắn đến Campuchia, xen kẽ với 2 tuần nghỉ dưỡng biển để có thêm niềm vui khác ngoài việc nghỉ ngơi" – ông Alexander Leven nói.

Ông Phạm Hà – nhà sáng lập Công ty Lux Travel DMC cho biết ý tưởng này sẽ thu hút du khách Việt Nam và các nước ASEAN nhờ chính sách miễn thị thực: “Đó là một sáng kiến tốt vì kết nối Phú Quốc với các khu vực mới mẻ ở Campuchia, mang đến cho du khách Việt Nam cơ hội ghé thăm các địa điểm như Sihanoukville và Rabbit Island một cách dễ dàng".
https://vov.vn/du-lich/campuchia-mong-muon-thu-hut-du-khach-tu-phu-quoc-post950343.vov
 

lumdongtien

Senior Member
Ấy thế mà một số tổ chức cá nhân vẽ bản đồ còn không có cái đảo này mà cứ chăm chăm 2 cái quần đảo phía đông, cứ tưởng kam đòi lại được rồi cơ mà không vẽ vào (vd: NEU..., quảng cáo du lịch vtv...)mạt :doubt:
 

vitconsieungu

Senior Member
Từ đất liền của cam là thấy đảo PQ ròi. tui thắc mắc là gần vậy mà cam ko có lịch sử gì với PQ sao ta

Cam mọi đến cái đền thờ khổng lồ còn méo biết :oops:
Xưa Cam theo chế độ cs giết sạch tầng lớp tri thức,để lại đám nô lệ bần cố nông và tàn dư Pôn pốt
Nói vậy thôi chứ dạo này Tàu bơm ghê lắm,dân Cam thì lên Tik Tok đòi PQ và miền Nam hoài :rolleyes:

Gửi từ Samsung SM-G991B bằng vozFApp
 

congvinh9

Senior Member
Hợp tác cùng kiếm tiền cũng tốt. Làm sao quản lý tốt xuất nhập cảnh thôi. Việt sang cam hoặc ngược lại ko sao vì miễn visa nhưng còn người quốc tịch thứ 3 nữa.
 

bangaimrX

Senior Member
Từ đất liền của cam là thấy đảo PQ ròi. tui thắc mắc là gần vậy mà cam ko có lịch sử gì với PQ sao ta
do thằng Pháp kẻ bảng đồ lại, nên đảo PQ thuộc Đông Lào, hehe. Cam cay lắm như đéo phải Nga ngú mà đòi lại :adore:
 

lboombigl3

Senior Member
Lo hợp tác làm ăn đi các anh ơi, đánh đấm cái gì
Dân vịt ở đầy trên cam, nguy cơ va chạm còn khó chứ đừng nói nguy cơ cao hơn
 
Top