Canada hỗ trợ Việt Nam hơn 500.000 USD khắc phục hậu quả lũ lụt

Cryolite.

Senior Member
https://vnexpress.net/canada-ho-tro-viet-nam-hon-500-000-usd-khac-phuc-hau-qua-lu-lut-4191000.html
Chính phủ Canada sẽ hỗ trợ hơn 700.000 CAD (535.000 USD) để giúp các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả lũ lụt.

"Tôi xin được chia sẻ với những người dân Việt Nam bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và sạt lở đất diễn ra gần đây tại các tỉnh miền Trung. Canada luôn sẵn lòng đoàn kết với Việt Nam trong việc hỗ trợ những người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai", Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Canada tại Việt Nam Deborah Paul hôm nay cho hay, theo thông cáo của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

...

Chính phủ Canada sẽ thông qua Quỹ Hỗ trợ Nhân đạo Canada giúp CARE Canada và Oxfam-Québec cùng các tổ chức đối tác của Việt Nam cung cấp viện trợ khẩn cấp cho khoảng 31.000 người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt tại tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Khoản hỗ trợ hơn 700.000 CAD (535.000 USD) của Canada nhằm giúp cải thiện an ninh lương thực và tiếp cận nơi ở, nước sạch và các dịch vụ vệ sinh cho những người dân bị ảnh hưởng.

Thông qua Quỹ Hỗ trợ thiên tai khẩn cấp, một cơ chế cho phép cung cấp hỗ trợ các hoạt động khẩn cấp của Liên đoàn Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Canada sẽ hỗ trợ Hội Chữ thập đỏ Việt Nam giúp đỡ khoảng 160.000 người dân bị ảnh hưởng. Hỗ trợ của Canada bao gồm cung cấp cứu trợ y tế khẩn cấp, sinh kế, nơi ở, nước sạch và vệ sinh.

Hỗ trợ này cũng sẽ tập trung vào giảm rủi ro thiên tai, kết nối cộng đồng, trách nhiệm giải trình, bảo vệ sự an toàn, bình đẳng giới và bao trùm.

Từ đầu tháng 10, các tỉnh miền Trung Việt Nam liên tiếp hứng chịu mưa lớn, lũ lụt và lở đất, khiến hơn 1,5 triệu người bị ảnh hưởng và hơn 200 người chết hoặc mất tích.
 
Top