Căng thẳng mới: Triều Tiên cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc sau sự giận dữ của em gái ông Kim Jong-un

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) đưa tin, Bình Nhưỡng sẽ cắt các đường dây liên lạc quân sự và chính trị với Hàn Quốc từ ngày 9/6.

Triều Tiên tuyên bố sẽ cắt mọi liên lạc với Hàn Quốc. (Nguồn: AP)

Theo KCNA, Bình Nhưỡng "sẽ cắt đứt hoàn toàn và đóng đường dây liên lạc giữa các giới chức Triều Tiên và Hàn Quốc vốn được duy trì thông qua văn phòng liên lạc chung liên Triều" cũng như các đường dây liên lạc khác "từ 12h00 ngày 9/6".

KCNA cho biết, các đường dây bị cắt bao gồm các đường dây liên lạc trên biển giữa quân đội hai nước, đường dây liên lạc thử nghiệm liên Triều và đường dây nóng giữa Ban chấp hành Trung ương Đảng Lao động Triều Tiên với Nhà Xanh của Tổng thống Hàn Quốc.

Động thái của Triều Tiên diễn ra trong bối cảnh quan hệ với Hàn Quốc căng thẳng liên quan tới các nhà hoạt động thả truyền đơn chống Bình Nhưỡng qua biên giới liên Triều khiến bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Kim Jong-un nổi giận lên tiếng đe dọa rằng, Hàn Quốc có thể sẽ phải trả giá như rút hoàn toàn Khu Công nghiệp Kaesong hoặc đóng cửa Văn phòng liên lạc liên Triều.

Sau lời cảnh cáo trên của bà Kim Yo-jong, hồi cuối tuần trước, Bộ Mặt trận Thống nhất Triều Tiên (UFD) - cơ quan giải quyết các vấn đề liên Triều, tuyên bố sẽ hủy bỏ văn phòng liên lạc liên Triều tại thị trấn biên giới Kaesong ở Triều Tiên nếu Seoul không có hành động ngăn chặn tình trạng thả tờ rơi.

Trong khi đó, Chính phủ Hàn Quốc khẳng định vẫn tuân thủ thực hiện các thỏa thuận đã đạt được giữa các nhà lãnh đạo hai miền Triều Tiên, như Tuyên bố Panmunjom - thỏa thuận giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trong Hội nghị thượng đỉnh tại làng đình chiến Panmunjom hồi tháng 4/2018.

Đến nay, 9/6, sau những động thái liên tiếp của Triều Tiên, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo, Bình Nhưỡng đã không trả lời các cuộc điện thoại từ phía Seoul qua các đường dây nóng quân sự liên Triều lúc 9h sáng.

Các đường dây nóng liên Triều đã ngừng hoạt động trong nhiều năm và được khôi phục trong năm 2018. Giới chức quân sự hai miền Triều Tiên thường xuyên điện đàm 2 lần/ngày vào lúc 9h và 16h thông qua các đường dây thông tin liên lạc miền Đông và miền Tây cho tới ngày 8/6.
https://baoquocte.vn/cang-thang-moi...ian-du-cua-em-gai-ong-kim-jong-un-117140.html
 

Headhunter050505

Senior Member
1591676630604.pngỦa sao nó build cái máy gì lạ lùng vậy mấy thím :surrender:
 

Xiaon00b

Senior Member
Thằng Hàn bao năm nay vẫn chơi trò thả bóng bay truyền đơn qua đất nhà anh Ủn nhỉ , nó điên điên lên thử tên lửa thì lại nháo nhào quan ngại :censored:
 

Headhunter050505

Senior Member
2 bên2 cái điện thoại, nhận cuộc gọi từ tổng thống và tổng tư lệnh
ở giữa là 2 ổ khóa với 2 nút bấm anh biết để làm gì rồi đấy :sweet_kiss:
con máy bàn đời tống nhà em trông còn khá hơn con này :beat_brick:

Hột nhãn ? công cụ bá chủ thế giới mà nó nhét vô cái thùng như cái máy bar ấy ...
 

tuyenus

Member
Triều tiên thanh niên óm đói nhưng k sợ chết gặp các oppa hàn cao 1,8m nói chuyện lớn tiếng, nước bọt phun vèo vèo. K biết ai sẽ thắng
 

gtunveteran

Senior Member
Triều đại nào mà để nữ cai trị thì triều đại đó đang trên bờ vực sụp đổ, hãy nhìn lê hoàn, võ tắc thiên, từ hi
 

floai

Senior Member
sao thèng triều ko thả truyền đơn lại nhỉ, sợ wái j. ko có tật jật mình cái éo j
 
Top