Cảng hàng không quốc tế Nội Bài phục vụ suất ăn miễn phí cho khách chờ khai báo y tế

jerry.love

Member
Ngày 16-3, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, nhằm bảo đảm sức khỏe cho hành khách trong thời gian chờ làm các thủ tục sàng lọc y tế, lấy mẫu xét nghiệm, Cảng đã cung cấp các suất ăn, nước uống miễn phí cho hành khách.


Hành khách được phục vụ các suất ăn miễn phí tại sân bay Nội Bài.
Theo thống kê sơ bộ, trong những ngày vừa qua, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật thành phố Hà Nội (CDC Hà Nội) đã áp dụng xét nghiệm đối với khách nhập cảnh. Cảng hàng không quốc tế Nội Bài mà nòng cốt là lực lượng an ninh hàng không Nội Bài và điều hành sân bay Nội Bài đã phục vụ hàng trăm suất ăn, nước uống, sữa cho khách nhập cảnh chờ làm xét nghiệm tại nhà ga hành khách T2…

Cụ thể, ngày 14-3, có 96 khách quốc tịch Việt Nam, 8 khách quốc tế; ngày 15-3 có 769 khách Việt Nam, 13 khách quốc tế đến từ vùng dịch đã được chuyển đi cách ly tập trung... Cũng theo Cảng hàng không quốc tế Nội Bài, Cảng đã bố trí 5 phòng cách ly (4 phòng tại Nhà ga T2 và 1 phòng tại Nhà ga T1) cho hành khách cần kiểm tra dịch tễ.


Khu vực kiểm dịch y tế tại sân bay.
Tại các phòng cách ly, Cảng đã bố trí ghế ngồi, giường và phục vụ nước uống, khẩu trang y tế và nước rửa tay sát trùng để hành khách dùng trong khi ngồi chờ phân loại dịch tễ; phối hợp với CDC Hà Nội đặt các máy kiểm soát thân nhiệt tại các nhà ga; phun thuốc khử trùng thường xuyên tại các nhà ga hành khách, nhà khách VIP A và trụ sở làm việc; đặc biệt tại các khu vực tiếp xúc nhiều với hành khách như: Khu vực quầy làm thủ tục, quầy giải đáp thông tin, khu vực lối đi làm thủ tục soi chiếu an ninh, thang máy, nhà vệ sinh, khu vực cung cấp nước sạch và thu gom rác thải; duy trì nhiệt độ môi trường tại nhà ga, nơi làm việc ở mức 26 độ C theo khuyến cáo của cơ quan y tế...

Đặc biệt, Cảng đã xây dựng các tình huống giả định phát hiện khách bị nhiễm Covid-19 tại các khu vực khác nhau và xây dựng kịch bản chi tiết với từng tình huống, tiến hành tập dượt các phương án phân luồng, cách ly hành khách và máy bay có khách bị nhiễm Covid-19.
http://www.hanoimoi.com.vn/tin-tuc/...-suat-an-mien-phi-cho-khach-cho-khai-bao-y-te
 
Tốt mấy cái ko cần tốt. Để tụi nó tự mua ăn.

Phát khẩu trang là đc rồi. Tiền thuế là lá mít quá.
 
Top