Cán bộ xã có vợ con "đi lạc" vào hộ nghèo gần 10 năm: "Chúng tôi không hề biết"

maidv1993

Member
VTV.vn - Câu chuyện "gửi gắm" người thân vào hộ nghèo không chỉ xuất hiện ở 1 xã mà còn diễn ra ở nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa.

Nhà bà Bùi Thị Nguyên ở xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa chỉ có 3 nhân khẩu nhưng trong sổ hộ khẩu của gia đình lại "cõng" thêm 2 người con của Phó Bí thư xã.

Nếu nhà cán bộ muốn gửi con vào hộ nghèo, chỉ cần đánh tiếng với trưởng công an xã thì tên nguời cần gửi sẽ được viết thêm vào sổ hộ khẩu của hộ nghèo. Cái nghèo sẽ được hợp thức hóa.

Là người trực tiếp viết thêm tên con cán bộ vào sổ hộ nghèo của người khác nhưng lại không rõ sự tình bởi chính người trong cuộc cũng không hay dẫu con mình "đi lạc" vào hộ nghèo đã gần 10 năm.

Câu chuyện người thân "đi lạc" vào hộ nghèo không chỉ xuất hiện ở 1 xã mà còn diễn ra ở nhiều địa phương của tỉnh Thanh Hóa. Đặc biệt, có xã còn có đến 3 cán bộ nòng cốt có người thân bị gửi vào hộ nghèo, hộ cận nghèo.
https://vtv.vn/xa-hoi/can-bo-xa-co-...chung-toi-khong-he-biet-20200602133216704.htm
 

http://www.google.com.vn

Đã tốn tiền
Bị gửi vào hộ nghèo
uW98BTF.jpg
uW98BTF.jpg


via nextVOZ for Android
 

blackmagic

Senior Member
Cán bộ quá nghèo "nát" nên các hộ nghèo phải "gánh dùm" vợ con của cán bộ, thật là cảm động
ZBtnCkk.png
 

laibuontuthan

Senior Member
cái chuyện cố tình để nghèo, cận nghèo thì tôi nghe nhiều rồi còn chuyện này lần đầu luôn. Thường giảm học phí ở đại học hình như chỉ ở các trường công lập, mà học phí đang bao với cán bộ to ở xã. DM đã tham còn tiết kiệm ntn thì đỡ sao được. Đúng là chuyện lạ thì ở cái xứ này cái gì cũng có được.
Hôm qua cũng mới xem ở vtv24
 

boypz0vjp

Member
Thương hại dân Thanh Hóa, nghèo, thiên nhiên khắc nghiệt, con người sống với nhau thì cũng như c nốt
 

quythuy

Senior Member
Buồn cười quả phỏng vấn bố chủ tịch bảo đúng là tôi không biết vợ con tôi chuyển khẩu sang hộ khác thật, tôi quá bất ngờ :big_smile:
 

Without Wax

Senior Member
Không biết mình là hộ nghèo nhưng ưu đãi cho hộ nghèo thì vẫn nhận gần 10 năm, tấu hài cực mạnh. :haha:
 
Top