Cần thiết xây dựng giáo trình môn Kiều học, giảng dạy cho học sinh?

bobbychinn

Senior Member
GS Trần Đình Sử - người được biết đến với công trình khoa học “Thi pháp Truyện Kiều” có mặt trong sự kiện văn hóa “Ai nhớ Tố Như” đã nhận được câu hỏi về việc giảng dạy “Truyện Kiều” trong trường học, cũng như việc có nên xây dựng giáo trình về bộ môn Kiều học.

Mặc dù, GS Trần Đình Sử không trả lời thẳng vào câu hỏi về việc xây dựng giáo trình, nhưng ông cũng bày tỏ quan điểm: “Tôi rất quan tâm đến vấn đề giảng dạy “Truyện Kiều” trong trường học, “Truyện Kiều” thường được học từ lớp 10 nhưng đến lớp 12 thi tốt nghiệp lại thi văn học đương đại, do đó giá trị của “Truyện Kiều” giảm đi. Tôi nghĩ nên đưa vào chương trình học và thi lớp 12 để học sinh quan tâm nhiều hơn đến tác phẩm này, đi vào thực tế cuộc sống của nhiều người”.

Các chuyên gia cho rằng, đang có rất nhiều loại hình nghệ thuật lấy cảm hứng từ
" style="margin: 0px 0px 12px; padding: 0px; list-style: none; outline: 0px; line-height: 23px !important; box-sizing: border-box; border: 0px; font-size: 16px !important; vertical-align: baseline; background: transparent; font-family: Helvetica, sans-serif !important;">
Các chuyên gia cho rằng, đang có rất nhiều loại hình nghệ thuật lấy cảm hứng từ
GS Trần Đình Sử cho rằng: “Giá trị lớn nhất Đại thi hào Nguyễn Du để lại là nghệ thuật viết, các tác phẩm chữ Nôm, trong đó có “Truyện Kiều” đi vào lòng người hấp dẫn lôi cuốn khiến người đời muốn đọc đi đọc lại, muốn lưu trữ”.

Cùng tham gia giao lưu, tọa đàm với độc giả trong sự kiện văn hóa “Ai nhớ Tố Như” với GS Trần Đình Sử, PGS.TS Nguyễn Hữu Sơn, họa sĩ Lê Thiết Cương cũng đồng tình quan điểm. Họa sĩ Lê Thiết Cương cho biết: “Xem nhiều cuốn sách, tất cả các thế hệ họa sĩ Việt Nam đều có tác phẩm họa Kiều, cho thấy sức sống trường tồn của Truyện Kiều”
...
http://kinhtedothi.vn/can-thiet-xay-dung-giao-trinh-mon-kieu-hoc-giang-day-cho-hoc-sinh-400313.html
 

TangNgocDiep

Đã tốn tiền
Bây giờ bọn nó chả cần học cũng biết lên mạng báo giá, kiếm daddy rồi.cụ này lỗi thời vậy


Sent from samsung SC-01L via nextVOZ
 

VCSELD4

Đã tốn tiền
Ông này nổi tiếng với câu: Môn Tiếng Việt không phải là môn khoa học
 
Top