Cảnh báo COVID-19 bước vào giai đoạn lây nhiễm trong cộng đồng ở Đông Nam Á

Đại diện Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cảnh báo về khả năng COVID-19 bước vào giai đoạn lây lan trong cộng đồng tại các nước Đông Nam Á
Một phụ nữ được kiểm tra thân nhiệt tại khu vực biên giới giữa Thái Lan và Malaysia vào ngày 15.3 /// AFP
Một phụ nữ được kiểm tra thân nhiệt tại khu vực biên giới giữa Thái Lan và Malaysia vào ngày 15.3
AFP

Hãng AFP ngày 18.3 đưa tin Tổ chức Y tế thế giới (WHO) kêu gọi các nước Đông Nam Á cần hành động quyết liệt để đối phó với dịch COVID-19 đang lây lan nhanh, đồng thời cảnh báo rằng một số nước đang sắp vào giai đoạn lây nhiễm trong cộng đồng.
COVID-19 lây lan mạnh tại Đông Nam Á trong vài tuần qua khiến nhiều nước áp dụng biện pháp mạnh để đối phó, kể cả việc ngưng tiếp nhận người nước ngoài nhập cảnh, áp dụng giờ giới nghiêm ban đêm, đóng cửa trường học và hủy các sự kiện thể thao.
“Chúng ta cần đẩy mạnh ngay lập tức mọi nỗ lực đề phòng virus lây nhiễm nhiều người hơn”, theo bà Poonam Khetrapal Singh, giám đốc khu vực Đông Nam Á của WHO.
“Các cụm lây nhiễm mới đang được ghi nhận. Trong khi đây là dấu hiệu của cảnh báo và giám sát hiệu quả, điều này cũng thể hiện rằng toàn xã hội cần nỗ lực hơn để ngăn chặn COVID-19 tiếp tục lây lan. Rõ ràng chúng ta cần làm nhiều hơn và khẩn cấp”, bà nhấn mạnh.Current Time0:02
/
Duration1:53

Auto
[VIDEO] Tổng giám đốc WHO tuyên bố Covid-19 là đại dịch toàn cầu

Bà Singh cho biết các biện pháp đơn giản như rửa tay và tránh xa nơi đông người là rất quan trọng trong việc đối phó COVID-19 và sẽ dần dần giảm lây nhiễm.
https://thanhnien.vn/the-gioi/canh-...iem-trong-cong-dong-o-dong-nam-a-1197549.html
 

khanhpnt

Senior Member
Không biết bọn Hồi ở ĐNA có ăn học hơn đám Hồi Trung đông không chứ tao nhìn bọn Iran là chán hẳn
 

khanhpnt

Senior Member
Tất cả từ 1 pha xử lý huyền thoại bóp nát trứng của thằng malaysida
Mỗi tín đồ đạo Hồi phải vệ sinh thân thể ở phòng ngoài trước khi bước vào trong thánh đường. Đây là nghi thức bắt buộc. Họ tuần tự dùng nước rửa sạch bảy bộ phận gồm miệng, mũi, mắt, khuôn mặt, trán, khủy và bàn tay, cuối cùng là bàn chân.
ĐNA đông nhất bọn Hồi Indo malay, mà chúng nó tụ tập cầu nguyện kiều này thì lại chẳng chết
 

maimot1

Đã tốn tiền
Khóa biên thằng Cam mọi với Lào gấp, Mã Lay tuy vít gas vào cuộc đua nhưng trực giác mách bảo mình Cam mọi với Lào mới là nhân tố tạo đột biến :(
 

anhtuanat

Senior Member
Allahu akbar! :sure:
Bên Malay với Indo nó phản ứng kịp chưa nhỉ, mới đóng cửa lưu thông thôi
 
Top