Cán bộ sở tự nhận họ hàng với lãnh đạo lừa hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/can-bo-so-tu-nha...n-4-ti-dong-roi-bo-tron-20210429084846858.htm

TTO - Sỹ lợi dụng danh nghĩa cán bộ sở và tự nhận là họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, có thể giải quyết được tất cả nhu cầu về đất đai để lừa nhiều người chuyển cho mình hơn 4 tỉ đồng rồi bỏ trốn.

...

Sáng 28-4, Phòng Cảnh sát Hình sự thuộc Công an tỉnh Quảng Bình xác nhận vừa thi hành lệnh giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Nguyễn Tiến Sỹ (31 tuổi, trú tại thôn Quy Hậu, xã Liên Thủy, huyện Lệ Thủy, Quảng Bình, là cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Quảng Bình) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, đơn vị này nhận được thông tin tố giác việc Sỹ lợi dụng danh nghĩa là cán bộ sở và tự nhận là họ hàng với lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường để yêu cầu những người có nhu cầu về đất chuyển tiền cho mình. Sau khi lừa được số tiền hơn 4 tỉ đồng thì Sỹ bỏ trốn.

Sỹ liên tục thay đổi chỗ ở, che giấu tung tích của mình để tránh cơ quan chức năng truy tìm. Đến cuối tháng 4-2021, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình mới phát hiện và bắt được Sỹ tại TP Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Đấu tranh bước đầu, cơ quan điều tra xác định, trong thời gian từ tháng 9-2020 đến tháng 4-2021, Sỹ đã mạo danh người khác và làm giả các giấy tờ, tài liệu để thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt của 4 người dân ở TP Đồng Hới và huyện Bố Trạch với tổng số tiền trên 4 tỉ đồng và 17.000 USD. Toàn bộ số tiền trên được Sỹ dùng để tiêu xài cá nhân.
 
Top