Cận cảnh công viên Lam Sơn giữa trung tâm TP.HCM ngày khánh thành

kojin

Member
Sáng 26.8, UBND TP.HCM, Sở VH-TT TP.HCM đã long trọng tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh Tinh thần Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2/9 bất diệt và khánh thành công viên Lam Sơn ngay giữa trung tâm TP.HCM.

Công viên Lam Sơn ngày khánh thành sáng 26.8 ẢNH: QUỲNH TRÂN

Đến tham dự buổi lễ khánh thành và triển lãm ảnh ở công viên Lam Sơn vừa mới đi vào hoạt động có Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong, hai Phó Chủ tịch UBND TP.HCM là ông Lê Thanh Liêm, ông Võ Văn Hoan cùng lãnh đạo một số Sở, ban ngành cùa TP.

Quảng trường Lam Sơn là không gian công cộng được đặt ở phía trước và sau Nhà hát TP.HCM, cắt ngang qua đường Đồng Khởi nổi tiếng nằm tại Q.1. Quảng trường còn có nhiều tòa nhà xưa từng có giá trị lịch sử lâu đời như Hotel Continental và Hotel Caravelle. Thời Pháp thuộc, quảng trường trước Nhà hát có tên là Place Francis Garnier. Năm 1910, chính quyền Pháp còn dựng một bức tượng tưởng nhớ sĩ quan hải quân Francis Garnier đã chết tại Hà Nội vào ngày 21.12.1873. Từ năm 1935, phía sau nhà hát là Place Augustin Foray. Cho đến năm 1955 địa điểm này được đổi tên thành Quảng trường Lam Sơn. Năm 2017, phần quảng trường phía sau Nhà hát TP.HCM vẫn là bãi đậu xe rộng 800 m2, tới năm 2018, nhà chức trách mới quyết định biến nó thành khu vườn”.


Quang cảnh công viên Lam Sơn trước khi tháo dỡ làm phục vụ công trình xây dựng ga Nhà hát TP.HCM (tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên)

Để phục vụ cho công trình xây dựng ga Nhà hát TP.HCM (thuộc tuyến đường sắt đô thị Bến Thành - Suối Tiên), công viên Lam Sơn đã được tháo dỡ. Vì vậy, theo Giám đốc Sở VH-TT TP.HCM Huỳnh Thanh Nhân: “Việc khôi phục nâng cấp hoàn chỉnh công viên với quy mô tương đương công viên hiện hữu trước đây – khoảng 2.200 m2, nhằm tăng giá trị cảnh quan cho khu vực trung tâm thành phố, tạo không gian kết nối liên tục giữa phố đi bộ Nguyễn Huệ với Nhà hát TP.HCM, tạo thêm không gian cho các hoạt động triển lãm, tuyên truyền các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội của TP.HCM... là vô cùng cần thiết.

Đến nay, các đơn vị đã tập trung nhân lực, vật lực, chủ động khắc phục khó khăn để hoàn thành công trình đúng tiến độ, chất lượng theo yêu cầu của UBND TP.HCM”.

Công viên Lam Sơn đi vào hoạt động tạo thêm không gian cho các hoạt động triển lãm, tuyên truyền các hoạt động văn hóa, chính trị, xã hội của TP.HCM

Toàn cảnh công viên Lam Sơn nhìn từ Nhà hát TP.HCM
 

Nix

Member
ngày xưa là tượng Thuỷ quân lục chiến...30/4 có lão trưởng cảnh sát tự tử chỗ này :sweat:
 

bazh

Đã tốn tiền
gọi là công viên chứ chỗ đó xưa giờ nó chỉ là cái mảng xanh đi bộ bé bé thôi
 
Top