Cán bộ công chức TP HCM phải làm việc đến 2-3 giờ sáng

t(-_-t)

Senior Member
Chức danh
Văn phòng thống kê
Tài chính kế toán
Hành chính tổng hợp
Chuyên viên văn phòng
Là phọt cut ra nhé, k sung sướng j đâu
Như tôi trc đây làm hộ tịch cấp xã
Cv phân công rõ ràng nhìn cơ bản thì có dân tới thì có việc
Còn VP TK làm hoài hoài

Đang làm LĐ-TB&XH. Bơi méo hết việc. Hix

via theNEXTvoz for iPhone

Chuẩn rồi. Làm đâu cũng thế thôi, chỉ có sếp mới sướng chứ như 2 anh này thì chỉ cả ngày có úp mặt vào việc :D
 

StingRiper

Senior Member
Tuỳ bộ phận thật
Tôi ở 1 phường trung tâm TP.HCM đây, ông anh trước làm phòng Đảng Uỷ, là cái phòng mà bất cứ cái qq gì trong phường cũng đụng vào, ngoại trừ làm thủ tục quản lí Đảng viên thì cái đó chuyên ngành không nói, tới phong trào kéo co cũng bắt có mặt (để làm gương), xong in thư mời, đóng dấu thư mời (1 lần sương sương 200 cái xong đem phát, 1 tháng họp vậy 4, 5 lần), 7 khu phố thì mỗi khu phố họp mỗi tháng 1 lần cũng phải cử đại diện xuống dự, trước 1 phòng 4 người 3 nữ 1 nam làm vừa đủ việc, tinh giản xong còn đúng 2 nữ làm chết mẹ luôn.
 

Hihi1234

Senior Member
nhiều người giờ vẫn nghĩ cứ làm nhà nước là auto nhàn nhỉ :nosebleed: mình trước cũng nghĩ thế, ỷ lại phụ huynh có tí chức quyền, cũng xin vào làm hợp đồng trong cơ quan nhà nước
nhưng ôi thôi, có những cơ quan nó hơi đặc thù, việc thì nhiều mà đếu phải muốn nhét thêm người là nhét, nhét hợp đồng đã ko phải chuyện dễ dàng(vì lão sếp trước lão nhận nhiều quá rồi xong hạ cánh an toàn nên sau đấy cơ quan bị bên trên tuýt còi), còn tuyển bình thường thì phải đợi tới đợt thi tuyển mới có thêm người, mà việc thì làm mãi đoé xong, lại thêm quy trình rối rắm, phần mềm ngành như cc nữa :beat_brick:
mà lương 3 cọc 3 đồng đúng nghĩa, làm đc 3 năm bỏ của chạy lấy người, chấp nhận mất cả tiền chạy chọt để được cái hđ :beat_brick:
cũng đừng ai ảo tưởng cứ vào nhà nước là auto đc hành dân để chấm mút nhé, cũng tuỳ cơ quan tuỳ bộ phận nốt, mấy bộ phận nào làm thuần giấy tờ, số liệu thì móc đâu ra gặp dân mà chấm với chả mút :go: mà cũng tuỳ tính cách mỗi người nữa, mình tưởng nhàn mới nhảy vào làm thôi chứ ko có ý định chấm mút, ban đầu âm mưu chân trong chân ngoài, giờ bỏ hẳn còn mỗi chân ngoài :byebye:
Mới lo cho vợ 300 củ vào biên chế làm thống kê nghe thím nói rén quá.
 

hixinh

Senior Member
Mới lo cho vợ 300 củ vào biên chế làm thống kê nghe thím nói rén quá.

Tuyệt vời quá thím :)))
Mà cũng tùy vị trí, ráng vào đc vị trí ngon thì cũng đáng

Sent from Realme RMX2205 using vozFApp
 

cugia1991

Đã tốn tiền
Mới lo cho vợ 300 củ vào biên chế làm thống kê nghe thím nói rén quá.
Vkl 300 củ vào làm culi lương tháng 3tr ấy hả :sweat:
Trước có người bảo tôi “ mày vào Đảng đi rồi chú đưa mày vào văn hoá thông tin bên huyện” mà tôi còn dí buồi vào đây này. Đó là ko mất đồng nào đấy

via theNEXTvoz for iPhone
 

tuanali

Senior Member
Chuẩn rồi. Làm đâu cũng thế thôi, chỉ có sếp mới sướng chứ như 2 anh này thì chỉ cả ngày có úp mặt vào việc :D
Tôi kể các việc tôi làm chắc các anh ở bên ngoài méo hết mặt
1. Thực hiện chế độ cho người có công, thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh bao gồm: mai táng phí, chuyển đổi thờ cúng, đi thăm mộ liệt sĩ, đón hài cốt liệt sĩ, hàng năm các ngày lễ tết đủ cả…chuyển đến, chuyển đi các gia đình chính sách, thực hiện BHYT cho người có công….
2. Đối tượng bảo trợ xã hội: xét duyệt trợ cấp hàng tháng đối với người từ 80t trở lên, đối tượng khuyết tật mới, trẻ mồ côi….đồng thời thực hiện chế độ mai táng đối với các đối tượng trên
3. Hàng năm điều tra cung cầu lao động, biến động lao động. Công tác phòng ngừa tai nạn lao động….
4. Thực hiện chế độ chúc thọ cho các cụ 90, 100t các dịp. Xây dựng kế hoạch chăm sóc sức khoẻ cho người cao tuổi
5. Phòng ngừa mại dâm, ma tuý hay các tệ nạn xã hội khác. Phải xây dựng báo cáo, kế hoạch, phối hợp với các ngành liên quan….
6. Thực hiện công tác trẻ em: phòng chống tai nạn thương tích, bạo lực trẻ em, tổ chức tháng hành động vì trẻ em. Báo cáo công tác trẻ em hàng tháng, quý, năm, giai đoạn
7. Điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm. Xây dựng kế hoạch thoát nghèo cho từng hộ. Thực hiện chế độ, chính sách cho họ….
8. Tham gia xây dựng kế hoạch Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ
9. Phụ trách mảng dân tộc hoặc tôn giáo
……..


via theNEXTvoz for iPhone
 

fantasyanhtuhp83

Đã tốn tiền
À quên ko nói cái vụ hiếu hỉ. Tháng lương mấy bạn công chức 3 4 củ thì tiền hiếu hỉ tính ra hết bà 1/3 tháng lương :LOL:. Nên nói thật anh nào ko có cơ hội thăng tiến thì bỏ đi làm tư cho lành.
 

khimatcho

Senior Member
Hồi vô BHXH TPHCM làm 2 tháng mà ngày nào cũng về trễ nhất cơ quan, có khi tới 8h30 tối bảo vệ lên đuổi về. Cái vị trí khổ như choá mà chẳng có bổng lộc gì, hèn chi đợt thi đó có nhõn 2 đứa nộp đơn vào. Làm nhà nước thì cũng tuỳ chỗ, tuỳ cơ quan. Mà đúng là SG làm khổ hơn các nơi khác vì dân đông, hồ sơ nhiều.
fen là bộ phận nào vậy?
 

Headhunter050505

Senior Member
Có cái cc mà tới sáng ... Mẹ lũ vô sĩ

Ai ra làm với chi cục thuêa hay đi wuyeet toán thuế sẽ thấy độ đần độn ì ạch trịch thượng của bọn này
 

gachjp

Senior Member
Ở quê 9h sáng chúng nó chưa chè cháo họp xong, chiều 3 rưỡi 4 giờ cắp đít về. Làm thủ tục giấy tờ chậm chạm quan liêu :ah:

Gửi từ v0z bằng vozFApp
 

tipfono

Senior Member
Với cơ chế như bây giờ + lương chết đói sớm muộn thì cũng ko ít người bỏ công chức đâu, nvyt là phát súng đầu tiên đấy :confused:
Hồi xưa lạm phát , nhưng những người làm nhà nước đc bảo kê tận răng, được phát sổ gạo, tem phiếu ...
Giờ kinh tế thị trường rồi, nó cũng như 1 nghề thôi. Chỗ tôi ở huyện thiếu gì mấy ông công an xin ra quân, mấy ông công chức xin nghỉ , đến phó chủ tịch xã còn nghỉ để về làm nhà xe
Nên nhìn vào hiện tại đi, công chức nhà nước ko được như ngày xưa đâu
Thôi bớt XL. Lương thế này 40 năm rồi, không phải ngày 1 ngày 2.

Nhiều thằng muốn nghỉ cũng éo được, vì nghỉ thì ra ngoài chả xin được chỗ nào ngàoi chạy grab và công nhân cả, nên tụi nó mới cố đấm ăn xôi.

Mà tính ra HCM có thiếu công chức đâu, Singpore chưa tới 6tr dân, 120k công chức, SG 10tr dân, gần 150k công chức, Tính ra còn gấp đôi singapore. Vậy mà bảo khối lượng công việc cao thì chỉ có XL
 
Last edited:
Top