Cần Thơ: Trốn thi hành nghĩa vụ quân sự, lãnh 15 tháng tù giam

Status
Not open for further replies.

omilekynn

Senior Member
(CT) - Hội đồng xét xử - Tòa án Nhân dân huyện Vĩnh Thạnh tuyên xử Nguyễn Đức Huy (sinh năm 1999, ngụ ấp F1, xã Thạnh An, huyện Vĩnh Thạnh) 15 tháng tù giam về tội trốn tránh nghĩa vụ quân sự (NVQS).
Bị cáo Huy tại phiên tòa.Bị cáo Huy tại phiên tòa.

Theo cáo trạng, năm 2020, Nguyễn Đức Huy trúng tuyển NVQS, có lệnh gọi nhập ngũ nhưng Huy không chấp hành. Sau đó, Huy bị xử phạt vi phạm hành chính 2 triệu đồng về hành vi không có mặt đúng thời gian hoặc địa điểm tập trung ghi trong lệnh gọi nhập ngũ mà không có lý do chính đáng. Năm 2021, Huy tiếp tục trúng tuyển NVQS và cố tình trốn tránh, không chấp hành theo lệnh gọi nhập ngũ, tiếp tục bị xử phạt vi phạm hành chính. Nhận thấy hành vi 2 năm liền cố tình không chấp hành lệnh gọi nhập ngũ của Huy có dấu hiệu tội phạm hình sự nên Chủ tịch UBND xã Thạnh An ra quyết định chuyển hồ sơ cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, làm rõ. Quá trình điều tra, đối tượng đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải và thừa nhận hành vi phạm tội của mình.

Hội đồng xét xử nhận định, hành vi của bị cáo Huy làm ảnh hưởng đến tính nghiêm minh và công bằng trong thực thi chính sách pháp luật về NVQS.
Xem tiếp:

https://baocantho.com.vn/tron-thi-hanh-nghia-vu-quan-su-lanh-15-thang-tu-giam-a134153.html
 

GuwngHia

Senior Member
Cho hỏi mới cắt hộ khẩu về nhà ông bà nội ngoài 70 rồi, trong hộ khẩu chỉ còn mình em với ông bà nội vậy có nguy cơ đi không bác.
 
Status
Not open for further replies.
Top