Canada bắt được tín hiệu vô tuyến ngoài Trái Đất cực mạnh

thích điểm báo

Senior Member
https://nld.com.vn/khoa-hoc/canada-...-ngoai-trai-dat-cuc-manh-2020110516423771.htm

Một "chớp sóng vô tuyến" mạnh hơn 3.000 lần so với bất kỳ tín hiệu từ tính nào trước đây đã được kính thiên văn vô tuyến CHIME ở Canada bắt được.​Trong bài công bố mới đây trên tạp chí khoa học Nature, nhóm khoa học gia gần 50 người chuyên nghiên cứu chớp sóng vô tuyến của CHIME cho biết họ nghi ngờ rằng chớp sóng vô tuyến "bùng nổ" nói trên phải phát ra từ một vật thể có từ trường cực mạnh và gần hơn nhiều so với các vật thể phát ra tín hiệu vô tuyến và Trái Đất từng bắt được trước đây.
Chớp sóng vô tuyến – FRB – là cụm từ chỉ dạng tín hiệu vô tuyến cực kỳ nhanh, mạnh mẽ và bí ẩn. Rất nhiều giả thuyết bao trùm những chớp sóng vô tuyến mà các đài thiên văn khắp Trái Đất ghi nhận được: từ vụ sáp nhập lỗ đen, từ sao neutron… và cũng có thể từ một nền văn minh ngoài hành tinh.
Canada bắt được tín hiệu vô tuyến ngoài Trái Đất cực mạnh - Ảnh 1.

Sóng vô tuyến lạ đã được CHIME bắt được - Ảnh đồ họa từ PHYS.ORG
Theo tiến sĩ Pragya Chawla, thành viên nhóm nghiên cứu, người đang đồng thời công tác đại Đại học Mc Gill (Canada), tín hiệu lần này như một vụ nổ dữ dội, cho thấy nó không thể đến từ một thiên hà khác như hầu hết chớp sóng vô tuyến trước đây. Nó phải ở trong cùng thiên hà Milky Way với Trái Đất, thậm chí từ một khoảng cách khá gần.
 

shivakl

Đã tốn tiền
Lẽ nào người ngoài hành tính tới giúp chữa covid19 =]

Gửi từ Xiaomi Redmi Note 3 bằng vozFApp
 
Top