Canada cảnh báo nguy cơ gián điệp từ TikTok

MasterchiefsReborn

Senior Member

Vừa có thêm một quốc gia lên tiếng cảnh báo về khả năng theo dõi người dùng của TikTok.

Theo Reuters, giám đốc cơ quan tình báo an ninh Canada (CSIS) đã cảnh báo người dân nước này về việc sử dụng ứng dụng TikTok, cho rằng những dữ liệu mà ứng dụng này thu thập từ người dùng có thể bị chính phủ Trung Quốc tiếp cận.

Giám đốc CSIS, ông David Vigneault, trong một cuộc phỏng vấn đã phát biểu: "Câu trả lời của tôi với tư cách giám đốc CSIS là có một chiến lược rất rõ ràng từ phía chính phủ Trung Quốc nhằm thu thập thông tin cá nhân từ bất kỳ ai trên khắp thế giới".

Trước những cáo buộc này, một phát ngôn viên của TikTok đã lên tiếng phản hồi: "Những tuyên bố này hoàn toàn không có bằng chứng và thực tế là TikTok chưa bao giờ chia sẻ dữ liệu người dùng Canada với chính phủ Trung Quốc và chúng tôi cũng sẽ không chia sẻ nếu được yêu cầu".

Vào tháng 9 năm ngoái, Canada đã ra lệnh tiến hành một cuộc đánh giá an ninh quốc gia về đề xuất mở rộng hoạt động kinh doanh của TikTok tại nước này. Ông Vigneault cho biết ông sẽ tham gia vào cuộc đánh giá này và đưa ra lời khuyên cho chính phủ.

Phát ngôn viên của TikTok cũng cho biết sẽ tiếp tục làm việc với các quan chức Canada và mong muốn có cơ hội gặp gỡ với CSIS để thảo luận về cách công ty bảo vệ quyền riêng tư và an ninh của người dân Canada.

...................
 
Back
Top