Cần các thím tư vấn đi Hàn ạ!

Tiếng Trung ko có, IT thì ngu, đéo có chuyên môn gì mà đòi làm chơi chơi văn phòng ăn lương 40 củ, qua đó có cc mà dễ gặm. Qua sale cờ bạc à? Còn xác mà về hay ko nữa
T8uPH2H.gif
. Ngon ăn thì dân xứ TNT nó rúc qua hết mẹ rồi chứ nó đi nước khác làm tay chân làm con mẹ gì.
T8uPH2H.gif
.
tôi ko rủ rê ai nhé, chỉ cho ông thớt hướng đi thôi.
Còn tôi ko biết tiếng, chỉ biết tiếng Anh nhưng đang làm đây, lương 4 chục làm nghỉ t7,CN.
Thực tế có 100k ng Việt đang bên này rồi, nếu biết tiếng Trung thì làm sale thị trường TQ tốt chứ sao nữa, không thì đầy việc để làm, 1 cty có phải có 1 mình sale đâu, từ trợ lý, nhân sự, hành chính, hậu cần, chăm sóc khách hàng,IT,...
 
Nói thật e chả có kỹ năng quái gì, gì cũng biết nhưng chả đâu vào đâu, làm văn phòng 1 time cũng làm bên marketing, làm thợ hàn, làm nhôm kính, làm công nhân may...
Giờ chỉ muốn đi xuất ngoại vài năm kiếm ít vốn cho gd đỡ khổ.

Gửi từ LGE LM-V600 bằng vozFApp
cần giỏi tiếng Trung là được mà, mấy người chăm chỉ quyết tâm cao ngta học 6 tháng qua được rồi. Mà đúng là đợt này tt hơi khó do bên Trung nó bóp thanh toán quá
 
Năm nay ko rõ còn đợt thi nào ko, khi nào nó báo thì học vẫn thoải mái, thường nó báo trước 2 3 tháng nên thời gian học dư sức, trước tiên khám sức khỏe xem có viêm gan B, lao phổi, xã hội gì ko đã, ko học lại mất công.
Học thì kiếm ông thầy tư nào mà học, đừng chui vào mấy trung tâm, nó dạy vớ vẩn và kéo dài thời gian ra, học tư thì 1 khóa học cỡ dưới chục củ thôi.

Báo đợt thi à bác. Làm sao để nhận dc thông báo hay mình phải theo dõi ạ. Thi tiếng hàn là eps gì à thím hay tên gì ạ,

Gửi từ LGE LM-V600 bằng vozFApp
 
Báo đợt thi à bác. Làm sao để nhận dc thông báo hay mình phải theo dõi ạ. Thi tiếng hàn là eps gì à thím hay tên gì ạ,

Gửi từ LGE LM-V600 bằng vozFApp
Cái này đi theo eps, vào mấy gr trên fb hóng thôi, hoặc trang colab ý, tự tìm hiểu thôi fen, mấy cái này đơn giản chứ có khó gì đâu.
http://www.colab.gov.vn/
 
Có mấy loại đi như này thôi, cẩn thận bị bọn trung tâm nó lừa đó. Còn bên đó vật giá so với thu nhập rẻ bèo. Làm vài ngày đủ mẹ tiền ăn cả tháng rồi, chơi bời thực phẩm cũng rất rẻ chứ ko đắt. Còn so với tiền VN thì chẳng đắt thì sao. Lương cơ bản ngày 8 tiếng, nghỉ thứ 7 chủ nhật đã gần 40 củ cmnr.
  • Thời vụ visa 3 tháng, nó bắt cắm sổ đỏ, đi mất khoảng 30~50 củ gì đó, 3 tháng thì dư khoảng 60~90 củ hên xui. Qua đó làm nông nghiệp, ăn bờ ở bụi khá vất vả, 1 năm có thể đi được 2 lần. Sắp tới có thể được 5~ 8 tháng.
  • E9 đi theo bộ lao động, tự học, tự thi, tự làm hồ sơ rồi đợi bên kia gọi, phí ăn học cỡ khoảng 50 củ, vé may bay rồi bảo hiểm, tiền đặt cọc hết khoảng 150 củ nữa(nó trả lãi và gốc nếu ông về đúng hạn)
  • E7: Đi theo dạng kỹ sư có nghề, cái này đi khó, nhưng ổn định, có thể bảo lãnh gia đình sang theo. Hết khoảng 200 300 củ.
  • Visa du lịch, thương gia: Được 1 2 tháng phải về.
  • Đi theo kiểu du lịch, nọ kia rồi qua đó trốn ra ngoài. Cũng hết khoảng 200 300 củ.
  • Kết hôn giả với mấy con đã bỏ chồng Hàn và có quốc tịch. Phí hên xui.
Thông tin hay đầy đủ. Cảm ơn bác
 
tôi làm ngành này, nhưng mà tôi khuyên thớt cứ học tiếng mà đi theo chương trình E9 của bộ ấy, mất vài chục triệu.
còn E7 phải có bằng cấp đàng hoàng, nghe thằng nào bảo làm chứng nhận linh tinh là dễ lại mất tiền cho nó lắm. chi phí đi cũng tầm 250tr gì đó
Còn có 1 cửa sáng hơn nữa, nhưng ít người chọn, là đi học thạc sĩ luôn, có chương trình học cuối tuần, 5 ngày còn lại tự đi làm, nói chung cũng để ra vài chục tr/ tháng, mà hết 2 năm cũng cầm được cái bằng thạc sĩ về. Chương trình học thì dễ ẹc, đất nước lạm phát giáo dục nên cứ trả điểm hết môn là tốt nghiệp, ko cần bảo vệ khóa luận.
còn sang Hàn thì lương 100tr là có , nhưng muốn có lương cao thì chăm chỉ học tiếng vào
với độ tuổi của fen trên thì cũng ko phải cửa sáng nữa rồi, vì ngoài tuổi vàng của tuyển dụng rồi, bọn E9 tụi nó thích bốc độ tuổi 25~28 hơn, nhưng cứ vớt vát, chịu khó học, ok thì bay.
 
Back
Top